Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE) và Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (NNU), Trung Quốc

22-08-2023

Chiều ngày 22/08/2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh, Trung Quốc đã ký kết Biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác giữa hai trường.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh có GS. TS. Yang Xuming - Viện trưởng Học viện Giáo dục quốc tế, Trưởng phòng Hợp tác giao lưu quốc tế; Wei Haiming - Viện trưởng Học viện Kinh tế và quản lý; Wang Derong - Viện trưởng Học viện Quản lý công trình và Logistics; Li Qiang - Viện trưởng Học viện Khoa học giáo dục; Bi Yingzhou - Viện trưởng Học viện Máy tính và kỹ thuật thông tin; Cai Lichao - Cán bộ/Giảng viên Phòng Hợp tác giao lưu quốc tế.

Về phía Trường Đại học Sư phạm có PGS. TS. Nguyễn Đức Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS. TS. Lê Huy Bắc - Viện Trưởng viện Đào tạo Quốc tế, Trưởng khoa Việt Nam học; TS. Đinh Minh Hằng, Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại; TS. Trần Cường - Phó Trưởng phòng Đào tạo; TS. Hy Thị Hồng Nhung - Phó trưởng Bộ môn Tiếng Trung Quốc; TS. Phạm Thị Ngọc Quỳnh - Phó trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhiệt liệt chào mừng Đoàn đại biểu Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh và đánh giá cao ý nghĩa của việc ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác không chỉ giữa Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội mà còn là mối quan hệ hợp tác giữa Trung Quốc và Việt Nam, qua đó góp phần tăng cường chất lượng giáo dục đào tạo nói chung. Theo đó, PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn bày tỏ sự tin tưởng vào sự hợp tác giữa hai trường sẽ mở ra cơ hội lớn để trao đổi học thuật và chương trình đào tạo.

Tham dự buổi lễ, GS. TS. Yang Xuming, Viện trưởng Học viện Giáo dục quốc tế, Trưởng phòng Hợp tác giao lưu quốc tế, Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh đã bày tỏ vui mừng và đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ông tin tưởng rằng việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác sẽ thúc đẩy hai bên phát huy thế mạnh, tạo mối quan hệ sâu rộng và thiết thực để thúc đẩy mở rộng hợp tác, đóng góp cho nhau.

Đại học Sư phạm Nam Ninh là một trường đại học tọa lạc tại  thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Trường  hiện có 5 cơ sở đào tạo với gần 70 chuyên ngành đa dạng, phong phú. Trong đó có nhiều ngành học được đánh giá cao như Công tác xã hội, Báo chí, Quản lý thông tin và hệ thống thông tin, Giáo dục mầm non, Công nghệ giáo dục hiện đại…

Dựa trên những trao đổi trước đó về Thỏa thuận hợp tác giữa hai trường, PGS. TS.  Nguyễn Đức Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và GS.TS. Yang Xuming, Viện trưởng Học viện Giáo dục quốc tế, Trưởng phòng Hợp tác giao lưu quốc tế, Trường Đại học Sư phạm Nam Ninh đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với các lĩnh vực hoạt động như thúc đẩy các chương trình học thuật; trao đổi giảng viên, sinh viên; triển khai các hội nghị; trao đổi thông tin, tài liệu học thuật; và một số hoạt động khác.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin bài: Phòng Hành chính - Đối ngoại

22-08-2023