Thông báo: Về việc đề xuất các nhiệm vụ KH&CN cấp trường năm 2014

26-04-2013
Thực hiện công văn số 80/BGDĐT về Hướng dẫn xây dựng kế hoạch KH&CN năm 2014, Trường yêu cầu các đơn vị căn cứ vào định hướng phát triển KH&CN của đơn vị giai đoạn 2013 - 2020 đã nộp Trường theo công văn số 03 ngày 4/01/2013 về việc xây dựng định hướng phát triển KH&CN giai đoạn 2013-2020 để đề xuất các nhiệm vụ cấp Trường 2014, gồm các nội dung sau:
     I. Đề xuất đề tài nghiên cứu
  1. Đề tài NCKH cấp Trường: Là những đề tài hỗ trợ nghiên cứu nhỏ, làm tiền đề cho các nghiên cứu lớn hơn hoặc là những nghiên cứu giúp đổi mới, cải tiến, ứng dụng cho công tác đào tạo, quản lý của đơn vị của Trường, giúp cán bộ trẻ tăng cường năng lực nghiên cứu. Đối với loại đề tài này ưu tiên:

- Đề xuất nằm trong định hướng nghiên cứu 2013-2020 của đơn vị;

- Đề xuất của cán bộ trẻ, nhóm cán bộ trẻ, đặc biệt cán bộ đang làm nghiên cứu sinh, cán bộ chưa chủ nhiệm đề tài các cấp.

Đề tài thực hiện trong 18 tháng, kinh phí dự kiến 22 triệu đồng/đề tài.

Quy trình đề xuất: Chủ nhiệm đề tài được đơn vị giao đề xuất hoặc tự đề xuất đề tài nghiên cứu (Phiếu đề xuất); Các đề xuất được tổ, bộ môn và đơn vị xem xét chọn đề nghị thực hiện (Danh mục đề xuất đề tài nghiên cứu); Chủ nhiệm đề tài làm thuyết minh đề tài (5 bản) nộp cho đơn vị.

2. Đề tài trọng điểm cấp Trường: Đây là nhiệm vụ NCKH chung của đơn vị, giải quyết vấn đề cấp thiết của đơn vị. Sản phẩn được ứng dụng cho đơn vị và cho Trường hoặc phát triển hướng nghiên cứu mũi nhọn của Trường. Kinh phí và thời gian thực hiện tối đa 200 triệu đồng/2năm/1đề tài. Đề xuất đề tài trọng điểm cấp Trường gồm có: Đơn đề nghị của đơn vị và TMĐT (theo mẫu)

3.  Hồ sơ đề xuất

Đơn vị tổng hợp các đề xuất đề tài và nộp cho Trường:

1. Danh mục đề xuất các đề tài nghiên cứu.
  2. TMĐT đề tài cấp trường, trọng điểm cấp trường: 5 bản TMĐT/đề tài.
  3. Đơn đề nghị thực hiện đề tài trọng điểm của đơn vị.

II. Đề xuất đề tài nghiên cứu hội thảo, xêmina

1. Hội thảo qui mô toàn quốc, quốc tế: Đơn vị đề xuất tối đa 01 hội thảo.
  2. Hội thảo khoa học chuyên đề: Đơn vị đề xuất tối đa 01 hội thảo và kinh phí không quá 25 triệu đồng.
  3. Xêmina cấp bộ môn hoặc liên bộ môn

Mục đích xêmina cấp bộ môn: Giúp đơn vị có trao đổi học thuật với các đơn vị trong trường hoặc ngoài trường nhằm tạo ra các hướng nghiên cứu liên môn, liên ngành hoặc giúp các bộ môn mời các chuyên gia đầu ngành trong nước đến trao đổi học thuật.

Mỗi bộ môn đề xuất 1-2 xêmina, kinh phí tối đa  4 triệu đồng/ xêmina.

4. Hồ sơ đề xuất

Đơn vị tổng hợp các đề xuất (theo mẫu) nộp cho Trường:

1. Danh mục đề xuất hội thảo, xêmina.
  2. Đề cương và dự trù hội thảo, xêmina (mỗi đề xuất nộp 1 bản).

Các đề xuất nhiệm vụ KH&CN 2014 của các đơn vị nộp về Phòng Khoa học Công nghệ (phòng 416) trước ngày 27/05/2013.

(Đã ký)

PGS.TS NGUYỄN VĂN MINH

Nơi nhận:

-    Các đơn vị NCKH trong toàn trường

-    Lưu KH + VP

Xem Thông báo chi tiết và mẫu đề xuất tại đây
26-04-2013