Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

CHƯƠNG TRÌNH TIẾP NHẬN ỦNG HỘ QUỸ ĐỒNG HÀNH VỚI HSSV VÙNG KHÓ KHĂN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI TỪ GIA ĐÌNH CỐ GS.TS. NGƯT. NGUYỄN VIẾT THỊNH - NGUYÊN HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG


12-06-2024

Sáng ngày 12 tháng 06 năm 2024, Quỹ Đồng hành với HSSV vùng khó khăn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức chương trình tiếp nhận Ủng hộ từ gia đình Cố GS.TS.NGƯT. Nguyễn Viết Thịnh - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường trong không khí ấm cúng và trang trọng.

Vào dịp kỉ niệm 74 năm “Ngày học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam”; ngày 12 tháng 01 năm 2024; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chính thức khởi động xây dựng và ra mắt “Quỹ đồng hành với học sinh, sinh viên vùng khó khăn” do GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường sáng lập. Từ đó đến nay, Quỹ đã đón nhận được rất nhiều tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cựu người học nhằm thực hiện các hoạt động khuyến học, khuyến tài, trao giải thưởng để động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên vượt khó, phát huy năng lực của bản thân trong học tập và rèn luyện. Ngày 16 tháng 04 năm 2024, Quỹ đã trao học bổng trị giá 1,5 triệu đồng/tháng cho 16 sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và học bổng này sẽ được kéo dài cho đến khi các em tốt nghiệp ra trường. Quỹ đồng hành với HSSV vùng khó khăn cam kết đảm bảo tính công khai, minh bạch trong quản lý và sử dụng nguồn Quỹ; đảm bảo tính công bằng, dân chủ trong xét, chọn đối tượng học sinh, sinh viên được hỗ trợ.

Đến dự với Chương trình, về phía Quỹ đồng hành với HSSV vùng khó khăn có sự tham dự của GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch Hội đồng Quỹ, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Văn Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS. Nguyễn Đức Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường; Bí thư Đoàn Thanh niên; Chủ tịch Hội sinh viên Trường; Trưởng, Phó các phòng ban và đơn vị; đại diện BGH các trường THCS, THPT trực thuộc và đại diện sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. 

Mở đầu chương trình, GS.TS. Nguyễn Văn Minh đã chia sẻ những kỉ niệm đặc biệt với Cố GS.TS. NGƯT. Nguyễn Viết Thịnh cũng như những tình cảm, tâm huyết, sự cống hiến mà Cố GS.TS. NGƯT. Nguyễn Viết Thịnh dành  cho Nhà trường và cho khoa Địa lý. Nghĩa cử thiện nguyện ngày hôm nay của gia đình Cố GS.TS. NGƯT. Nguyễn Viết Thịnh là một hành động lan tỏa yêu thương và giúp đỡ thế hệ tương lai; góp phần gieo thêm những mầm thiện vào trong cộng đồng. GS. TS. Nguyễn Văn Minh tin tưởng rằng lòng tử tế và sự sẵn sàng chia sẻ, bắt nguồn từ những hành động nhỏ bé nhất sẽ là gốc rễ làm thay đổi tích cực thế giới chúng ta đang sống.

GS. TS. Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch Hội đồng Quỹ

Tại chương trình, GS.TS. Đỗ Thị Minh Đức, đại diện cho gia đình Cố GS.TS. NGƯT. Nguyễn Viết Thịnh - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường đã đến chia sẻ và ủng hộ Quỹ đồng hành với HSSV vùng khó khăn với số tiền là 150.000.000 (Một trăm năm mươi triệu đồng chẵn).

GS. TS. Đỗ Thị Minh Đức - đại diện gia đình Cố GS.TS. NGƯT. Nguyễn Viết Thịnh chia sẻ cảm xúc

PGS. TS. Nguyễn Đức Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu cảm ơn

Một số hình ảnh khác của chương trình:

 

Cố GS.TS. NGƯT. Nguyễn Viết Thịnh - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Thầy đã dành tuổi thanh xuân của mình để chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, dành gần trọn cuộc đời để học tập, rèn luyện, nghiên cứu, giảng dạy và cống hiến cho sự nghiệp khoa học và giáo dục địa lí của đất nước, cho sự phát triển của Khoa Địa lí và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. 

Cố GS.TS. NGƯT. Nguyễn Viết Thịnh là Đại biểu Quốc hội khóa XII thành phố Hà Nội, Nguyên Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội (2007-2011), Nguyên Chủ tịch Hội đồng bộ môn Địa lí của Bộ GD-ĐT (2000-2003), Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo sư liên ngành Khoa học Trái đất - Mỏ (2009 - 2017) và Nguyên Phó Chủ tịch Hội Địa lí Việt Nam.

Cố GS.TS. NGƯT. Nguyễn Viết Thịnh là một nhà sư phạm mẫu mực và có công lao to lớn đối với sự nghiệp giáo dục nước nhà. Ông say mê địa lí và luôn đau đáu làm sao để môn Địa lí được thầy và trò yêu thích, có vị trí xứng đáng trong nhà trường.

Tin bài: Phòng Hành chính Đối ngoại

Ảnh: TTXVN

12-06-2024