16-05-2019
Ngày 15/5/2019, Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Khoa học Công nghệ năm 2019 và Toạ đàm “Hoạt động sở hữu trí tuệ trong trường đại học”. Đây là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5 năm 2019.

Giải thưởng Khoa học Công nghệ là giải thưởng được xét và trao thường niên cho các tập thể, cá nhân của Trường ĐHSP Hà Nội có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học. Giải thưởng nhằm tôn vinh kết quả nghiên cứu khoa học của các tập thể và cá nhân trong giai đoạn 5 năm. Năm 2019, Nhà trường đã tổ chức xét và ra quyết định trao Giải thưởng Khoa học Công nghệ cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học giai đoạn 2014 - 2019. Các tập thể và cá nhân đạt giải cụ thể như sau:

Giải Tập thể

- Bộ môn Tâm lí học ứng dụng, khoa Tâm lí giáo dục, đạt giải Tập thể tiêu biểu trong NCKH.

- Bộ môn Toán giải tích, khoa Toán - Tin, đạt giải Bộ môn chủ trì nhiều đề tài khoa học.

Giải cá nhân:

- PGS.TS. Lục Huy Hoàng - Khoa Vật lí, đạt giải Nhất.

- PGS. TS. Nguyễn Thu Tuấn - Khoa Nghệ thuật, đạt giải Nhất.

- TS. Lê Trung Dũng - Khoa Sinh học, đạt giải cán bộ trẻ có thành tích NCKH.

- TS. Ngô Tuấn Cường - Khoa Hoá học, đạt giải bài báo khoa học xuất sắc năm 2019.

Phần toạ đàm, đại biểu tham dự đã nghe trao đổi của TS. Nguyễn Như Quỳnh, Phó chánh thanh tra Bộ Khoa học Công nghệ về Sở hữu trí tuệ trong trường đại học. Diễn giả đã tập trung vào các nội dung: vai trò của sở hữu trí tuệ, sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo ở Việt Nam, tài sản trí tuệ trong các viện, các trường, những tồn tại, vướng mắc và một số giải pháp. Những nội dung trao đổi của TS. Nguyễn Như Quỳnh đã cho thấy ý nghĩa, tầm quan trọng cũng như vai trò của sở hữu trí tuệ đối với hoạt động nghiên cứu của các nhà khoa học, của trường đại học. Đặc thù của hoạt động nghiên cứu khoa học ở trường đại học phần nhiều tạo ra sản phẩm là tri thức, do đó, sở hữu trí tuệ gắn với hoạt động đổi mới sáng tạo, đồng thời quyền sở hữu trí tuệ là công cụ hỗ trợ đắc lực và đảm bảo quyền lợi cho hoạt động nghiên cứu của các nhà khoa học.

GIỚI THIỆU GIẢI THƯỞNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ LẦN THỨ 9

Một số hình ảnh tại sự kiện:

GS. TS. Đỗ Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường - trao giải Tập thể tiêu biểu trong NCKH cho Bộ môn Tâm lí học ứng dụng. Ảnh: Lê Linh

GS. TS. Đỗ Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường - trao giải Tập thể chủ trì nhiều đề tài khoa học cho Bộ môn Toán giải tích. Ảnh: Lê Linh

PGS.TS. Lục Huy Hoàng và PGS. TS. Nguyễn Thu Tuấn vinh dự nhận giải Nhất Giải thưởng Khoa học Công nghệ năm 2019. Ảnh: Lê Linh

PGS.TS. Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - trao giải cán bộ trẻ có thành tích NCKH cho TS. Lê Trung Dũng. Ảnh: Lê Linh

PGS.TS. Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - trao giải bài báo khoa học xuất sắc năm 2019 cho TS. Ngô Tuấn Cường. Ảnh: Lê Linh

Các đại biểu tham dự sự kiện. Ảnh: Lê Linh

Phòng CTCT - HSSV