Đội tuyển Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đạt kết quả xuất sắc tại Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc lần thứ XXV - năm 2023

04-12-2023

Olympic Vật lí sinh viên toàn quốc được tổ chức thường niên tại các trường đại học, học viện trên cả nước nhằm tạo sân chơi cho sinh viên, giảng viên các trường đại học, học viện về vật lí, gặp gỡ, chia sẻ những kiến thức mới về ứng dụng vật lí trong cuộc sống.

Kỳ Olympic Vật lí lần thứ XXV năm 2023 được diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 30/11/2023 đến ngày 3/12/2023, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học quốc gia Hà Nội với sự tham gia của 42 trường đại học, học viện trong cả nước. Đội tuyển Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tham dự với 05 sinh viên.

Sau khi trải qua ba phần thi trắc nghiệm, giải bài tập và thực nghiệm, đội tuyển Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã xuất sắc đạt được kết quả cao và giành giải nhất toàn đoàn (xếp thứ 1 trong số các trường tham dự). Đồng thời, đội tuyển của trường cũng đoạt 8 giải cá nhân ở cả ba nội dung: thực nghiệm, giải bài tập, trắc nghiệm. Các giải cá nhân đã đạt trong từng nội dung cụ thể như sau:

- Giải nhất phần trắc nghiệm:

Vũ Văn Hướng, lớp CLC-k71.

Trần Thị Thanh Huyền, lớp A-k71.

Nguyễn Huyền Nhung, lớp K-k71.

- Giải nhất phần giải bài tập:

Vũ Văn Hướng, lớp CLC-k71.

Trần Thị Thanh Huyền, lớp A-k71.

- Giải nhì phần thực nghiệm

Đặng Châu Anh, lớp K-k71.

Phạm Sơn Tùng, lớp CLC-k73.

Đặc biệt Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và sinh viên Vũ Văn Hướng được trao bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho thành tình tích xuất sắc.

Xin chúc mừng đội tuyển. Chúc cho đội tuyển Trường Đại học Sư phạm, tiếp tục phát huy tinh thần và chinh phục đỉnh cao mới trong kì Olympic vật lí sinh viên toàn quốc lần thứ XXVI năm 2024.

Sau đây là một số hình ảnh của đội tuyển trong quá trình tham dự.

PGS.TS. Đỗ Danh Bích, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa, gặp gỡ và căn dặn đội tuyển trước khi lên đường.

Đội tuyển đến dự lễ khai mạc và chuẩn bị tinh thần cho phần thi trắc nghiệm.

Sinh viên Vũ Văn Hướng và Trần Thị Thanh Huyền nhận bằng khen giải nhất cho phần thi giải bài tập Vật lí.

Sinh viên Vũ Văn Hướng, Trần Thị Thanh Huyền và Nguyễn Thị Huyền Nhung nhận bằng khen giải nhất cho phần thi trắc nghiệm.

Sinh viên Trần Thị Thanh Huyền phát biểu khi nhận giải

Đội tuyển chụp ảnh lưu niệm trước khi trở về Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho Trường ĐHSP Hà Nội.

04-12-2023