Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp đón và làm việc với Công ty TNHH Công nghệ giáo dục quốc tế khảo thí Hán ngữ và phái đoàn các trường đại học của Trung Quốc

16-10-2024

Sáng ngày 14 tháng 10 năm 2024, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Công nghệ giáo dục quốc tế khảo thí Hán ngữ và phái đoàn các trường đại học của Trung Quốc về Kì thi HSK và các hoạt động hợp tác quốc tế trong thời gian tới.

Về phía Công ty TNHH Công nghệ giáo dục quốc tế khảo thí Hán ngữ có sự tham dự của Ông Lưu Tiểu Long, Phó Tổng giám đốc và các cán bộ thuộc Công ty. Về phía các trường đại học Trung Quốc, Nhà trường vinh dự được đón tiếp đại diện lãnh đạo của Trường Đại học Thanh Hoa, Đại học Sư phạm Thiên Tân, Đại học Phúc Đán, Đại học Thâm Quyến, Đại học Nam Kinh, Đại học Bưu chính Viễn thông Nam Kinh, Đại học Nhân dân Trung Hoa, Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân, Đại học KH-CN Hồng Kông (Quảng Châu), Đại học Y dược Hải Nam, Đại học Nam Thông, Đại học Trùng Khánh, Đại học Công nghệ Đại Liên, Học viện công nghệ Bắc Kinh.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Đức Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Kiều Văn Hoan - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Dương Minh Lam - Trưởng phòng KHCN, PGS.TS. Dương Giáng Thiên Hương - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng, GS.TS. Lục Huy Hoàng - Viện trưởng Viện Khoa học Tự nhiên, PGS.TS. Đỗ Danh Bích - Trưởng khoa Vật lý, TS. Ngô Thị Khánh Chi - Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, TS. Nguyễn Duy Hải - Giám đốc Trung tâm CNTT, TS. Hy Thị Hồng Nhung - Phó trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, PGS.TS. Trần Đức Hậu - Phó trưởng khoa Sinh học; TS. Phạm Thị Ngọc Quỳnh - Phó Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại.

Mở đầu chương trình làm việc, PGS. TS. Nguyễn Đức Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn và chào mừng phái đoàn lãnh đạo đến từ nhiều trường đại học uy tín hàng đầu của Trung Quốc và Công ty TNHH Công nghệ giáo dục quốc tế khảo thí Hán ngữ. Bên cạnh việc giới thiệu về lịch sử phát triển, vị thế của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong hệ thống giáo dục quốc dân, Thầy nhấn mạnh về bốn lĩnh vực hợp tác mang tính chiến lược như sau (1) Hợp tác đào tạo giáo viên, (2) Hợp tác trong lĩnh vực khoa học cơ bản, (3) Hợp tác trao đổi học giả, giảng viên, (4) Hợp tác nghiên cứu khoa học. Đây sẽ là những định hướng quan trọng để các trường đại học của Trung Quốc tiến tới cụ thể hóa các hoạt động hợp tác quốc tế với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Lưu Tiểu Long, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Công nghệ giáo dục quốc tế khảo thí Hán ngữ (Trung Quốc) bày tỏ sự cảm kích trước sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu của Nhà trường. Ông cho biết Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE) vừa chính thức trở thành điểm thi HSK thứ 9 được công nhận tại Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mới trong hợp tác giáo dục giữa hai nước, đặc biệt là trong bối cảnh ngôn ngữ Trung Quốc ngày càng phổ biến với hơn 51 trường đại học tại Việt Nam đào tạo ngôn ngữ này. Ông chúc Nhà trường sẽ nỗ lực hết mình để trở thành một điểm thi HSK uy tín, cung cấp dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người học tiếng Trung. Đồng thời, Ông cũng khẳng định sẽ tiếp tục đóng vai trò cầu nối, thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc trên các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học.

Tiếp nối chương trình làm việc, đại diện lãnh đạo các Viện, khoa đào tạo của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã giới thiệu nhiều thông tin cơ bản và đưa ra các hướng hợp tác cụ thể của đơn vị mình. Về phía đại diện các trường đại học tại Trung Quốc, các lãnh đạo Nhà trường cũng bày tỏ niềm vinh dự và sự tin tưởng vào việc kết nối trong các lĩnh vực giáo dục và đào tạo quốc tế trong thời gian sắp tới.

Chương trình làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp và mở ra những cơ hội có giá trị đối với hoạt động hợp tác quốc tế trong bối cảnh quan hệ ngoại giao giữa hai nhà nước Việt Nam và Trung Quốc ngày càng được thắt chặt.

Một số hình ảnh của chương trình làm việc:

Tin bài và ảnh: Phòng Hành chính Đối ngoại

16-10-2024