NHỮNG ĐIỀU THÍ SINH CẦN BIẾT KHI DỰ THI CÁC MÔN NĂNG KHIẾU NGÀNH SP MỸ THUẬT

Chuyên mục: Tuyển sinh 29.07.2021   4789

1.  Hình thức thi: Thi trực tuyến qua phần mềm Zoom (Hướng dẫn sử dụng phần mềm xem tại đây).

2.  Thời gian:

-  Sáng ngày 02/08/2021:Thi môn Trang trí (vẽ bằng bột màu)

-  Chiều ngày 02/08/2021: Thi môn Hình họa (vẽ bằng bút chì đen)

-  Lịch trình: Thời gian làm bài mỗi môn 120 phút

+  Buổi sáng: 7 giờ 30 phút: Thí sinh tham gia vào Zoom Meeting để dự thi theo đúng ID, Passcode, tên đăng nhập của mình như đã được Nhà trường thông báo cho từng thí sinh (trong “Thông báo tra cứu thông tin dự thi các môn năng khiếu tuyển sinh đại học năm 2021 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội” trên trang Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội http://ts2021.hnue.edu.vn/). Đúng 8 giờ 00 phút thí sinh bắt đầu làm bài.

+  Buổi chiều: 13 giờ 30 phút: Thí sinh lại tham gia vào Zoom Meeting. Đúng 14 giờ 15 phút thí sinh bắt đầu làm bài.

3.  Thí sinh tự chuẩn bị khu vực thi (phòng thi), máy tính hoặc điện thoại có cài sẵn phần mềm Zoom có webcam hoặc camera để quay trực tiếp (livestream) buổi thi; chuẩn bị bảng vẽ, giá vẽ, 2 que để cắm vào giá vẽ, hộp bột màu, bảng pha màu, bút vẽ, ống đựng nước, dao trổ, kẹp sắt hoặc ghim mũ để kẹp giấy-bảng. Góc quay đủ  rộng để giám thị có thể kiểm soát được bài thi và thí sinh. Thí sinh nhận đề thi qua hệ thống mạng, tự xếp mẫu (với bài thi hình họa) theo yêu cầu trong đề thi. Thời gian chuẩn bị mẫu: 30 phút (không tính vào giờ làm bài). Bài thi Trang trí tính giờ sau khi phát đề 10 phút.

4.  Thí sinh phải cài phần mềm Zoom mới nhất (tải về tại địa chỉ https://zoom.us/download) và phải kết nối với webcam, micro, tai nghe. Thí sinh có thể dùng Zoom trên máy tính hoặc điện thoại

5.  Thí sinh làm bài thi trước camera trong suốt thời gian. Tuyệt đối không được đưa bài ra khỏi vùng kiểm soát camera.

6.  Kết thúc bài thi, thí sinh hướng thẳng bài thi về camera giám sát sao cho bài có kích thước đầy khung hình camera để cán bộ coi thi chụp lại bài thi.

7.  Thí sinh nộp lại cả hai bài thi chính thức qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh) trong ngày 3/8/2021. Thời gian được xác định theo dấu bưu điện. Đối với thí sinh vùng dãn cách hoặc cách ly để phòng chống dịch, cần phải thông báo cho cán bộ coi thi ngay tại buổi thi.

8.  Thí sinh phải chuẩn bị trước 09 vật mẫu sau:

Tên vật mẫu (1 vật cho mỗi loại)

Kích thước

(không cần chính xác)

Quy cách và chất liệu của vật mẫu

Bát ăn cơm loại phổ biến

Đường kính 12 cm

Sứ trắng không có hoa văn

Khối cầu (quả bóng hoặc khối thạch cao)

Đường kính từ 10-15cm

Bề mặt chỉ có một màu

Quả bưởi

Đường kính 12 cm

Nên chọn quả có cả cuống

Chai đựng nước hình trụ tròn

Thể tích chai ½ lít trở lên

Thủy tinh, không có nhãn mác

Cốc uống nước hình trụ tròn

Thể tích 200cc

Thủy tinh, sứ hoặc nhựa, một màu, không có nhãn mác

Lọ hoa hình trụ tròn

Cao 25cm

Kiểu dáng đơn giản, một màu, sứ hoặc thủy tinh

Viên gạch xây tường hình hộp chữ nhật

(20x10x5) cm

Đất nung, bề mặt đều màu, không sứt mẻ

Khối lập phương (hộp hoặc khối thạch cao)

Từ 10 đến 20 cm

Gỗ, giấy, bìa, nhựa có màu.

Vỏ hộp sữa tươi loại khối hộp chữ nhật

Cao từ 10 cm trở lên

Sơn phủ màu trắng hoặc bọc giấy trắng

Chú ý:

1. Kế hoạch tập trung nghe phổ biến quy chế thi và hướng dẫn thi:

- 09h00 ngày 31/07/2021

- Thí sinh sử dụng ID, passcode và tên đăng nhập theo thông báo ở phần tra cứu (ID, passcode tên đăng nhập dung cho cả khi tập trung và thi).

2. Lệ phí thi:

- Thí sinh chưa nộp lệ phí thi, phải chuyển tiền vào tài khoản của trường Đại học Sư phạm Hà Nội trước ngày 31/07/2021 với thông tin sau:

Tên chủ tài khoản: Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

Số tài khoản: 21510000437126 Tại Ngân Hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Chi nhánh Cầu Giấy.

Nội dung nộp tiền: NK2021 - Họ và tên thí sinh - Số điện thoại của thí sinh

+ Ngay sau khi nộp xong lệ phí thi, thí sinh gửi bản chụp ảnh Xác nhận nộp tiền, hoặc Phiếu chuyển khoản vào email dungtranthi1980@gmail.com.

+ Những thí sinh đã nộp lệ phí thi nhưng vẫn có thông báo chưa nộp lệ phí thi, gửi bản chụp ảnh xác nhận nộp tiền, hoặc phiếu chuyển khoản vào email trên.

+ Nếu có thắc mắc về lệ phí thi, gọi số đt: 0989137659 để được giải đáp.

3. Thí sinh có thắc mắc về hồ sơ đăng ký: gọi số điện thoại: 0867876053 (trong giờ hành chính).

HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG ĐHSPHN NĂM 2021