Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

HỘI THẢO KHOA HỌC “THƯƠNG MẠI HÓA CÁC CÔNG NGHỆ CỐT LÕI, ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀO LĨNH VỰC GIÁO DỤC ĐÀO TẠO”


30-09-2022

Thực hiện chương trình hành động của Thành Đoàn Hà Nội, năm học 2022-2023 và chào mừng thành công của Đại hội Đoàn TNCS HCM Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2022-2027 cũng như tạo điều kiện cho các đoàn viên sinh viên Sư phạm nắm bắt được xu hướng phát triển và ứng dụng trong chuyển đổi số vào lĩnh vực giáo dục đào tạo, ngày 30 tháng 9 năm 2022 (thứ 6), tại Hội trường K1, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Thương mại hóa các công nghệ cốt lõi, ứng dụng chuyển đổi số vào lĩnh vực giáo dục đào tạo”.

Tham dự hội thảo có đại diện Thành Đoàn Hà Nội, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội, các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số giáo dục, đào tạo và hơn 250 Đoàn viên khách mời và sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

            Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền – Phó hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã thay mặt lãnh đạo nhà trường chúc mừng thành công của Đại hội Đoàn TNCS HCM Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm Kỳ 2022-2027 và chia sẻ với Đoàn viên sinh viên Sư phạm về thách thức với nghề giáo trong thời đại số. Với sự năng động, thông minh và biết nắm bắt các cơ hội mà công cuộc chuyển đổi số mang lại, thầy tin tưởng Đoàn viên sinh viên Sư phạm sẽ thể hiện tốt hơn vai trò, phát triển hơn nữa kĩ năng của người giáo viên để đáp ứng yêu cầu trong tương lai.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền phát biểu khai mạc Hội thảo

Đồng chí Hoàng Thanh Tâm, đại diện cho Thành Đoàn thành phố Hà Nội, cũng đã đến dự Hội thảo và chia sẻ về các chương trình hành động của Thành Đoàn năm học 2022-2023. Theo đó, Thành Đoàn Hà Nội có chuỗi các Hội thảo chuyển đổi số trong các lĩnh vực, trong đó nhấn mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục đang được quan tâm lớn của Đảng, nhà trước, các tổ chức xã hội và các cơ sở đào tạo giáo viên. Đồng chí Tâm cũng gửi lời cảm ơn tới Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tích cực trong công tác tổ chức hội thảo và đã mời được các chuyên gia, nhà khoa học uy tín thuộc lĩnh vực chuyển đổi số trong giáo dục đào tạo đến chia sẻ.

Đồng chí Hoàng Thanh Tâm – Đại diện Thành Đoàn Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

            Buổi hội thảo diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi và cuốn hút với 04 báo cáo rất ý nghĩa, thiết thực với các sinh viên sư phạm:

            - PGS.TS. Trần Đăng Hưng, trưởng Khoa Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với đề tài “Chuyển đổi số trong đào tạo. Mô hình và một số kết quả thực tiễn tại trường ĐHSP Hà Nội

PGS.TS. Trần Đăng Hưng – Trường Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐHSP Hà Nội

            - Thầy Phạm Ngọc Đức, giảng viên, chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số, Học viện Quản lí Giáo dục đã trao đổi với Hội thảo chủ đề “Dấu chân số - Thời cơ và thách thức đối với sinh viên Sư phạm trong thời đại số

Thầy Phạm Ngọc Đức – Giảng viên Học viện Quản lí giáo dục

            - TS. Vũ Thị Mai Hường, Phó Giám đốc trung tâm Nghiệp vụ Sư phạm, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã báo cáo đề tài “Năng lực công nghệ số của sinh viên đáp ứng nhu cầu xã hội

TS. Vũ Thị Mai Hường – Phó GĐ trung tâm NVSP Trường ĐHSP Hà Nội

            - ThS. Nguyễn Hoài Nam và ThS. Chu Thị Vân Anh, Giảng viên Khoa Tiếng Anh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã kết thúc phần chia sẻ của các chuyên gia với chủ đề hấp dẫn “Student's Perception toward the use of social network sites in Learning English speaking skills at HNUE

ThS. Nguyễn Hòai Nam – Giảng viên Khoa Tiếng Anh, Trường ĐHSP Hà Nội

Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều nội dung rất quan trọng trong chuyển đổi số vào lĩnh vực giáo dục đào tạo. Hội thảo cũng đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của Đoàn viên sinh viên Sư phạm trong phát triển nghề nghiệp trong tương lai cũng như cung cấp các thông tin định hướng rất hữu ích, giúp các em tự tin đáp ứng các yêu cầu của nghề giáo.

            Dưới đây là một số hình ảnh khác của buổi Hội thảo:

 

 

Post by: Nguyen Van Nghiep
30-09-2022