Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội khai giảng các lớp ĐH khóa 20 tại Vĩnh Phúc


11-01-2021
GD&TĐ - Ngày 10/1, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Vĩnh Phúc, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng cho 226 học viên các lớp đại học K20 với các chuyên ngành Tiếng Anh, Toán, Vật lý và Giáo dục Tiểu học.

Dự lễ khai giảng có GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc; Ông Lê Gia Thanh, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh cùng 226 học viên tham gia khóa học.

Trong số 226 học viên theo học các lớp đại học hệ vừa làm vừa học, có 74 học viên lớp Giáo dục Tiểu học, 29 học viên sư phạm Vật lý, 68 học viên sư phạm Tiếng Anh và 55 học viên sư phạm Toán. Số học viên trúng tuyển đầu vào đều có điểm số cao như sư phạm Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Vật lý với điểm điểm xét tuyển là 20,5 điểm,...

GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS. TS Nguyễn Văn Minh thay mặt Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cám ơn các học viên đã lựa chọn Nhà trường làm nơi rèn luyện, tu dưỡng, học tập. GS.TS Nguyễn Văn Minh nhắn nhủ học viên sắp xếp thời gian để việc học đạt kết quả cao. Ngoài ra, các học viên cũng cần phát huy tinh thần tự học tập, rèn luyện nghiêm túc để sau khi ra trường vận dụng các kiến thức đã được học vào phục vụ công tác giảng dạy. Về phía Trung tâm GDTX Vĩnh Phúc, GS.TS Nguyễn Văn Minh yêu cần có sự giám sát đối với giảng viên của Trường Đại học Sư phạm để khóa học đem lại hiệu quả thực sự cho các học viên.

Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Huyến phát biểu tại lễ khai giảng

Chia sẻ về sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đối với ngành giáo dục tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Trên địa bàn, giáo viên Tiểu học hiện còn thiếu hơn 1.000 chỉ tiêu, ngoài ra các bộ môn khác như Tiếng Anh, Thể dục cũng thiếu rất nhiều. Bên cạnh đó, theo Luật Giáo dục phổ thông 2019, đến nay, Vĩnh Phúc có khoảng 26% giáo viên chưa đạt chuẩn cần tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng. Việc lựa chọn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – địa chỉ đỏ về đào tạo sẽ giúp cho chất lượng đào tạo, bồi dưỡng được tốt hơn; Qua đó, giúp nâng cao chất lượng giáo viên trên địa bàn tỉnh.

"Học viên là những người đã có nền tảng, vì vậy trong quá trình học tập cần phải chủ động đặt ra những yêu cầu, tình huống để tiếp thu kiến thức, phục vụ công tác giảng dạy sau này. Tới đây, Vĩnh Phúc sẽ nhờ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đánh giá chất lượng giáo viên, từ đó phân loại để có hướng bồi dưỡng, thậm chí là tuyển dụng thay thế. Chính vì vậy các học viên cần phải học thật, thi thật để có được kiến thức, năng lực tốt nhất", ông Nguyễn Văn Huyến chia sẻ.

Chúc mừng các học viên đã vượt qua cuộc thi tuyển trở thành học viên của Trường Đại học sư phạm Hà Nội, ông Lê Gia Thanh, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu, trong thời gian tới, các học viên phải xác định tâm thế, nhanh chóng làm quen với môi trường giáo dục mới, tuân thủ các quy chế, chương trình đào tạo, nội quy, quy định của Nhà trường. Lựa chọn phương pháp học tập chủ động, tích cực để đạt hiệu quả cao. Ông Thanh cũng mong muốn trong thời gian tới Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về chương trình, thời gian, phương pháp và hình thức đào tạo để học viên có điều kiện thuận lợi tiếp thu kiến thức. Trung tâm cũng hứa sẽ tạo điều kiện cơ sở vật chất, công tác quản lí, phục vụ tốt nhất cho hoạt động giảng dạy và học tập của học viên.

Tại lễ khai giảng, thay mặt các học viên tham gia khoá học, học viên Dương Thị Giang hứa sẽ cố gắng học tập, trau rồi kiến thức, phát triển chuyên môn nghiệp vụ để tiếp tục cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp phát triển giáo dục.

Long Anh

(Nguồn: https://giaoducthoidai.vn)

11-01-2021