Hội nghị tổng kết và trao Giải thưởng SVNCKH năm học 2019-2020

27-01-2021

Ngày 26-01-2021, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2019 – 2020.

Đến dự với Hội nghị tổng kết, về phía Thành Đoàn Hà Nội có đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội; về phía Trường ĐHSP Hà Nội có GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban, các khoa và bộ môn trực thuộc Trường.

Trong năm học 2019-2020, mặc dù tình hình dịch bệnh đã gây nhiều khó khăn cho triển khai công tác SVNCKH, song đã có 343 đề tài của sinh viên toàn trường được hoàn thành và tham gia Hội nghị SVNCKH tại cấp Khoa. Các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên nhà trường ngày càng chú trọng nhiều hơn tới khả năng triển khai ứng dụng thực tiễn, đặc biệt các nghiên cứu thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học giáo dục.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có 03 công trình đạt giải Nhì Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Bộ GD-ĐT; 01 công trình đạt giải nhất va 02 công trình đạt giải khuyến khích Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học- Euréka do Thành Đoàn TPHCM tổ chức. Khoa Tâm lý Giáo dục của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Bằng khen cho đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.  Nhà trường cũng đã trao 6 giải Nhất, 8 giải Nhì, 13 giải Ba và 22 giải Khuyến khích cho 49 công trình tham dự Giải thưởng SVNCKH cấp Trường.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Văn Trào chia sẻ, “sẽ không có gì là quá viển vông khi khẳng định rằng các bạn sinh viên hôm nay chính là tương lai của khoa học nước nhà”. Bởi từ những đề tài nghiên cứu khoa học khi còn ngồi trên giảng đường đại học cùng với khát vọng và đam mê khoa học của các bạn sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hứa hẹn sẽ còn mang đến nhiều công trình nghiên cứu có giá trị cao trong tương lai.

Thay mặt Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, TS. Đinh Minh Hằng – Bí thư Đoàn thanh niên phát động phong trào Sinh viên NCKH năm 2021 với lời chúc cho các bạn sinh viên hãy tích cực “dấn thân” vào nghiên cứu khoa học với niềm đam mê của tuổi trẻ.

Hoạt động NCKH đã trở thành một trong những thế mạnh và thể hiện rõ nét “sự  nỗ lực, tự tin, năng động, sáng tạo” của sinh viên Nhà trường. Bước sang năm 2021, Trường ĐHSPHN hướng tới kỷ niệm 70 năm xây dựng và phát triển, vì vậy hy vọng rằng hoạt động SVNCKH tiếp tục nhận được quan tâm sát sao của lãnh đạo Nhà Trường, các phòng chức năng, ban chủ nhiệm các khoa, cùng sự tham gia tích cực của các cán bộ giảng viên, các bạn sinh viên toàn trường để đưa NCKH trở thành điểm sáng trong công tác sinh viên của nhà trường, và tiếp tục khẳng định được vị thế trong phong trào NCKH của sinh viên cả nước.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Tổng kết:

Tin bài: P.KHCN

Ảnh: Lê Linh