Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Lễ ra mắt sách “Những lời răn” của Abai tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội


04-12-2020
Ngày 03/12/2020, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam tổ chức lễ ra mắt sách “Những lời răn của Abai”.

Đến dự với buổi lễ, có Ông Yerlan Baizhanov - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam; các đại diện của Đại sứ quán Liên bang Nga, nước Cộng hòa Azerbaijan, nước Cộng hòa Belarus, nước Cộng hoà Armenia tại Việt Nam; lãnh đạo và đại diện cơ quan ngoại giao nước ngoài; lãnh đạo, đại diện các cơ quan, ban ngành: Vụ Hợp tác quốc tế - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Vụ Châu Âu - Bộ Ngoại giao, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam,Trung tâm Nghiên cứu Nga và SNG, … cùng các nhà nghiên cứu, các dịch giả và những người yêu văn học, văn hoá Nga.

Buổi lễ diễn ra trọng thể, thân tình, thể hiện truyền thống gắn bó tốt đẹp trong quan hệ giữa hai nước Kazakhstan và Việt Nam. Thông qua cuốn sách: “Những lời răn” của Abai, người đọc Việt Nam có thêm cơ hội tìm hiểu về đất nước, con người Kazakhstan, và các nhà nghiên cứu về văn hoá, văn học tiếng Nga có thêm ngữ liệu để tiếp cận tư tưởng, triết lý của Đại thi hào, nhà triết học Abai Kunanbaev. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam, Ông Yerlan Baizhanov nêu cao tính giáo dục, giá trị văn hoá, tư tưởng và tầm ảnh hưởng của những công trình của Abai đến lịch sử, văn hoá của đất nước Kazakhstan.    

Phát biểu đại diện lãnh đạo nhà trường tại buổi lễ, GS. TS Đỗ Việt Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường ĐHSPHN khẳng định những tác phẩm của Đại thi hào Abai đã trở thành di sản văn hoá, và lễ ra mắt sách “Những lời răn” tại Đại học Sư phạm Hà Nội góp phần quan trọng trong việc lan toả tinh thần hữu nghị truyền thống tốt đẹp.

GS.TS. Đỗ Việt Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc buổi lễ

Ông Yerlan Baizhanov - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam

Toàn cảnh lễ ra mắt sách.

Các đại biểu tham dự buổi lễ ra mắt sách.

PGS.TS. Hoàng Văn Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi lễ.

Sách: “Những lời răn của Abai”.

PGS. TS. Đỗ Hải Phong, Trưởng Khoa Ngữ văn trình bày tham luận.

PGS. TS. Đào Tuấn Thành, Trưởng Khoa Lịch sử trình bày tham luận.

Bài: Phòng HCĐN

Ảnh: Lê Linh

04-12-2020