THÔNG BÁO SỐ 2 Về việc tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Khoa học tự nhiên và ứng dụng”

25-03-2022

THÔNG BÁO SỐ 2

Về việc tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Khoa học tự nhiên và ứng dụng”

Sau Thông báo số 1 về việc tổ chức hội thảo khoa học quốc gia “Khoa học tự nhiên và ứng dụng” (HNUE- Natural Sciences and Applications), Ban tổ chức (BTC)  đã nhận được nhiều bài viết của các học giả trong nước và quốc tế. BTC trân trọng cảm ơn sự quan tâm và mong muốn tiếp tục nhận được các bài viết cũng như đăng ký tham dự Hội thảo. Để tiếp tục thực hiện kế hoạch tổ chức, BTC trân trọng gửi đến các nhà khoa học Thông báo số 2 về một số nội dung của Hội thảo như sau:

1. Nội dung hội thảo

Hội thảo được tổ chức với mục đích thúc đẩy sự giao lưu, trao đổi khoa học, tạo cơ hội đẩy mạnh các nghiên cứu mang tính liên ngành trong Khoa học tự nhiên. Bài viết gửi tham gia hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề sau:

- Vật lý chất rắn, vật lý lý thuyết, vật lý môi trường, điện tử, vật liệu….

- Hóa vô cơ, hóa hữu cơ, hóa lý và hóa lý thuyết, hóa phân tích, hóa môi trường, công nghệ hóa học….

- Vi sinh, di truyền, hóa sinh, động vật, sinh lý người và động vật, y sinh, sinh thái, công nghệ sinh học…

2. Thời gian, địa điểm và hình thức tổ chức:

- Thời gian: cuối tháng 6/2022

- Địa điểm: Nhà K1, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

- Hình thức tổ chức: Trực tiếp kết hợp trực tuyến.

3. Ngôn ngữ sử dụng trong hội thảo: tiếng Anh

4. Công bố của hội thảo

Các bài viết sẽ được phản biện độc lập và dự kiến được công bố trên:

-  Số đặc biệt của Tạp chí Vietnam Journal of Chemistry do nhà xuất bản Wiley và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam xuất bản. Tạp chí Vietnam Journal of Chemistry đã được trích dẫn trong hệ thống Web of Sciences (ESCI), SCOPUS và được Hội đồng Giáo sư Nhà nước tính tối đa 1,25 điểm đối với ngành Hóa học (https://onlinelibrary.wiley. com/journal/25728288)

- Số đặc biệt của Tạp chí Khoa học - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Tạp chí Khoa học - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được Hội đồng Giáo sư Nhà nước tính tối đa 0,75 điểm với Sinh học và 0,5 điểm đối với ngành Hóa học và Vật lý (http://stdb.hnue. edu. vn/ portal/index.php).

5. Quy định về bài viết

- Bài viết tham gia hội thảo phải là kết quả nghiên cứu mới, chưa từng được công bố trên các sách, tạp chí, hội thảo trong và ngoài nước.

- Bản thảo phải được viết bằng tiếng Anh.Tác giả chịu trách nhiệm toàn bộ phần chỉnh sửa về mặt ngôn ngữ (nếu như phản biện yêu cầu).

- Bản thảo dài không quá 6 trang và tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định của Tạp chí Vietnam Journal of Chemistry. Xem hướng dẫn tại: https://onlinelibrary.wiley.com/page/journal/25728288/homepage/e278_forauthors.html.

- Địa chỉ nhận bài: khoahoc@hnue.edu.vn. Vui lòng đặt tên file theo cú pháp HTKHTN2022_tên tác giả liên hệ.

- Thời hạn nộp bài viết toàn văn: gia hạn tới hết ngày 15/4/2022

6. Kinh phí đăng bài và tham dự hội thảo

- Lệ phí tham dự hội thảo và đăng bài: 4.000.000 đồng.

- Các bài viết không đủ điều kiện nhận đăng sẽ được hoàn trả một phần kinh phí.

- Kinh phí hội thảo (tiền VNĐ) được chuyển khoản trực tiếp cho Ban tổ chức theo số tài khoản sau:

Đơn vị thụ hưởng: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Số TK: 21510000437126 tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV, chi nhánh Cầu Giấy, Hà Nội

- Nội dung chuyển khoản: Họ tên, HTKHTN2022

- Lưu ý: Đại biểu chỉ được chính thức xác nhận nộp bài Hội thảo thành công sau khi BTC nhận được hóa đơn/sao kê chuyển khoản và bản thảo. Vui lòng gửi kèm minh chứng chuyển khoản khi nộp bản thảo.

7. Đăng ký tham dự

Để công tác tổ chức thuận lợi, đại biểu vui lòng đăng ký tham dự tại link: https://forms.gle/mDsHpvtLveUqm7Dz6

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

1. PGS.TS Hoàng Hải Hà,  Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, điện thoại: 0903985115;
  2. TS. Đào Thị Thu Hằng, Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, điện thoại: 0988838296.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trân trọng thông báo và kính mời các cán bộ, giảng viên, nhà khoa học, học viên cao học, nghiên cứu sinh quan tâm tham gia viết bài và tham dự Hội thảo.

Trân trọng./

Công văn số 122/TB-ĐHSPHN