Khai giảng Lớp bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý mầm non Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào năm 2024

02-10-2024

Sáng ngày 02/10/2024, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (Trường ĐHSP Hà Nội) tổ chức lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý mầm non Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào (Nước CHDCND Lào) năm 2024.

Chương trình bồi dưỡng nhằm trang bị cho học viên những kiến thức nền tảng, năng lực, phẩm chất để có thể thực hiện tốt giáo dục STEAM/ STEM ở các cơ sở giáo dục mầm non; Hiểu về đổi mới giáo dục Việt Nam và những yêu cầu đối với công tác quản lý giáo dục. Đồng thời trang bị các kĩ năng quản lý cơ sở giáo dục: Kỹ năng quản lý sự thay đổi, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng xây dựng kế hoạch…Và có khả năng nâng cao năng lực tự học, tự nghiên cứu, thích ứng với mọi điều kiện dạy học, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục mầm non.

Tham dự buổi lễ khai giảng, về phía nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào có ngài Khamtan Somvong - Tham tán Văn hoá, Đại sứ quán Nước CHDCND Lào; về phía Trường ĐHSP Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Kiều Văn Hoan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của các phòng ban, khoa, viện, trung tâm của Trường và toàn thể học viên là giáo viên, cán bộ quản lý mầm non Nước CHDCND Lào tham gia lớp bồi dưỡng.

Thời gian tổ chức bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý mầm non Nước CHDCND Lào năm 2024 dự kiến diễn ra từ 22/9/2024 – 23/12/2024 với 5 Module nhằm trang bị, bồi dưỡng kiến thức nền tảng, nâng cao năng lực, phẩm chất thích ứng với mọi điều kiện dạy học, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục mầm non.

Chương trình cũng góp phần bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời vun đắp mối quan hệ đặc biệt, hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào.

Sinh viên, học viên Nước CHDCND Lào học tập tại trường ĐHSPHN luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự chào đón từ phòng Hành chính Đối ngoại, phòng Đào tạo, phòng Sau Đại học, phòng KHTC, Ký túc xá, và các phòng ban khác trong trường, cùng với Khoa đào tạo, hỗ trợ các bạn trong suốt thời gian học tập và rèn luyện tại Nhà trường. Với học viên Nước CHDCND Lào học tập các khoá học ngắn hạn hay bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, Nhà trường cũng tiếp tục dành cho học viên sự tiếp đón và hỗ trợ như đối với sinh viên, học viên Nước CHDCND Lào đang theo học tại trường. Tinh thần ấy khiến cho mỗi học viên khi đặt chân đến Trường ĐHSP Hà Nội đều cảm thấy yên tâm, tự tin và sẵn sàng cho khoá học, kì học mới.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng:

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Ngài Khamtan Somvong - Tham tán Văn hoá, Đại sứ quán Nước CHDCND phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Văn Biên – Giám đốc TT NC&PT đọc QĐ mở lớp

Học viên VIÊNGSẠVĂN NAMMUNTY đại diện phát biểu

Lãnh đạo Nhà trường tặng quà các học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Tập thể Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh cùng học viên lớp bồi dưỡng

Tin bài: Phòng Hành chính - Đối ngoại

02-10-2024