SINH VIÊN TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI THAM DỰ VÒNG CHUNG KHẢO - LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI “GIẢI THƯỞNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ DÀNH CHO SINH VIÊN TRONG CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC NĂM 2022”

12-12-2022

Từ ngày 07 đến ngày 09 tháng 12 năm 2022, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng Chung khảo, Lễ Tổng kết và trảo Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2022. Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên toàn quốc năm 2022 thu hút hơn 600 đề tài đến từ 94 trường đại học, học viện trong cả nước.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có 04 đề tài trong tổng số 60 đề tài được lựa chọn vào Vòng Chung khảo và cả 04 đề tài đều đạt giải cao, cụ thể:

- 01 Giải Nhất: Đề tài“Tổng hợp cấu trúc một số dẫn xuất polythiophene mới và ứng dụng trong siêu tụ điện” do nhóm sinh viên Lê Thị Nguyệt và Nguyễn Thị Đua, Lê Thị Minh Tuyết thực hiện, dưới sự hướng dẫn của PGS. TS. Vũ Quốc Trung.

- 03 Giải Nhì: Đề tài “Tổng hợp, cấu trúc và hoạt tính kháng tế bào ung thư của một số phức chất kim loại chuyển tiếp họ d với dẫn xuất bis(2-pyridyl)-diarylethene” do nhóm sinh viên Nguyễn Hữu Thịnh, Dương Anh Thơ, Nguyễn Nhật Khánh, Phạm Quốc Long thực hiện, dưới sự hướng dẫn của PGS. TS. Lê Thị Hồng Hải và PGS. TS. Nguyễn Hiền; Đề tài “The Number a^n + b^n - dc^n” do sinh viên Nguyễn Việt Dũng thực hiện, dưới sự hướng dẫn của TS. Lưu Bá Thắng; Đề tài “Trải nghiệm bất lợi thời thơ ấu và sự thấu cảm của học sinh trung học phổ thông” do nhóm sinh viên Chử Ngọc Diệp, Phạm Anh Nam thực hiện, dưới sự hướng dẫn của TS. Bùi Thị Thu Huyền.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tự hào đứng thứ 2 trong số 94 đơn vị tham gia Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên năm 2022.  Đồng thời, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vinh dự là một trong 17 đơn vị nhận Bằng khen cho đơn vị có nhiều thành tích trong hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học.

Những thành tích trên là sự nỗ lực, cố gắng của học sinh trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, đồng thời góp phần khẳng định chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường trong hội nhập quốc tế và đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của Việt Nam hiện nay.

Bài: BCH Đoàn trường

12-12-2022