Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Cán bộ, sinh viên khoa Sinh học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tham gia khóa học Sinh học biển quốc tế tại đảo Sado, Nhật Bản


17-08-2023

Từ ngày 23 đến ngày 30/07/2023, cán bộ và sinh viên khoa Sinh học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có chuyến đi đến Nhật Bản trong hành trình tham gia khóa học Sinh học Biển Quốc tế 2023 (IMBC 2023) do Trạm Sinh học Biển Sado, Trường Đại học Niigata (SMBS) tổ chức.

Trạm Sinh học biển Sado là một trong 3 trạm thực địa trên đảo Sado thuộc Trung tâm bền vững sinh thái đảo Sado (được thành lập vào tháng 4 năm 2019) thuộc Đại học Niigata. Khóa học nằm trong mục tiêu thúc đẩy nghiên cứu, giáo dục sinh học với các trường đại học trong khu vực và trên thế giới. Các chương trình nghiên cứu hiện tại bao gồm nghiên cứu về nội tiết sinh sản, nội tiết thần kinh, sinh thái học và sinh học phát triển tiến hóa.

Được tài trợ hoàn toàn bởi Học bổng Khoa học Sakura, khóa học IMBC 2023 nhằm cung cấp cho người tham gia hiểu biết toàn diện về đa dạng sinh học động vật biển thông qua các hoạt động nghiên cứu thực địa khác nhau trên đảo Sado, Nhật Bản. Tham gia chương trình có 31 sinh viên và nghiên cứu sinh, 06 nhà nghiên cứu đến từ 17 trường đại học khác nhau ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Trong thời gian một tuần của khóa học, các sinh viên đã tiếp thu được nhiều kiến thức và kinh nghiệm thông qua nhiều bài giảng và hoạt động thực tế. Đây là cơ hội quý giá để các thành viên của chương trình chia sẻ kiến thức không chỉ về sinh vật biển mà còn về văn hóa và vẻ đẹp của đất nước Nhật Bản và đất nước mình, là hành trang để phát triển bản thân trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh của cán bộ và sinh viên khoa Sinh học tham gia Khóa học Sinh học Biển Quốc tế 2023 (IMBC 2023):

PGS.TS. Trần Đức Hậu, cán bộ khoa Sinh học đưa ra nhiệm vụ nhóm trong bài giảng

Các nhóm sinh viên thuyết trình kết quả

Hoạt động lặn để thu thập mẫu vật

Thăm trường mầm non Sado Kanza

Các thành viên IMBC 2023 tại Trạm nghiên cứu Sado

Ảnh và tin bài: Khoa Sinh học

Biên tập: P. HCĐN

17-08-2023