Trường Đại học Sư phạm Hà Nội làm việc với Đại diện Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam và Trung tâm phát triển Công nghệ và Nguồn lực (Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa).

05-12-2023

Sáng ngày 05/12/2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội long trọng đón tiếp Đại diện Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam và Trung tâm phát triển Công nghệ và Nguồn lực (Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa) đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Về phía Đại sứ quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Trung tâm phát triển Công nghệ và Nguồn lực (Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa) có Ông Ngô Cường - Phó Bí thư ban cán sự Đảng, Bí thư Ủy ban kiểm tra Kỷ luật; Ông Trịnh Đại Vĩ - Tham tán Giáo dục Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; Ông Vương Đình Quán - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam; Bà Lô Yến Binh - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ; Ông Triệu Lâm - Trưởng phòng Phòng Phát triển Giáo dục Nghề nghiệp; Bà Hà Kiến Mân - Nghiên cứu viên Phòng Giáo dục Mầm non và Giáo dục Đặc biệt; Ông Trương Kính Đào - Biên tập viên Phòng Nghiên cứu Khoa học và Quy hoạch Phát triển.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tham dự buổi làm việc có GS. TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Văn Hiền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đinh Minh Hằng - Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại; TS. Trần Bá Trình - Trưởng phòng Đào tạo; TS. Vương Huy Thọ - Giám đốc trung tâm đào tạo và bồi dưỡng thường xuyên ; ThS. Bùi Đức Nam - Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính; TS. Phạm Thị Ngọc Quỳnh - Phó Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại; ThS. Thái Thị Cẩm Trang – Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Công nghệ số; ThS. Nguyễn Duy Hải - Trung tâm Công nghệ Thông tin; TS. Ngô Thị Khánh Chi - Trưởng Bộ môn tiếng Trung Quốc; TS. Hy Thị Hồng Nhung - Phó trưởng Bộ môn tiếng Trung Quốc.

Tại cuộc gặp, GS.TS. Nguyễn Văn Minh đã có bài phát biểu chào mừng Đoàn đại biểu Đại sứ quán và Trung tâm phát triển Công nghệ và Nguồn lực đến thăm và làm việc tại Trường. Thầy nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác lâu dài và truyền thống gắn bó giao lưu văn hóa, giáo dục giữa Trung Quốc và Việt Nam là khăng khít và mật thiết với nhau. Đồng thời, Thầy cho rằng, trong nhiều năm qua, Nhà trường rất chú trọng mở rộng hợp tác quốc tế với nhiều cơ sở giáo dục, các tổ chức uy tín từ Trung Quốc như Đại học Sư phạm Nam Ninh, Học viện Văn Sơn, Học viện Quế Lâm. GS. TS. Nguyễn Văn Minh cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam sẽ hỗ trợ kết nối Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với Trung tâm phát triển Công nghệ và Nguồn lực và các trường đại học có uy tín ở Trung Quốc, qua đó tạo điều kiện thuận lợi mở rộng việc giao lưu, hợp tác chuyển đổi số và tổ chức kì thi kiểm tra trình độ Hán ngữ (HSK) cho sinh viên Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Ngô Cường - Phó Bí thư ban cán sự Đảng, Bí thư Ủy ban kiểm tra Kỷ luật, Trung tâm phát triển Công nghệ và Nguồn lực đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự đón tiếp nồng hậu của Nhà trường, chỉ ra những điểm tương đồng trong giáo dục và chuyển đổi số giữa Trung Quốc và Việt Nam. Ông cũng khẳng định tiềm năng phát triển hợp tác về giáo dục giữa Trung tâm phát triển Công nghệ và Nguồn lực và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trên các lĩnh vực như: hợp tác giáo dục, chuyển đổi số, tổ chức kì thi kiểm tra trình độ Hán ngữ (HSK).

Tại buổi trao đổi, Ông Trịnh Đại Vĩ - Tham tán Giáo dục Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cảm ơn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội về sự tiếp đón long trọng dành cho Đoàn công tác; khẳng định hợp tác văn hóa, giáo dục với Việt Nam là một trong những chiến lược ưu tiên được Trung Quốc hết sức coi trọng. Để thúc đẩy hợp tác giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, Đại sứ quán sẽ trở thành cầu nối giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với các trường đại học và tổ chức hàng đầu của Trung Quốc, cụ thể là Trung tâm phát triển Công nghệ và Nguồn lực (Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa).

Buổi làm việc đã mở ra các cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với Trung tâm phát triển Công nghệ và Nguồn lực (Bộ Giáo dục Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa). Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền, Phó hiệu trưởng Nhà trường cũng đã chia sẻ thêm các thông tin về các chương trình Chuyển đổi số trong giáo dục và trong Nhà trường, khẳng định Nhà trường đang từng bước đổi mới và áp dụng chuyển đổi số một cách thực tế vào các hoạt động đào tạo và quản lí học viên, sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Tin bài - Ảnh: P. HCĐN

05-12-2023