Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

LỄ KỈ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH VÀ TRAO GIẢI THƯỞNG 26 THÁNG 3, GIẢI THƯỞNG SÁNG TẠO TRẺ

Chuyên mục: Đoàn-Hội sinh viên 26.03.2021   991


Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2021, Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao giải thưởng 26 tháng 3, giải thưởng Sáng tạo trẻ tại hội trường nhà K.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của nhiều đại biểu, khách mời.  Lễ kỉ niệm vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, nguyên Bí thư trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Về phía Thành đoàn có đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư thành đoàn Hà Nội. Về phía Đảng ủy, Ban giám hiệu trường Đại học Sư phạm Hà Nội có sự hiện diện của GS. TS Nguyễn Văn Minh, UV BCH Đảng ủy khối các trường ĐH – CĐ Hà Nội, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội; GS.TS Đỗ Việt Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Văn Trào, Phó hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội; ThS. Nguyễn Nhật Tân, chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Công tác chính trị, học sinh, sinh viên Nhà trường. Về phía các đồng chí Nguyên cán bộ Đoàn trường có TS. Võ Thế Quân, Chủ tịch Câu lạc bộ Đoàn trường, Hiệu trưởng trường THPT Đông Đô, nguyên bí thư Đoàn trường. Lễ kỉ niệm còn có sự hiện diện của các đ/c nguyên là Bí thư, Phó bí thư các thời kì, các đồng chí đại diện các khoa, phòng ban, trung tâm trong Nhà trường cùng các đoàn viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 10000 đoàn viên trường ĐHSP Hà Nội.

Đồng chí Đinh Minh Hằng, Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội trong bài diễn văn kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh “ Đoàn viên thanh niên trường ĐHSP Hà Nội trong công cuộc đổi mới giáo dục hiện nay, dưới sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm ủng hộ của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường đã ý thức được vai trò của mình trong sự nghiệp giáo dục, là người dẫn đường, người khai mở trí tuệ và tâm hồn, làm cho người với người đến gần với nhau hơn và kết nối tri thức, hướng tới giá trị cốt lõi mà Trường ĐHSP Hà Nội đã xây dựng: Chuẩn mực – Sáng tạo – Tiên phong”.

GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội trong bài phát biểu đã gửi gắm nhiều hi vọng vào đoàn viên, thanh niên và thế hệ trẻ trong thời đại mới. Thầy nhấn mạnh rằng thanh niên cần ý thức được trách nhiệm thế hệ, trách nhiệm công dân của mình, trau dồi tri thức và lòng đam mê để chinh phục những đỉnh cao tri thức mới, cống hiến cho cộng đồng, cho Tổ quốc. Thầy mong muốn tuổi trẻ hãy dùng hết sức vóc, trí tuệ, tâm hồn của mình để cùng nhau chung tay xây dựng đất nước phồn vinh.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, BCH Đoàn trường ĐHSP Hà Nội đã tặng hoa tri ân các Bí thư, phó bí thư các thời kỳ trước để ghi nhận những đóng góp của các thế hệ cán bộ Đoàn trong việc xây dựng và phát triển Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Hà Nội.

Giải thưởng 26 tháng 3 và giải thưởng Sáng tạo trẻ là hai giải thưởng cao quý của Đoàn thanh niên Nhà trường dành tặng cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên và nghiên cứu khoa học. Tại buổi lễ, 04 đồng chí có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học và 06 đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên Nhà trường đã vinh dự được trao giải thưởng.

Lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐHSP Hà Nội cũng là dịp Đoàn thanh niên Nhà trường đón nhận bằng khen cao quý của Bộ Giáo dục và Đào tạo về những thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển giai đoạn 1951-2021, Bằng khen Thành Đoàn Hà Nội cho tập thể BCH Đoàn trường và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn giai đoạn 2016-2020.

Tại buổi lễ, TS. Vũ Văn Tiến, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm đã vinh dự nhận kỉ niệm chương “Vì thế hệ trẻ" về thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục  thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn do Ban chấp hành Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng.

Buổi lễ để lại nhiều cảm xúc đối với các thế hệ đoàn viên, cán bộ Đoàn, các thầy cô có nhiều gắn bó với công tác Đoàn trường ĐHSP Hà Nội qua các thời kì. Lễ kỉ niệm cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên trường Đại học Sư phạm Hà Nội hướng tới những giá trị tốt đẹp của đoàn viên, thanh niên trong thời đại mới và nỗ lực phấn đấu hơn trong học tập và rèn luyện. Tinh thần của “Ba sẵn sàng” mà Đoàn trường ĐHSP Hà Nội đã khởi nguồn sẽ còn tiếp nối trong những thế hệ đoàn viên, thanh niên Nhà trường trong màu áo xanh đầy tự hào:  “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các tiết mục văn nghệ do Đoàn viên thanh niên nhà trường biểu diễn

Đ/c Đinh Minh Hằng – Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Thường trực Đoàn trường tặng hoa tri ân các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường các thời kỳ

BTV Đoàn trường đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đoàn trường và các cá nhân nhận Bằng khen Thành Đoàn Hà Nội

TS. Vũ Văn Tiến, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm nhận kỉ niệm chương “Vì thế hệ trẻ" của Trung ương Đoàn

Các đồng chí vinh dự nhận Giải thưởng 26 tháng 3 đợt XVII năm 2021

Các đồng chí vinh dự nhận Giải thưởng Sáng tạo trẻ đợt IV năm 2021

Các vị đai biểu và đoàn viên chụp ảnh kỷ niệm

Bài: BTV Đoàn trường

Ảnh: Đội Truyền thông ĐTN, Đức Dũng


Tin cùng chuyên mục: