Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Lễ Mittinh Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam – “Chúng ta có quyền tự hào về nghề cao quý của mình”


20-11-2023

Sáng ngày 20/11/2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) tại Hội trường 11/10. Lễ kỷ niệm diễn ra trong niềm tự hào, không khí rộn ràng nhân dịp 72 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP Hà Nội). Đặc biệt trong ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy và trò Nhà trường lại nghĩ nhiều hơn về nghề giáo và hạnh phúc của người làm nghề, đồng thời có nhiều hoạt động kỷ niệm, tôn vinh, tri ân các thầy cô giáo được tổ chức trang trọng, thể hiện những giá trị tốt đẹp.

Trong diễn văn chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã có những chia sẻ về nghề giáo: “Hôm nay, tôi không dám nói về tri thức. Vì các bạn là những người thức thời, những người của thời đại, những người nắm giữ trong tay mọi hiểu biết của nhân loại, và các bạn hoàn toàn có khả năng chinh phục nó; và niềm tin bất tận là thế hệ sau sẽ giỏi giang hơn thế hệ trước. Tôi muốn đề cập đến những giá trị, đến thái độ, đó là hiện thân của quan niệm và ứng xử giữa con người với con người, giữa thầy trò, giữa người lớn và trẻ thơ và một nội hàm của nó là cảm thông từ đáy lòng của mỗi chúng ta, những nhà giáo, là yêu thương và bao dung. Mỗi chúng ta đến với nghề giáo một cách khác nhau, nhưng điều quý giá hơn cả là trong sâu thẳm mỗi chúng ta đều nặng tình yêu thương con người và mong muốn làm cho thế hệ tương lai tử tế hơn, khôn lớn hơn, trưởng thành hơn để chung tay làm cho xã hội văn minh hơn, đất nước giàu đẹp hơn. Chúng ta có quyền tự hào về nghề cao quý của mình”. (Toàn văn bài phát biểu tại Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - GS.TS. Nguyễn Văn Minh, xem TẠI ĐÂY)

GS. TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi Lễ, Nhà trường đã tiến hành trao khen thưởng các cấp:

1. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: 39 cá nhân

2. Kỷ niệm chương  “Vì sự nghiệp Giáo dục”: 24 cá nhân

3. Giảng viên tiêu biểu: 10 cá nhân

Nhà trường đã tiến hành trao khen thưởng các cấp cho các cán bộ, giảng viên tiêu biểu

Thay mặt cho toàn thể cán bộ giảng viên, TS. Trần Khánh Vân, giảng viên Khoa Sinh học đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu nhà trường và gửi lời tri ân tới quý thầy cô giáo. Đồng thời nhắn nhủ tới các em sinh viên: “Các em hãy tận dụng cơ hội quan trọng và quý giá khi thời gian tuổi trẻ của mình được học tập và rèn luyện tại trường ĐHSP Hà Nội; cố gắng học tập và tu dưỡng tốt, có cái nhìn đa chiều, biết tranh biện, sáng tạo, thích ứng tốt với sự đổi mới trong giáo dục phổ thông nói chung và sự đổi mới trong chương trình đào tạo của Trường ĐHSP HN như những gì các em vừa thể hiện trong tuần lễ Nghiệp vụ Sư phạm vừa rồi và những năng lực này sẽ được các em sinh viên tiếp tục phát huy để xứng đáng sự quan tâm, dạy bảo của các thầy cô giáo, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Trường ĐHSP Hà Nội”.

TS. Trần Khánh Vân, giảng viên Khoa Sinh học phát biểu chúc mừng

Để tiếp thu tinh thần đó, em Trịnh Khánh Hiền - sinh viên lớp CLCK71, khoa Ngữ văn đã bày tỏ: “Là một sinh viên sư phạm, chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, ra sức rèn đức luyện tài, tâm trong trí sáng; để mai này trở thành những thầy cô giáo tương lai có đủ đạo đức, và tài năng, góp phần phát triển nền giáo dục nước nhà, không phụ lòng mong đợi của quý thầy cô. Khẩu hiệu “Chuẩn mực - Sáng tạo - Tiên phong” sẽ mãi là kim chỉ nam để chúng em rèn luyện, hoàn thiện bản thân mình”.

Sinh viên Trịnh Khánh Hiền - lớp CLCK71, khoa Ngữ văn bày tỏ cảm xúc và gửi lời tri ân đến các thầy, cô giáo

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 cũng là dịp để cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên, học sinh Nhà trường tri ân thầy cô nhiều thế hệ, tôn vinh giá trị nghề giáo và lan toả tinh thần yêu nghề sư phạm với người học toàn trường.

Kính chúc các thầy cô một mùa Hiến chương ý nghĩa, luôn mạnh khoẻ và giữ ngọn lửa nhiệt huyết trong sự nghiệp giáo dục!

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ kỷ niệm:

Đại biểu và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên làm Lễ chào cờ

Ban Giám hiệu Nhà trường trao tặng bằng khen các cấp và kỷ niệm chương cho các cán bộ, giảng viên

Lãnh đạo Nhà trường và các thế hệ nhà giáo chụp ảnh lưu niệm

Đại diện sinh viên tặng hoa tri ân cho các thầy lãnh đạo Nhà trường

Thầy Hiệu trưởng giao lưu, chụp ảnh cùng sinh viên tình nguyện sau buổi lễ

Các tiết mục văn nghệ mở màn tại Lễ kỷ niệm

Ảnh: Linh Lê – TTXVN

Tin bài: Phòng Hành chính – Đối ngoại

20-11-2023