Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

TUẦN RÈN LUYỆN NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM ĐHSP HÀ NỘI NĂM HỌC 2021-2022

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 21.11.2021   3162


<p style="text-align:justify">Tuần rèn luyện nghiệp vụ sư phạm và Hội thi Nghiệp vụ sư phạm các cấp là hoạt động quan trọng trong các hoạt động thường niên của Trường ĐHSP Hà Nội để tăng cường kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm và phát huy lòng yêu nghề đối với sinh viên sư phạm - các thầy cô giáo tương lai.</p>

Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp trường năm học 2021-2022 được tổ chức trong không khí tưng bừng của cả nước hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Trường (11/10/1951-11/10/2021). Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Nhà trường đã tổ chức tuần rèn luyện Nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên toàn trường trực tuyến, với hình thức mới mẻ, nội dung được cập nhập, phong phú, tuần rèn luyện Nghiệp vụ sư phạm đã diễn ra hiệu quả, nghiêm túc, chất lượng.

Hội thi Nghiệp vụ sư phạm năm học 2021-2022 cấp trường bao gồm hai phần thi: clip truyền thông và hiểu biết, xử lý tình huống sư phạm. Mục đích của phần thi Clip truyền thông nhằm tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về Trường ĐHSPHN nói chung, các khoa, các chuyên ngành nói riêng. Ngoài ra, các clip ấn tượng cũng sẽ được dùng trong công tác truyền thông tuyển sinh đại học năm học 2022-2023: cung cấp thông tin về ngành, cơ hội, vị trí việc làm của sinh viên trường ĐHSPHN sau khi tốt nghiệp. Các clip dự thi năm 2021 đã thể hiện góc nhìn độc đáo với nhiều ý tưởng sáng tạo, mới mẻ của sinh viên khi giới thiệu về chuyên ngành đào tạo, quá trình phát triển và đầu ra của các khoa, ngành. Kết quả thi Clip truyền thông: Giải nhất - Khoa GD Tiểu học; Giải nhì - Khoa Nghệ thuật và Khoa Ngữ văn; Giải ba – Hóa học và Khoa Lịch sử.

Phần thi Hiểu biết và xử lý tình huống sư phạm năm nay được thi trực tuyến trên hệ thống LMS, đề thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, qua đó sinh viên sư phạm đã thể hiện vốn hiểu biết đa dạng về chuyên ngành đào tạo, về ngành giáo dục, các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước và sự khéo léo khi xử lí các tình huống sư phạm gắn liền với thực tiễn công việc giảng dạy và giáo dục của người giáo viên. Kết quả Phần thi Hiểu biết và xử lý tình huống sư phạm như sau: Giải Tập thể: Giải nhất - Khoa Tiếng Anh; Giải nhì – Khoa Ngữ Văn và Khoa GD Tiểu học, Giải ba – Khoa Vật lý và Khoa Toán tin. Giải cá nhân: Giải nhất – sinh viên Đào Thị Phương Nga, Khoa GD Mầm non, Giải nhì – sinh viên Trần Kim Chi, Khoa Tiếng Anh, sinh viên Phạm Thị Na, Khoa GD Mầm non, Giải ba – sinh viên Nguyễn Thị Kim Khánh, Khoa Tiếng Anh, sinh viên Vũ Lê Hà My, Khoa Toán tin, sinh viên Phạm Việt Quang, Khoa Tiếng Anh, sinh viên Lê Ngọc Hiệp, Khoa Toán tin, và 9 Giải khuyến khích.

“Giáo dục không phải là đong cho đầy thùng mà là thắp lên ngọn lửa” (William Butler Yeats), đào tạo giáo viên không những phải trang bị cho sinh viên sư phạm kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp mà còn phải thắp sáng ngọn lửa của lòng yêu nghề, yêu trẻ, của tinh thần nhiệt huyết, đam mê. Ngọn lửa đó đã và đang bền bỉ cháy sáng qua mỗi mùa Nghiệp vụ Sư phạm của Trường ĐHSP Hà Nội như thế.

Buổi bế mạc Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm năm học 2021-2022 diễn ra trực tuyến

PGS.TS Nguyễn Đức Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ bế mạc Hội thi

Tin bài, ảnh: Đoàn Thanh niên


Tin cùng chuyên mục: