Lễ kí kết Biên bản Ghi nhớ giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Học viện Văn Sơn, Trung Quốc.

02-11-2023

Sáng ngày 01/11/2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Học viện Văn Sơn đã kí kết Biên bản ghi nhớ, tăng cường hợp tác giữa hai trường.

Về phía Học viện Văn Sơn có ông Quế Chính Hoa - Bí thư Đảng ủy Học viện; ông Trần Trung Kiên - Trưởng phòng phòng Khoa học Kỹ thuật; ông Tân Văn Phong - Phó bí thư Đảng ủy kiêm Viện trưởng phân viện Y dược Tam Thất; ông Mâu Thành Cương - Phó bí thư Đảng ủy kiêm Viện trưởng phân viện Nhân văn và Truyền thông; ông Lưu Phương Đào - Chủ nhiệm Văn phòng tuần tra Đảng ủy kiêm Trưởng phòng giao lưu hợp tác và đối ngoại; bà Diệp Thành Khiết - Chủ nhiệm văn phòng quản lý thực nghiệm phân viện Nhân văn và Truyền thông.

Về phía Trường Đại học Sư phạm có GS. TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đinh Minh Hằng, Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại; TS. Trần Bá Trình - Trưởng phòng Đào tạo; PGS. TS. Hà Văn Minh - Trưởng khoa Ngữ Văn; PGS. TS. Dương Tuấn Anh - Phó trưởng khoa Ngữ Văn; TS. Hy Thị Hồng Nhung - Phó trưởng Bộ môn Tiếng Trung Quốc.

Mở đầu buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có bài phát biểu chào mừng Đoàn đại biểu Học viện Văn Sơn. Giáo sư đánh giá cao ý nghĩa của việc ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Học viện Văn Sơn, củng cố mối quan hệ hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam và Trung Quốc. Theo đó, GS.TS. Nguyễn Văn Minh cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng biên bản kí kết sẽ mở ra những kết nối trong nghiên cứu khoa học và đào tạo được Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Học viên Văn Sơn triển khai một cách thiết thực.

Tham dự buổi lễ, ông Quế Chính Hoa, Bí thư Đảng ủy Học viện Văn Sơn đã bày tỏ sự đồng thuận và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ông nhấn mạnh rằng việc kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác sẽ là bước tiến thúc đẩy các hoạt động hợp tác thực tiễn, tạo mối quan hệ sâu rộng và thiết thực, mở rộng hợp tác về nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên.

Dựa trên những trao đổi trước đó về Thỏa thuận hợp tác giữa hai trường, GS. TS.  Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và ông Quế Chính Hoa, Bí thư Đảng ủy Học viện Văn Sơn đã kí kết Thỏa thuận hợp tác với các lĩnh vực hoạt động như: thúc đẩy các chương trình học thuật; trao đổi giảng viên, sinh viên; triển khai các hội nghị, hội thảo; trao đổi thông tin, tài liệu học thuật; và một số hoạt động giáo dục khác.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tin bài: P.HCĐN

02-11-2023