Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Lễ Bế giảng năm 2022 của Trường Đại học Sư phạm – Lan tỏa những giá trị, kết nối tình yêu thương

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 11.06.2022   3603


<p>Chiều ngày 10/6/2022,&nbsp;Lễ bế giảng năm 2022 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra trong không khí trọng thể tại Sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Lễ bế giảng và trao bằng cử nhân&nbsp;Nhà trường được tổ chức tại Sân vận động&nbsp;Nhà trường với hơn 1700 sinh viên tốt nghiệp năm 2022 được Ban&nbsp;Giám hiệu, Ban chủ nhiệm Khoa trao thư chúc mừng và tặng hoa. Đây còn là lễ bế giảng đặc biệt khi có sự tham dự của hơn 500 sinh viên K67, những sinh viên đã tốt nghiệp năm 2021 nhưng do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh chưa được dự lễ bế giảng và trao bằng cử nhân, từ nhiều miền của đất nước, cũng về&nbsp;tụ họp tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cùng các sinh viên K68 tốt nghiệp năm 2022 để chính thức tạm biệt mái trường Đại học Sư phạm Hà Nội thân yêu, nói lời cảm ơn đến thầy cô và có dịp gặp gỡ các bạn cùng khóa sau nhiều tháng ngày học tập tại chỗ vì dịch bệnh COVID-19.</p>

Lễ bế giảng được diễn ra quy mô, trang trọng nhưng cũng rất đỗi gần gũi, thân mến với những lời dặn dò của GS. TS. Nguyễn Văn Minh – Thầy Hiệu trưởng, người đã và đang truyền lửa cho rất nhiều thế hệ sinh viên sư phạm, từ ngày đầu bước chân đến giảng đường Đại học tại 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội cho đến hôm nay, ngày 10/6/2022, các em chính thức dự lễ tốt nghiệp, ghi dấu những tháng năm đại học nhiều hoài bão và đong đầy tri thức, tình yêu thương.

Phát biểu tại buổi bế giảng, Thầy Hiệu trưởng căn dặn: “Từ nay, các em có bổn phận và trọng trách cao cả của những người làm giáo dục. Giáo dục, trước hết và trên hết là hướng con người sống tử tế, sống có trách nhiệm, sống bằng tình yêu thương, bằng bao dung và độ lượng. Tiếp đến là hướng họ đến sự trung thực, bản lĩnh và dám chinh phục những điều mới lạ; và cuối cùng là họ dám dấn thân để hành động thông minh góp sức xây đời…. Các em hãy là những người khiêm tốn. Mình không phải là thần tượng và đừng tự biến mình thành thần tượng. Mình phải là hiện thân của sự bình thường, có đúng, có sai và khi lỗi lầm thì nhận ra để sửa. Chúng ta không thể dạy học sinh can đảm và trung thực khi chính mình không dám đối diện với sự thật. Đừng đem cái hiểu biết hữu hạn của mình để giới hạn cái vô hạn trong trí tưởng của trẻ thơ”. Những lời dặn của Thầy sẽ còn là nguồn động lực cho toàn thể sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong bước đường tiếp theo, để giữ mãi trong mình ý thức, lòng tự hào là sinh viên của mái trường Đại học Sư phạm Hà Nội, nay đã bước vào mùa xuân thứ 71. 

Đáp lời Thầy, sinh viên Phạm Việt Dũng, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc lớp CLC Khoa Toán tin trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã khẳng định tình yêu nghề sư phạm, giá trị của công cuộc giáo dục đối với mỗi sinh viên, mỗi khóa tốt nghiệp, mỗi thế hệ sinh viên trưởng thành từ mái trường sư phạm. Việt Dũng cũng mong muốn sẽ tiếp tục học tập Sau đại học tại Trường và hiện thực hóa ước mơ được làm nghề giáo tại quê hương Quảng Ninh. 

Buổi bế giảng đã khép lại với dư âm của bài ca “Nối vòng tay lớn” do sinh viên toàn trường cùng nắm tay nhau và hát. 

Những giá trị tốt đẹp này sẽ còn tiếp tục được thầy và trò Trường Đại học Sư phạm Hà Nội gìn giữ, thắp lửa và lan tỏa trên những chặng đường cao và xa hơn trong sự nghiệp giáo dục, trong bước đường tương lai của mỗi sinh viên sư phạm!

Chào tạm biệt các em và hẹn gặp lại ngày vui!

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Tin bài: Phòng HCĐN

Ảnh: Linh Lê


Tin cùng chuyên mục: