Lễ Công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2023

28-12-2023

Chiều 28/12/2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư đạt chuẩn năm 2023 tại phòng họp I của Nhà trường.

Buổi lễ có sự hiện diện của thầy, cô trong Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đến dự và chia vui cùng các tân Phó Giáo sư.

Trong đợt xét phong học hàm năm 2023, Trường ĐHSP Hà Nội vinh dự có 11 nhà giáo được công nhận đạt chuẩn chức danh Phó Giáo sư.

PGS. TS. Kiều Văn Hoan  Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội công bố các Quyết định bổ nhiệm (Ảnh: Linh Lê)

Các Nhà giáo đạt chuẩn Phó Giáo sư năm 2023 của Trường ĐHSP Hà Nội, đó là:

1. Nguyễn Thị Vân Anh – Ngành Toán học
  2. Lê Giang – Ngành Toán học
  3. Nguyễn Thị Thảo – Ngành Toán học
  4. Nguyễn Như Thắng – Ngành Toán học
  5. Đào Thị Thu Hằng – Ngành Văn học
  6. Vũ Thị Mai Hường – Ngành Giáo dục học
  7. Nguyễn Thị Thanh Tùng – Ngành Giáo dục học
  8. Đặng Vũ Khắc - Ngành Khoa học Trái đất
  9. Trần Phan Thuỳ Linh – Ngành Vật lí
  10. Nguyễn Thị Thảo – Ngành Vật lí
  11. Nguyễn Thị Thuý – Ngành Vật lí

GS. TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường và PGS. TS. Nguyễn Văn Hiền – Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các tân Phó Giáo sư

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng 11 thầy, cô đã đạt chuẩn Phó Giáo sư và giao trọng trách đối với tương lai Nhà trường trong việc đào tạo, bồi dưỡng cho thế hệ sau. Thầy nhấn mạnh: “Học hàm, học vị là các điểm mốc, đánh dấu một giai đoạn nỗ lực của các bạn, chứ không phải là điểm cuối. Đó là một hành trình, một sự cải thiện liên tục để ngày mai làm tốt hơn hôm nay, đóng góp nhiều hơn hôm nay. Nỗ lực về chuyên môn, về nghiên cứu, giảng dạy và trách nhiệm với người học, với đồng nghiệp và cộng đồng sẽ tạo nên vị thế, uy tín cho mỗi cá nhân và Nhà trường. Chúc các bạn sức khỏe, đam mê và có những kết quả tích cực trong tương lai”.

GS. TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu (Ảnh: Linh Lê)

Đại diện cho tập thể nhà giáo được công nhận chức danh Phó Giáo sư năm 2023, PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Tùng bày tỏ sự tri ân, biết ơn đối với Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, tập thể lãnh đạo Nhà trường, Hội đồng Giáo sư cơ sở, tập thể lãnh đạo Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm và cá nhân các nhà khoa học, anh, chị, em, bạn bè đồng nghiệp, gia đình đã luôn tạo điều kiện tốt nhất, trực tiếp và gián tiếp động viên và giúp đỡ trong suốt hành trình nỗ lực và phấn đấu. Tân Phó Giáo sư chia sẻ: “Con đường mỗi một tân Phó Giáo sư tuy gắn với các chuyên ngành khác nhau, nhưng đều có chung một mong muốn là theo đuổi đam mê với NCKH, gắn kết quả khoa học với đào tạo, khát khao được đem các kết quả bước đầu đó phụng sự triết lý giáo dục của Nhà trường, của ngành giáo dục. Tất nhiên, con đường đó sẽ đầy rẫy những chông gai, để thử thách bản lĩnh mỗi người. Trên con đường đó, có vui, có buồn, có thất bại liên tiếp và những trái ngọt đầu tay”.

PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Tùng - Đại diện cho các tân Phó Giáo sư phát biểu (Ảnh: Linh Lê)

Chức danh Phó Giáo sư là danh hiệu cao quý thể hiện uy tín của các nhà giáo trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, học thuật và sự nghiệp giáo dục đào tạo. Việc xét công nhận các nhà giáo đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư đã tiếp tục góp phần quan trọng để nâng cao cả số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường ĐHSP Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Toàn cảnh buổi lễ công bố Quyết định bổ nhiệm (Ảnh: Linh Lê).

Đại diện các tân Phó Giáo sư tặng hoa tri ân lãnh đạo Nhà trường (Ảnh: Linh Lê)

Các tân Phó Giáo sư chụp ảnh kỉ niệm cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp (Ảnh: Linh Lê)

Tin bài: Phòng Hành chính – Đối ngoại

28-12-2023