Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ, viên chức và Hội nghị tài chính năm học 2023 - 2024

27-12-2023

Ngày 27/12/2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (Trường ĐHSPHN) long trọng tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ, viên chức và Hội nghị tài chính năm học 2023 - 2024. Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe báo cáo: 1. Báo cáo tổng kết công tác năm học 2022 - 2023 và nhiệm vụ công tác năm học 2023 - 2024; 2. Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của các đơn vị cho báo cáo của Trường; 3. Báo cáo tài chính; 4. Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân; 5. Báo cáo của Ban Thanh tra giáo dục; 6. Hội nghị đã thảo luận nội dung về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trường năm học 2022 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm học mới 2023 - 2024.

Sau khi nghiên cứu, thảo luận, Hội nghị đại biểu cán bộ, viên chức Trường ĐHSPHN nhất trí thông qua các báo cáo tổng kết và đặt ra công tác trọng tâm cho năm học tới cụ thể:

- Hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường ĐHSPHN lần thứ XIV đã đề ra; kiện toàn công tác tổ chức bộ máy Nhà trường; thực hiện hiệu quả chủ đề năm học “Đoàn kết, kỷ cương, văn minh, thân thiện”.

- Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số (cải thiện hệ thống wifi, đơn giản hóa các thủ tục hành chính) nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Nhà trường, thực hiện văn minh trường học, văn minh công sở.

- Tuyển chọn cán bộ; tiếp tục có những cơ chế chính sách khuyến khích, thu hút, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; thành lập và kiện toàn Khoa Tiếng Trung, Viện Khoa học Tự nhiên, Viện Khoa học Xã hội.

- Duy trì chất lượng và số lượng tuyển sinh; tổ chức tốt kỳ thi đánh giá năng lực độc lập; triển khai thí điểm thực hiện đào tạo liên thông giữa các bậc học của một số khoa; hoàn thiện hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, xây dựng văn hóa chất lượng trong nhà trường; cải tiến cách thức đánh giá sinh viên và thực tập sư phạm; thực hiện đúng quy định công tác đào tạo bồi dưỡng trong và ngoài trường; các trường phổ thông tiếp tục cải thiện môi trường giáo dục và chú ý chất lượng cạnh tranh.

- Nâng cao năng lực nghiên cứu và tập trung nguồn đầu tư KHCN, tăng cường trọng số khoa học, thúc đẩy hoạt động chuyển giao KHCN của sinh viên, giảng viên. Đầu tư trọng điểm và triển khai một số đề tài nghiên cứu về khoa học giáo dục.

- Xây dựng kế hoạch đầu tư cơ sở vật chất, cải tạo cơ sở vật chất từng năm và dài hạn hiệu quả, đảm bảo chất lượng, an toàn, tiến độ các công trình xây dựng, đưa A1 vào hoạt động.

- Xây dựng kế hoạch hoạt động tài chính phù hợp với mục tiêu phát triển của trường trong từng giai đoạn, có giải pháp thiết thực hiệu quả đảm bảo nguồn tài chính hoạt động của Nhà trường; giữ được phục lợi, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, nhân viên và người học.

- Chuẩn hóa chương trình liên kết đào tạo với đối tác nước ngoài. Tập trung hợp tác với một số trường đại học, tổ chức uy tín trên thế giới.

- Hoàn thiện quản trị hệ thống và phần mềm công nghệ thông tin, đảm bảo vận hành quản trị hệ thống theo mô hình đại học thông minh.

Hội nghị Đại biểu cán bộ, viên chức và Hội nghị tài chính của Trường ĐHSPHN đã diễn ra thành công rực rỡ, hứa hẹn một năm mới với nhiều thành tựu vẻ vang!

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội trình bày báo cáo tổng kết và nhiệm vụ công tác năm học 2023 - 2024

TS. Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của các đơn vị

Lãnh đạo Trường ĐHSP Hà Nội trao đổi làm rõ các vấn đề đại biểu quan tâm

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tin bài: Phòng Hành chính – Đối ngoại

Ảnh: Lê Linh