Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI HỌC SINH, SINH VIÊN CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM VÀ TRAO HỖ TRỢ TỪ QUỸ ĐỒNG HÀNH VỚI HỌC SINH, SINH VIÊN VÙNG KHÓ KHĂN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI


17-04-2024

Ngày 16 tháng 4, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức Chương trình Ngày hội Học sinh, sinh viên các dân tộc Việt Nam và Trao hỗ trợ từ quỹ đồng hành với học sinh, sinh viên vùng khó khăn.

Chương trình được tổ chức trọng thể với sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Chương trình còn có sự tham dự của các thầy cô trong Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban và gần 1000 sinh viên đến từ nhiều dân tộc khác nhau. Chương trình đồng thời có các đại diện của Ngân hàng BIDV, các cơ quan thông tấn, báo chí tham dự và đưa tin.

TS. Cao Tuấn Anh – Phó Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội công bố các Quyết định Khen thưởng

Tham dự và phát biểu tại Chương trình, GS. TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ:” Thầy mang ơn cuộc đời và con người. Thầy đã trải qua quá nhiều cung bậc, và trong thầy đau đáu về những con người, về những số phận và thầy trò chúng ta, mỗi người góp một việc nhỏ để làm cho người khác tốt hơn. Đó chính là ý nghĩa cuộc đời… Thầy cảm phục các em. Vì từ bản làng xa xôi, hẻo lánh với điều kiện vô cùng khó khăn, các em đã làm những điều tưởng chừng không thể để có ngày hôm nay và cho ngày mai với một cái tâm đầy ắp nghĩa tình. Có người chọn cách ra đi, còn các em thì tìm cách trở về để làm một việc gì đó có ý nghĩa cho quê hương, làng bản. Hôm nay các em bồi đắp những gì tốt đẹp để ngày mai các em vô tư trao gửi cho đời”.

GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội chia sẻ những thông điệp quý báu đến các em sinh viên

Quỹ đồng hành với HSSV vùng khó khăn Trường ĐHSP Hà Nội đã lựa chọn và trao hỗ trợ cho 16 em sinh viên dân tộc hiện đang học tập tại trường như một sự động viên, khích lệ để các em không ngừng vươn lên trong học tập, tu dưỡng, sẽ trở thành những nhà giáo tâm huyết và ươm những mầm xanh cho nước nhà.

Các em sinh viên nhận hỗ trợ từ Quỹ đồng hành với HSSV vùng khó khăn Trường ĐHSP Hà Nội

Nhằm thể hiện sự biết ơn và lòng quyết tâm của mình, em Xồng Vi Va – sinh viên K71 Khoa Giáo dục Tiểu học đại diện các em sinh viên phát biểu suy nghĩ của mình:” Bản thân em là một người dân tộc anh em, ở vùng sâu vùng xa, thuộc xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Xã em tiếp giáp với nước Lào, có 19 bản đều là người dân tộc anh en, trong đó dân tộc Mông (dân tộc của em) chiếm đông đảo nhất. Có thể nói rằng, xã em là một trong những vùng nghèo nhất của tỉnh Nghệ An,… Từ trái tim mình, em xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Quỹ HSSV vùng khó khăn của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã dành tặng sự hỗ trợ này cho chúng em. Chúng em thiết tha, mong muốn được góp phần tạo ra những thay đổi tích cực cho các em nhỏ ở chính quê hương của mình.”

Chương trình cũng tiến hành trao Giấy khen của Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội cho 22 nhà báo và cho 10 thầy, cô đã có đóng góp tích cực cho Trường ĐHSP Hà Nội.

Trong chương trình, các bạn sinh viên cũng có cơ hội được giao lưu và đặt nhiều câu hỏi đến lãnh đạo Nhà trường về các chủ đề khác nhau. Qua những câu trả lời của GS.TS. Nguyễn Văn Minh, nhiều thông tin bổ ích đã được mang đến cho các bạn sinh viên.

Chương trình khép lại với nhiều dư âm tốt đẹp, nhiều cảm xúc thăng hoa về sự nhân văn, những tấm lòng nguyện mang đến những điều thiện cho thế hệ trẻ. Quỹ Đồng hành với HSSV vùng khó khăn được sáng lập bởi GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội nhằm thực hiện các hoạt động khuyến học, khuyến tài, tài trợ học bổng, trao giải thưởng nhằm động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên vượt khó, phát huy năng lực của bản thân trong học tập và rèn luyện. Quỹ tiếp nhận và quản lý nguồn tài chính được tài trợ, hỗ trợ, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cựu người học để thực hiện các hoạt động đúng với tôn chỉ, mục đích của Quỹ và quy định của pháp luật.

Trong tương lai, thầy và trò Trường Đại học Sư phạm Hà Nội mong muốn Quỹ Đồng hành với Học sinh, sinh viên vùng khó khăn sẽ phát triển mạnh để không có giấc mơ nào bị tan biến vì khó khăn, không có khao khát tốt đẹp nào bị vùi lấp và bất cứ ai cũng được nâng cánh vươn lên. Chi tiết về Quỹ đồng hành: https://quydhhssv.hnue.edu.vn/.

Một số hình ảnh đẹp của chương trình:

 

Tin bài: Phòng HC-ĐN

Ảnh: TTXVN & NXB ĐHSP

17-04-2024