Hội nghị “Tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực - Tuyển sinh đại học năm 2024 và định hướng đổi mới từ năm 2025”

28-12-2023

Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2023, Hội nghị về tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 được diễn ra tại phòng họp I – nhà Hiệu bộ, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP Hà Nội) với sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ban Giám hiệu Nhà trường; Trưởng các khoa đào tạo; đại diện của hơn 20 cơ sở giáo dục đại học quan tâm đến kỳ thi; cùng sự đồng hành đưa tin của các đơn vị báo chí, truyền thông.

GS. TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu đề dẫn tại Hội nghị (Ảnh: Linh Lê)

Hội nghị được tổ chức nhằm sơ kết kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023, truyền thông về kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024, tăng cường phối hợp giữa cơ sở giáo dục đại học trong việc tổ chức thi và sử dụng kết quả thi, đồng thời lấy ý kiến tư vấn của chuyên gia, trưởng khoa đào tạo và đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học về định hướng đổi mới kỳ thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội từ năm 2025 dành cho thí sinh hoàn thành Chương trình GDPT 2018 cấp THPT.

Hội nghị triển khai những thông tin về kỳ thi ĐGNL năm 2024 (Ảnh: TTXVN)

Theo đó, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 sẽ có 01 đợt thi duy nhất, dự kiến vào ngày 11/5/2024. Lịch thi các môn gọn trong 01 ngày và giữ ổn định như các năm trước, cụ thể như sau:

Ca thi

Bài thi

7:00 – 8:30

Toán (90 phút)

9:00 – 10:30

Ngữ văn (90 phút)

Tiếng Anh (60 phút)

13:00 – 14:00

Vật lý (60 phút)

Lịch sử (60 phút)

14:30 – 15:30

Hóa học (60 phút)

Địa lý (60 phút)

16:00 – 17:00

Sinh học (60 phút)

Tiếng Anh (60 phút)

Cấu trúc bài thi cũng giữ ổn định như các năm trước:

Môn thi

Hình thức

Trắc nghiệm

Tự luận

Tiếng Anh

80%

20%

Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý

70%

30%

Ngữ văn

30%

70%

Như vậy, cấu trúc các bài thi đánh giá năng lực của Trường ĐHSP Hà Nội tương ứng và phù hợp với nội dung các môn học mà các thí sinh đã từng quen ở cấp THPT, các em sẽ làm bài thi trực tiếp trên giấy với thời gian mỗi môn từ 60 đến 90 phút. Đề thi bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận. Điều này phù hợp một trong những yêu cầu của thí sinh khi vào trường là phải có kĩ năng cơ bản, phải có những trình bày, biện luận cơ bản.

PGS.TS Nguyễn Đức Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, mặc dù thách thức rất lớn và áp lực trong việc xây dựng các nguồn ngân hàng đề nhưng vì yếu tố minh bạch, nhà trường sẽ công bố công khai đề thi và toàn bộ đáp án sau mỗi kỳ thi.

PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: TTXVN)

Các thông tin về danh sách các trường đại học công nhận và sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của Trường ĐHSP Hà Nội năm 2024 và địa điểm tổ chức kỳ thi đang được cập nhật, thân mời các em học sinh và quý bậc phụ huynh cùng đón đọc.

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Linh Lê)

Tin bài: Phòng Hành chính – Đối ngoại

Ảnh: Linh Lê - TTXVN

Link một số bài viết đưa tin về kỳ thi:

1. Kỳ thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội dự kiến diễn ra ngày 11/5

2. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội công bố lịch thi đánh giá năng lực năm 2024

3. ĐH Sư phạm Hà Nội dự kiến kỳ thi đánh giá năng lực vào tháng 5

4. Thi đánh giá năng lực Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội năm 2024: Nhiều ưu thế cho thí sinh lựa chọn

5. Trường đại học Sư phạm Hà Nội chỉ có duy nhất một đợt thi đánh giá năng lực năm 2024

6. Đề xuất cho học sinh lớp 11 thi đánh giá năng lực Đại học Sư phạm Hà Nội

7. Dự kiến, kỳ thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chỉ diễn ra 1 đợt

28-12-2023