Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Triển khai nhiệm vụ của Đề án ngoại ngữ quốc gia tại tỉnh Lai Châu và Bế giảng các lớp vừa làm vừa học

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 10.04.2023   2059


<p>Thực hiện nhiệm vụ thuộc khuôn khổ đề án ngoại ngữ quốc gia, chiều ngày 07/4/2023, Đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội do PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy, cô thành viên Ban chỉ đạo Đề án ngoại ngữ quốc gia của Trường đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu về triển khai công tác bồi dưỡng giáo viên ngoại ngữ trong khuôn khổ Đề án ngoại ngữ quốc gia.</p>

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu có Nhà giáo Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở cùng các thầy, cô trong Ban Giám đốc Sở, các phòng chuyên môn của Sở. Nội dung trọng tâm của buổi làm việc tập trung trao đổi về chỉ tiêu bồi dưỡng, thống nhất phương thức bồi dưỡng, cơ chế phối hợp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác bồi dưỡng giáo viên ngoại ngữ theo yêu cầu của Đề án ngoại ngữ quốc gia phù hợp với bối cảnh địa phương và việc triển khai chương trình GDPT 2018.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ tầm quan trọng của việc đổi mới việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân đối với giáo viên các cấp cũng như việc triển khai dạy, học và kiểm tra đánh giá môn tiếng Anh theo chương trình mới ở các cấp học đảm bảo đúng lộ trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thực hiện. Thực hiện nhiệm vụ được giao trong khuôn khổ Đề án, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ đáp ứng đầy đủ đội ngũ giảng viên có chuyên môn, chất lượng để triển khai các hoạt động bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ và nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giáo viên của tỉnh Lai Châu. Đồng thời, Nhà trường cũng sẽ tiến hành khảo sát lấy ý kiến phản hồi của người học trong quá trình triển khai để kịp thời điều chỉnh, đảm bảo nâng cao chất lượng và nâng cao hiệu quả của chương trình bồi dưỡng. Nhà trường sẽ đảm bảo chất lượng của nguồn học liệu trực tiếp trong giảng dạy được khai thác tối đa cho chương trình bồi dưỡng.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu

 

Tại buổi làm việc, ThS. Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu mong muốn với vị trí là một trường đại học sư phạm trọng điểm, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện giúp cho đội ngũ cán bộ giáo viên ngoại ngữ của tỉnh Lai Châu được bồi dưỡng theo đúng chương trình được quy định của Đề án. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cam kết sẽ phối hợp với Nhà trường trong việc động viên và có những cơ chế phù hợp nhằm hỗ trợ và động viên các giáo viên tham gia đầy đủ chương trình tập huấn. Đồng thời, Sở GD&ĐT cũng bày tỏ mong muốn hoạt động bồi dưỡng này sẽ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên ngoại ngữ của địa phương, làm tiền đề cho việc nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ của tỉnh Lai Châu.

Trong chuyến công tác, sáng 08/4/2023, đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh Lai châu về công tác đào tạo, bồi dưỡng trong thời gian tới và dự Lễ phát bằng tốt nghiệp đại học theo hình thức vừa làm vừa học cho 258 học viên các ngành Giáo dục mầm non, Giáo dục Tiểu học của tỉnh Lai Châu.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu tại Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp

Một số hình ảnh của đoàn công tác:

ThS. Hoàng Thu Phương, Trưởng phòng GDTH-TX&CN, Sở GD&ĐT Lai Châu phát biểu

PGS.TS. Dương Giáng Thiên Hương, Giám đốc Trung tâm đánh giá năng lực ngoại ngữ Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền trao Giấy khen và phần thưởng của Trường ĐHSP Hà Nội cho các học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động tập thể

Các học viên nhận bằng tốt nghiệp đại học

Chụp ảnh kỷ niệm

Tin bài và ảnh: TT ĐTBDTX


Tin cùng chuyên mục: