Chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc năm 2023

11-12-2023

Từ ngày 4/12 đến 9/12, tại Nhà Thi đấu Trường Đại học Sư phạm Hà Nội diễn ra Vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2023. Toàn bộ các trận đấu vòng chung kết toàn quốc NUC 2023 được livestream trực tiếp trên fanpage, kênh Youtube của giải đấu và fanpage Bóng rổ TV.

Giải Bóng rổ sinh viên toàn quốc năm 2023 - National University Championship (Gọi tắt là NUC) được Vụ Giáo dục Thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại và Nội dung Số Việt, Công ty Cổ phần Thể thao Giải trí Max Sports và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức, nhằm mang đến một giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp dành cho sinh viên, tạo sân chơi thể thao lành mạnh, thúc đẩy phong trào bóng rổ, nuôi dưỡng đam mê, phát hiện những tài năng, đóng góp nhân tố phát triển bóng rổ cộng đồng và tiến xa hơn đến con đường thi đấu chuyên nghiệp. Đây là năm thứ 2 giải được tổ chức với sự tham gia của 141 đội tuyển cùng với hơn 1700 vận động viên trên toàn quốc. Tại vòng chung kết toàn quốc của Giải bóng rổ Sinh viên Toàn quốc NUC 2023 quy tụ 8 đội bóng nam và 6 đội bóng nữ.

Ở nội dung nam, 8 đội bóng góp mặt lần lượt là: Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Giao thông Vận tải, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học RMIT, Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Tại nội dung nữ, 6 đội bóng góp mặt là: Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM, Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Ngoại thương và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là các trường có cả đội nam và nữ góp mặt trong vòng chung kết.

Tham dự tại Lễ Bế mạc Vòng chung kết Giải Bóng rổ sinh viên toàn quốc năm NUC 2023, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền – Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, Phó Trưởng ban Tổ chức Giải chia sẻ: “Những kỉ niệm của những trận đấu thể thao, những niềm vui vỡ oà và cả những giọt nước mắt tiếc nuối vì lỡ cơ hội chạm tay vào chiếc cúp vô địch ngày hôm nay, sẽ là những điều đẹp đẽ trong tâm trí các em sinh viên, để sau này chúng ta không một lần nữa phải tiếc nuối vì đã không là một phần thanh xuân của nhau, không sống trọn vẹn thời sinh viên. Chúng ta cùng tin tưởng, kỳ vọng tác dụng tích cực, hiệu quả của Giải lần này sẽ góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện bộ môn Bóng rổ nói riêng, phong trào thể dục thể thao học đường nói chung, qua đó tiếp tục khuyến khích tăng cường rèn luyện sức khoẻ, phát triển năng lực thể chất, văn hoá cho sinh viên. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trân trọng cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị đồng hành, tài trợ cho Giải đã tin tưởng, ủy nhiệm để Nhà trường là đơn vị đăng cai tổ chức giải đấu năm 2023 chuyên nghiệp. Tôi tin tưởng giải đấu năm nay tại Trường ĐHSP Hà Nội sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp nhất trong lòng tất cả các vận động viên, các em sinh viên đến từ các trường đại học, toàn thể quý vị đại biểu có mặt hôm nay, cũng như theo dõi qua các phương tiện truyền thông”.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền – Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội,  Phó Trưởng ban Tổ chức Giải phát biểu

Sau một thời gian tranh đấu nảy lửa của các tay ném, kết quả chung cuộc của vòng chung kết như sau:

Nội dung Nữ

Nội dung Nam

Giải Nhất

Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Đà Nẵng

Giải Nhì

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Giao thông Vận tải

Giải Ba

Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế tài chính TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Hàng Hải

Trường Đại học RMIT

Giải MVP chung kết

Vũ Mai Anh – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Lê Trung Khoa – Đại học Đà Nẵng

Trao Giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội tại Nội dung Nam

Trao Giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội tại Nội dung Nữ

Với quy mô ngày càng được mở rộng, chất lượng ngày được nâng cao cùng tinh thần thi đấu rực lửa của tuổi trẻ đã làm nên một mùa giải vô cùng hấp dẫn, vô cùng sôi nổi đối với các đội tuyển nói riêng và toàn thể sinh viên Việt Nam nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh khác tại Giải đấu:

Tin bài: Phòng Hành chính – Đối ngoại

Ảnh: Ban tổ chức