Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Viện Kĩ thuật Nhiệt đới, Viện Hóa học, Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên.

13-12-2023

Chiều ngày 13 tháng 12 năm 2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác với Viện Kĩ thuật Nhiệt đới, Viện Hóa học, và Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên.

Về phía Viện Kĩ Thuật Nhiệt Đới có GS.TS. Trần Đại Lâm - Viện Trưởng; GS.TS. Thái Hoàng - Chủ tịch Hội Đồng Khoa Học; PGS.TS. Nguyễn Vũ Giang - Phó Viện Trưởng; TS. Phạm Thị Năm - Tổ Đào tạo.

Buổi lễ rất vinh dự được đón tiếp Viện Hóa Học với sự tham gia của GS.TS. Ngô Quốc Anh - Viện Trưởng; PGS.TS. Hoàng Mai Hà - Phó Viện Trưởng; Bà Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng Phòng Quản lý tổng hợp.

Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên có PGS.TS. Phạm Thị Hồng Minh - Viện trưởng; GS.TS. Phạm Quốc Long - Chủ tịch Hội đồng Khoa học; PGS.TS. Phạm Minh Quân - Phó Viện trưởng; PGS.TS. Đỗ Hữu Nghị - Phó Viện trưởng; PGS.TS. Trần Quốc Toàn - Giám đốc Trung tâm phát triển sản phẩm thiên nhiên và Công nghệ - Thiết bị; TS. Đỗ Tiến Lâm - Phó giám đốc Trung tâm Tin hóa học và Y sinh dược; TS. Hoàng Thị Bích - Phó Trưởng Phòng Quản lý tổng hợp.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có GS. TS. Nguyễn Văn Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các Trường Đại học Cao đẳng Hà Nội, Hiệu Trưởng Trường ĐHSPHN; PGS. TS. Nguyễn Văn Hiền - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSPHN; PGS. TS. Nguyễn Đức Sơn - Phó Hiệu Trưởng Trường ĐHSPHN; TS. Đinh Minh Hằng - Trưởng Phòng HCĐN; TS. Trần Bá Trình - Trưởng phòng Đào tạo; PGS. TS. Dương Minh Lam - Trưởng phòng KHCN; GS. TS. Đặng Ngọc Quang  - Bí thư Đảng Ủy, Trưởng Khoa Hóa học, các Đại diện Đảng ủy khoa, Ban Chủ nhiệm khoa, và các Trưởng Bộ môn, Bí thư LCĐ khoa.

Phát biểu đại diện Viện Kĩ thuật Nhiệt đới, GS. TS. Trần Đại Lâm,  Viện trưởng đã nhấn mạnh vào mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Viện Kĩ thuật Nhiệt đới đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và đào tạo. Giáo sư mong muốn rằng Nhà trường và Viện Kĩ thuật Nhiệt đới sẽ tiếp tục có những trao đổi nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học thiết thực, hiệu quả.

Trao đổi tại buổi lễ GS. TS.  Ngô Quốc Anh, Viện trưởng Viện Hóa học đánh giá cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp khoa Hóa học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và tin tưởng vào thỏa thuận hợp tác đặc biệt trong lĩnh vực trao đổi khoa học, tăng cường nhân lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Viện Hóa học.

PGS. TS. Phạm Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên nhấn mạnh vào các nghiên cứu mang tính ứng dụng chuyển giao Công nghệ của Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên và mong muốn triển khai sâu sắc hơn những nghiên cứu và các ứng dụng thực tiễn trong nghiên cứu khoa học mũi nhọn mà Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên đang triển khai sẽ có những kết nối với các chuyên gia khoa học tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Phát biểu tại lễ ký kết GS. TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đánh giá cao thỏa thuận hợp tác về đào tạo nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và ba Viện nghiên cứu. Giáo sư Hiệu trưởng nhấn mạnh vào tính liên ngành của nghiên cứu khoa học cũng như triển vọng về nghiên cứu khoa học nói chung, chia sẻ đội ngũ khoa học, mở rộng nhân lực nghiên cứu khoa học song song với các chương trình ứng dụng chuyển giao công nghệ mà Nhà trường có thể thực hiện với ba Viện nghiên cứu.

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Viện Kĩ thuật Nhiệt đới, Viện Hóa học, Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên là khởi đầu vững chắc cho những kết nối sâu sắc về khoa học đào tạo và ứng dụng giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nói chung và khoa học nói riêng với ba Viện nghiên cứu với mong muốn sẽ thúc đẩy sự hợp tác phát triển của cộng đồng khoa học ngành hóa học và liên ngành một cách thiết thực và bền vững.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin bài - Ảnh: P.HCĐN

13-12-2023