Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Chung khảo Giải thưởng Khoa học công nghệ dành cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2023


26-05-2023

Sáng ngày 26/5, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) tổ chức Chung khảo Giải thưởng Khoa học công nghệ dành cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2023.

Đến dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Dương Minh Lam - Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ; PGS.TS Hoàng Hải Hà - Phó Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ; TS. Bùi Hà Giang - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; TS. Trần Thế Ngà - Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các thầy cô trong Hội đồng giám khảo và các sinh viên tham gia vòng Chung khảo;  Đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường và cá nhân quan tâm.

Đại biểu tham dự chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS Nguyễn Văn Trào biểu dương những nỗ lực và kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên trong những năm gần đây đã được nâng cao về cả số lượng và chất lượng, khẳng định vai trò đi đầu của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đối với công tác nghiên cứu khoa học trong phạm vi các trường đại học Việt Nam. Bên cạnh đó, thầy đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu trong nghiên cứu bao gồm cả việc ứng dụng nghiên cứu trong thực tiễn, đặc biệt là thực tiễn dạy học hiện nay.

PGS.TS Nguyễn Văn Trào phát biểu khai mạc chương trình

Tiếp theo chương trình, TS. Trần Thế Ngà đã đọc Báo cáo đề dẫn về tình hình nghiên cứu khoa học của nhà trường trong những năm học vừa qua. Qua các số liệu tích cực, TS Trần Thế Ngà khẳng định: “Thông qua trong trào sinh viên nghiên cứu khoa học, nhiều sinh viên đã trưởng thành hơn rất nhiều, hoàn toàn có thể tiếp tục học lập lên các bậc học cao hơn và có thể phát triển được các hướng nghiên cứu một cách độc lập”. 

TS. Trần Thế Ngà đọc Báo cáo đề dẫn

Sinh viên tham gia chương trình

Sau buổi lễ khai mạc, Hội đồng giám khảo và các sinh viên tham gia phòng Chung khảo đã chia làm 3 hội đồng bao gồm Hội đồng Khoa học Xã hội - Nhân văn, Hội đồng Khoa học Tự nhiên - Công nghệ, Hội đồng khoa học Giáo dục để bắt đầu thực hiện báo cáo các công trình nghiên cứu.