Viện Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội tổ chức thành công Seminar với chủ đề "Ứng dụng và thương mại hóa một số kết quả khoa học công nghệ Sinh học: cơ hội và thách thức"

18-07-2024

Ngày 17/7/2024, seminar của viện Khoa học tự nhiên (KHTN) với chủ đề "Ứng dụng và thương mại hóa một số kết quả khoa học công nghệ Sinh học: cơ hội và thách thức" đã diễn ra tại Hội trường nhà K, trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) với sự tham gia của các báo cáo viên PGS.TS Đoàn Văn Thược, TS. Lê Thị Tươi, ThS. Nguyễn Xuân Lâm (Trường ĐHSPHN) và ThS. Lê Thị Khánh Vân (Hội nữ trí thức Việt Nam).

Chương trình có sự tham dự của PGS. TS Nguyễn Đức Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, GS. TS Lục Huy Hoàng- Phụ trách Viện KHTN, GS. TS Đặng Ngọc Quang- Trưởng Khoa Hóa học, PGS. TS Nguyễn Lân Hùng Sơn- Trưởng Khoa Sinh Học, cùng đông đảo các giảng viên, học viên, sinh viên đến từ các Khoa Sinh học, Vật lí, Hóa học, Toán - Tin, Sư phạm kỹ thuật,…

Phát biểu tại chương trình, GS. TS Lục Huy Hoàng- Phụ trách Viện KHTN đã khẳng định vai trò quan trọng của các seminar thường kỳ của Viện KHTN  trong xây dựng sự hợp tác liên ngành của các nhà khoa học lĩnh vực khoa tự nhiên trong trường ĐHSPHN, đồng thời mở ra các cơ hội kết nối với  các đối tác khoa học công nghệ trong nước và quốc tế.

Đại diện BGH Nhà trường, PGS. TS Nguyễn Đức Sơn- Hiệu trưởng Trường ĐHSPHN đánh giá cao sứ mạng của Viện KHTN trong việc tạo ra không gian thuận lợi và cởi mở cho sự hợp tác khoa học công nghệ của các nhà khoa học của các Khoa Tự nhiên trong trường ĐHSPHN. Hiệu trưởng Nhà trường cũng nhấn mạnh sự cần thiết phát huy vai trò của Viện KHTN trong kết nối các nhà khoa học với các bên liên quan để giải quyết các vấn đề mang tính liên ngành khoa học tự nhiên cả về khía cạnh khoa học cơ bản cũng như khoa học ứng dụng.

Dưới sự chủ trì của GS.TS Lục Huy Hoàng và PGS.TS Trần Đức Hậu_Phó trưởng Khoa Sinh học, các diễn giả đã trình bày và thảo luận sôi nổi về các kết quả khoa học và ứng dụng đã đạt được, những vấn đề đặt ra cần các nhà khoa học liên ngành phối hợp giải quyết, cũng như những khó khăn và thách thức trong quá trình thương mại hóa. Đặc biệt, mô hình hợp tác giữa các cơ quan nghiên cứu và doanh nghiệp đã được giới thiệu là giải pháp hiệu quả để thương mại hóa các kết quả NCKH.

Seminar không chỉ tạo ra cơ hội để các nhà khoa học chia sẻ kết quả nghiên cứu, cơ hội hợp tác, mà còn thúc đẩy sự thay đổi tư duy khởi nghiệp của  các nhà khoa học, học viên và sinh viên tham dự seminar.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Tin: Viện Khoa học Tự nhiên

18-07-2024