Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Lễ Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chu kỳ 2


08-08-2023

Sáng ngày 08/8/2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP Hà Nội) phối hợp với Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD- ĐHQGHN) long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Trường ĐHSP Hà Nội chu kỳ 2 theo Quyết định số 465/QĐ-KĐCL ngày 02 tháng 6 năm 2023 do Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN ban hành.

Tham dự buổi lễcó PGS. TS. Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD & ĐT; TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN; GS. TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội và các thầy cô trong Ban giám hiệu; Trưởng, phó các đơn vị trong toàn trường; Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường; Chủ tịch Hội sinh viên trường; Đại diện giảng viên các khoa đào tạo; Đại diện sinh viên các khoa đào tạo; Hội đồng tự đánh giá, Ban thư ký và các nhóm chuyên trách tham gia tự đánh giá cơ sở giáo dục; Cán bộ viên chức người lao động của Trường.

PGS. TS. Dương Giáng Thiên Hương, Giám đốc TTĐBCL Trường ĐHSP Hà Nội Công bố Quyết định đạt kiểm định chất lượng giáo dục (chu kỳ 2)

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN chúc mừng Trường ĐHSP Hà Nội là trường đại học thứ 20 được Trung tâm KĐCLGD kiểm định chu kỳ 2, đồng thời là trường nằm trong nhóm 20% số trường đại học đầu tiên của Việt Nam được nhận Giấy chứng nhận kiểm định chu kỳ 2 và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, đúng chu kỳ kiểm định chất lượng giáo dục. Điều này đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của nhà trường cũng như lời khẳng định chất lượng, uy tín về một môi trường giáo dục đại học lấy chất lượng làm một trong những yếu tố then chốt để phát triển.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQGHN phát biểu và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục (chu kỳ 2) cho Trường ĐHSP Hà Nội.

Đại diện cho Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội gửi lời cảm ơn Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD & ĐT và Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN đã đồng hành cùng Trường ĐHSP Hà Nội để nhà trường đạt được kết quả kiểm định của chu kỳ 2. Đồng thời Giáo sư Hiệu trưởng cảm ơn sự nỗ lực của toàn thể Thầy Cô ở các khoa và các Phòng, ban chức năng trong quá trình tự đánh giá và đánh giá ngoài. Trong phát biểu của mình, GS.TS. Nguyễn Văn Minh cũng khẳng định Nhà trường luôn ý thức quá trình đảm bảo chất lượng là quá trình liên tục, thường xuyên, không chỉ nằm trong lĩnh vực đào tạo mà lan toả trong toàn bộ hoạt động của tổ chức. Toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, người học nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng, hướng tới xây dựng và phát triển văn hóa chất lượng trong Nhà trường. Vì vậy, chứng nhận Nhà trường nhận được không chỉ là kết quả mà là niềm động viên tạo ra sự thúc đẩy Nhà trường trong quá trình đảm bảo chất lượng trong thời gian tới.

GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu và tặng hoa Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiệt liệt chúc mừng Trường ĐHSP Hà Nội đã đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục, đồng thời bày tỏ mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có, từng bước đưa thương hiệu, vị thế của Trường lên một tầm cao mới.

Lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu và tặng hoa chúc mừng Trường ĐHSP Hà Nội

Đối với Trường ĐHSP Hà Nội, công tác đào tạo không chỉ dừng lại ở mức bảo đảm chất lượng mà đồng thời phải giải trình được chất lượng của chương trình đào tạo với người học, nhà tuyển dụng, các bên liên quan và xã hội. Và kiểm định chất lượng là việc rất quan trọng, là xu thế khách quan trong giai đoạn hiện nay, khẳng định vai trò và trách nhiệm của trường Đại học trước xã hội trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước. Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng (chu kỳ 2) là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Trường ĐHSP Hà Nội, đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ và tiếp tục khẳng định được vị thế của Trường Đại học Sư phạm hàng đầu của cả nước.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đại biểu tham dự và đội ngũ cán bộ chủ chốt chụp ảnh lưu niệm

Ảnh: Linh Lê

Tin bài: P. HC- ĐN

08-08-2023