Khai giảng lớp Bồi dưỡng giáo viên Tổ chức hoạt động giáo dục STEM/STEAM - Khóa 02 Tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Tháng 12/2023

24-11-2023

Để hỗ trợ giáo viên phổ thông thực hiện tốt tổ chức hoạt động giáo dục STEM cho học sinh theo định hướng chương trình giáo dục phổ thông 2018, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thông báo về việc mở lớp bồi dưỡng giáo viên tổ chức hoạt động giáo dục STEM/STEAM trong các cơ sở giáo dục. Cụ thể như sau:

1. Đối tượng tham gia khóa bồi dưỡng

- Giáo viên đang dạy các môn Khoa học tự nhiên, Toán, Công nghệ và Tin học ở các trường trung học cơ sở.

- Giáo viên đang dạy các môn Vật li, Hóa học, Sinh học, Toán, Công nghệ và Tin học ở các trường trung học phổ thông.

- Giáo viên cơ bản đang dạy các môn học thuộc các lĩnh vực STEM ở trường Tiểu học.

- Giáo viên đảm nhận việc triển khai và tổ chức các hoạt động STEM/STEAM tại các trường Tiểu học/Mầm non và các cơ sở giáo dục khác.

- Giáo viên mầm non, cán bộ quản li ở các cơ sở giáo dục mầm non.

2. Chương trình bồi dưỡng:

Tổng số tín chỉ của chương trình đào tạo: 6 tín chỉ x 15 tiết = 90 tiết

- Khối kiến thức lý thuyết: 3 tín chx 15 tiết = 45 tiết

- Khối kiến thức thực hành, thực tập, tập giảng: 3 tín chỉ x 15 tiết = 45 tiết

3. Mục tiêu bồi dưỡng

- Trình bày được các thuật ngữ khái niệm, bản chất, vai trò của giáo dục STEM/STEAM trong chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông.

- Giải thích được cơ sở thiết kế hoạt động giáo dục STEM/STEAM trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông.

- Phân tích được quy trình xây dựng và tổ chức bài học, hoạt động trải nghiệm STEM/STEAM

- Vận dụng triển khai giáo dục STEM/STEAM tại cơ sở giáo dục mầm non/ phổ thông.

4. Thời gian, địa điểm bồi dưỡng

- Thời gian học: Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/12/2023.

- Địa điểm: Tầng 8 nhà D3, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

5. Hồ sơ, cách thức thu hồ sơ và kinh phí khóa bồi dưỡng

- Hồ sơ đăng ký gồm có:

+ Phiếu đăng ký (dán 01 ảnh 4x6 kiểu chứng minh thư được chụp không quá 06 tháng trước ngày đăng ký học và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu trong phiếu). Tải mẫu phiếu đăng ký tại đây.

+ Bản photo công chứng một trong các giấy tờ sau: Thẻ căn cước công dân; Chứng minh thư nhân dân; Hộ chiếu.

- Địa chỉ nộp hồ sơ: Học viên nộp qua bưu điện

+ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nghiệp vụ sư phạm,

Phòng 803 nhà D3, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP Hà Nội.

+ Hồ sơ có dấu bưu điện trước ngày 10/12/2023 nhập học vào Khóa 02; Hồ sơ có dấu bưu điện sau ngày 10/12/2023 sẽ chuyển vào học khóa sau.

- Học viên đăng ký học theo đường Link: https://forms.gle/rTZC2DhR2os3eUoC9

- Định mức thu kinh phí: 2.100.000đ (Hai triệu một trăm nghìn đồng chẵn)

- Hình thức nộp kinh phí:

+ Chuyển khoản theo thông tin sau:

Tên tài khoản: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Số tài khoản: 2150437126

Tại ngân hàng: BIDV chi nhánh Cầu Giấy

Nội dung chuyển khoản: Họ và tên STEM K1 (Ví dụ: Nguyen Van A STEM K2)

+ Thời gian học viên nộp tiền là từ ngày 01/12/2023 đến 10/12/2023.

- Mức kinh phí trên bao gồm:

+ Giảng dạy nội dung chương trình đảm bảo chất lượng đúng theo quy định của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

+ Thực hiện kiểm tra, đánh giá kết quả và cấp giấy chứng nhận: Tổ chức hoạt động giáo dục STEM/STEAM.

6. Thông tin liên hệ

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nghiệp vụ sư phạm,

Phòng 803 nhà D3, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội,

136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, TP Hà Nội.

- Điện thoại: 0989199634 (ông Nguyễn Danh Điệp),

Website: nvsp.hnue.edu.vn