Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI THƯỞNG KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ DÀNH CHO SINH VIÊN NĂM 2022


13-01-2023

Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên trong năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ NCKH cho năm 2023, hướng đến không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động sinh viên NCKH của nhà trường trong thời gian tới, ngày 12 tháng 01 năm 2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết và trao Giải thưởng Khoa học – Công nghệ dành cho sinh viên năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động sinh viên NCKH trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong năm 2022, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong hoạt động NCKH của sinh viên. Ban Giám hiệu nhà trường ghi nhận, tuyên dương những kết quả đã đạt được, đồng thời tin tưởng, kì vọng vào hoạt động NCKH của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong thời gian sắp tới.

Hình 1: PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng Trường ĐSHP Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Trong báo cáo tổng kết hoạt động sinh viên NCKH năm 2022, PGS.TS Hoàng Hải Hà – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ khẳng định, hoạt động NCKH đã dần trở thành một trong những thế mạnh và thể hiện rõ nét “sự tự tin, năng động, sáng tạo” của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Nhiều sinh viên nhà trường đã đạt được các giải thưởng cao quý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học Công nghệ và Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên đã được cử đi nước ngoài tu nghiệp, nhiều người trở thành giảng viên, cán bộ nghiên cứu của các trường đại học, các Viện nghiên cứu trong và ngoài nước. Đây là những thành quả góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển đội ngũ trí thức trong thời kỳ đổi mới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đặc biệt trong năm 2022, với 9 đề tài Xuất sắc được chọn gửi tham dự Giải thưởng KHCN dành cho sinh viên trong các cơ sở Giáo dục đại học toàn quốc, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã đạt được 01 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba, 02 giải khuyến khích; 01 công trình NCKH của sinh viên nhà trường đạt giải Khuyến khích Giải thưởng Sinh viên NCKH- Euréka do Thành Đoàn TPHCM tổ chức. Năm 2022, Đoàn thanh niên - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vinh dự được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng bằng khen cho đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động NCKH của sinh viên.

          Trong buổi Hội nghị, các cán bộ hướng dẫn, sinh viên đạt Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên cấp Bộ, Giải thưởng sinh viên NCKH cấp Trường và các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích, đóp góp cho hoạt động sinh viên NCKH đã vinh dự được nhận giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Hình 2: Trao tặng giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích, đóp góp cho hoạt động NCKH

Hội nghị cũng là dịp để cán bộ hướng dẫn, sinh viên tham gia hoạt động NCKH chia sẻ những kinh nghiệm nghiên cứu cũng như những cảm xúc, suy nghĩ khi nhận được những giải thưởng vô cùng ý nghĩa trong hoạt động khoa học.

Hình 3: PGS.TS Vũ Quốc Trung – Cán bộ hướng dẫn sinh viên NCKH phát biểu

Hình 4: Sinh viên Quách Huyền Trâm - K68A, Khoa Giáo dục Đặc biệt phát biểu cảm tưởng

Cũng trong buổi Hội nghị, đồng chí Trần Thế Ngà, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã phát động hoạt động sinh viên NCKH năm 2023.

Hình 5: Đồng chí Trần Thế Ngà - P Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Hà Nội phát động phong trào sinh viên NCKH năm 2023

Với một năm 2022 thành công trong hoạt động sinh viên NCKH, tin tưởng và hi vọng rằng trong năm 2023, giảng viên, sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa trong các hoạt động Khoa học và Công nghệ, góp phần khẳng định thương hiệu và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - trường đại học sư phạm trọng điểm của cả nước.

Hình 6: Đại biểu, cán bộ hướng dẫn, giảng viên tham dự Hội nghị tổng kết và trao Giải thưởng Khoa học – Công nghệ dành cho sinh viên năm 2022      

13-01-2023