Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE) và Học viện Quế Lâm, Trung Quốc.

01-12-2023

Sáng ngày 01/12/2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Học viện Quế Lâm, Trung Quốc đã ký kết Biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác giữa hai trường.

Về phía Học viện Quế Lâm, Trung Quốc có Ông Dương Thụ Triết - Giám đốc, Hiệu trưởng; Ông Lưu Văn Cách - Phó hiệu trưởng; Bà Tần Lệ Vân - Chủ nhiệm văn phòng trường học; Bà Triệu Lợi Lợi - Phó phòng Phát triển và Đánh giá Chất lượng/ Giám đốcTrung tâm giao lưu và Hợp tác Đối ngoại; Bà Chung Lâm Lâm - Phó phòng Dung hợp Giáo vụ và Sản xuất; Ông Bàng Nhất Phi - Phó viện trưởng Học viện Nhân văn; Bà Trịnh Trúc Thanh - Phó viện trưởng Học viện Quản lý kỹ thuật; Bà Lý An Nhiên - Phó viện trưởng Học viện Giáo duc.

Về phía Trường Đại học Sư phạm có GS. TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường; GS. TS. Lê Huy Bắc - Viện Trưởng viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế, Trưởng khoa Việt Nam học; TS. Đinh Minh Hằng, Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại; TS. Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó trưởng khoa Việt Nam học; TS. Phạm Thị Hà - Phó Trưởng khoa Việt Nam học; TS. Hy Thị Hồng Nhung - Phó trưởng Bộ môn Tiếng Trung Quốc; TS. Phạm Thị Ngọc Quỳnh - Phó trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại.

Mở đầu buổi lễ, GS. TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội gửi lời cảm ơn Đoàn đại biểu Học viện Quế Lâm đã đến thăm và làm việc với Nhà trường. Trên tinh thần tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế đa dạng và sâu sắc, GS Hiệu trưởng đánh giá cao ý nghĩa của việc ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Học viện Quế Lâm và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đây là tiền đề quan trọng để kết nối hai cơ sở đào tạo cùng phát triển hoạt động giáo dục, nghiên cứu để qua đó góp phần tăng cường giao lưu, trao đổi không chỉ là cán bộ, giảng viên mà còn là trao đổi sinh viên giữa hai Nhà trường. GS. TS. Nguyễn Văn Minh cũng bày tỏ mong muốn sự hợp tác giữa hai Nhà trường sẽ ngày càng có những hoạt động thiết thực, cụ thể hơn.

Tham dự buổi lễ, GS. Dương thụ Triết, Giám đốc, Hiệu trưởng Học viện Quế Lâm đã bày tỏ vui mừng và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ông tin tưởng rằng việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác sẽ thúc đẩy hai bên triển khai các nội dung hợp tác thiết thực, sâu sắc thông qua các hoạt động hợp tác giáo dục, trao đổi sinh viên, nghiên cứu. Bên cạnh đó, Ông cũng cho rằng Thỏa thuận hợp tác lần này chính là cơ hội để hai bên phát huy thế mạnh, thúc đẩy mở rộng hợp tác.

Dựa trên những trao đổi trước đó về Thỏa thuận hợp tác giữa hai trường, GS. TS.  Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và GS. Dương thụ Triết, Giám đốc, Hiệu trưởng Học viện Quế Lâm đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục như thúc đẩy các chương trình học thuật; trao đổi giảng viên, sinh viên; triển khai các hội nghị và một số hoạt động khác.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

01-12-2023