Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Ký kết hợp tác với TEKY HOLDINGS - Một khởi đầu mới vì sinh viên Sư phạm Công nghệ - giáo dục STEM

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 14.04.2021   695


"Trong thời gian tới, Teky sẽ tổ chức tuyển dụng sinh viên chất lượng cao của Khoa Sư phạm Kỹ thuật vào làm việc, tài trợ học bổng và cố vấn cho các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên nhằm nâng cao tính ứng dụng và thương mại của các sản phẩm nghiên cứu, đồng thời phối hợp với Khoa SPKT nghiên cứu và áp dụng các sản phẩm công nghệ giáo dục mới trong hoạt động giảng dạy và đặt hàng đào tạo nguồn nhân lực, phối hợp với Khoa SPKT tuyển sinh ngành sư phạm công nghệ - giáo dục STEM đáp ứng nhu cầu về nhân sự của Teky" - Th.S.Lê Quang Tuấn - Phó Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc học thuật Teky cho biêt tại buổi Lễ ký kết.

Hiện có nhiều sinh viên K69, K70 của SP Công nghệ - Giáo dục STEM đang tham gia trợ giảng, cá biệt có bạn đã trở thành giảng viên của TEKY. Các bạn đều là những thành viên tích cực của CLB STEM khoa SPKT. Các hoạt động này khẳng định cam kết của khoa SPKT đối với thí sinh ứng tuyển vào ngành SP Công nghệ - giáo dục STEM: Các bạn được học tập trong môi trường năng động, có việc làm và thu nhập từ chuyên môn ngay khi đang học tập tại khoa - một lĩnh vực đang rất HOT hiện nay: giáo dục STEM.

 
Sáng 13/4, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Khoa Sư phạm Kỹ thuật của trường với Công ty Cổ phần Công nghệ và Sáng tạo Trẻ Teky Holdings.

Tới dự buổi lễ, về phía Khoa Sư phạm Kỹ thuật có PGS.TS.Lê Huy Hoàng - Trưởng khoa, các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa, về phía Teky Holdings có Th.S.Lê Quang Tuấn - Phó Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc học thuật Teky, TS.Đỗ Thị Thu Hường - Phó Giám đốc Giáo dục K12 cùng cán bộ, nhân viên của Teky Holdings.

Sự hợp tác này diễn ra trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với sức mạnh của công nghệ robot, trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT), thực tế ảo (VR), phân tích dữ liệu lớn (SMAC)... đang dần thay đổi các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong kỷ nguyên số, nhờ công nghệ AI, robot làm việc càng thông minh, làm việc 24/24, không cần trả lương, đóng thuế, bảo hiểm… đang tác động đến tương quan lực lượng lao động giữa con người và robot. Vì vậy, con người đối diện với nguy cơ mất việc làm nghiêm trọng. Dự báo tối thiểu 137 triệu lao động tại khu vực Đông Nam Á sẽ mất việc làm vì tự động hoá trong 2 thập niên tới.

Khoa SPKT và Teky Holdings mong muốn thúc đẩy ứng dụng công nghệ giáo dục trong hoạt động dạy học, nghiên cứu khoa học công nghệ, hỗ trợ nhau trong việc đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động ngành công nghệ, kỹ thuật ngày càng lớn tại Việt Nam và trên thế giới.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS.Lê Huy Hoàng cho biết, Khoa SPKT sẽ ứng dụng và chuyển giao các sản phẩm, giải pháp công nghệ của Teky Holdings, tăng cường áp dụng công nghệ giáo dục thực tế vào công tác giảng dạy và đào tạo sinh viên ngành sư phạm kỹ thuật, góp phần nâng cao năng lực và tính sẵn sàng cho công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Khoa SPKT phối hợp với Teky Holdings nghiên cứu khoa học công nghệ và chuyển giao, phục vụ cộng đồng, kết nối với hệ thống các cơ sở giáo dục trên cả nước. “Mục đích cao nhất của việc hợp tác này là làm tất cả vì sự phát triển nghề nghiệp của sinh viên Khoa SPKT”, PGS.TS.Lê Huy Hoàng nói.

Theo Th.S.Lê Quang Tuấn, trong thời gian tới, Teky sẽ tổ chức tuyển dụng sinh viên chất lượng cao của Khoa Sư phạm Kỹ thuật vào làm việc, tài trợ học bổng và cố vấn cho các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên nhằm nâng cao tính ứng dụng và thương mại của các sản phẩm nghiên cứu, đồng thời phối hợp với Khoa SPKT nghiên cứu và áp dụng các sản phẩm công nghệ giáo dục mới trong hoạt động giảng dạy và đặt hàng đào tạo nguồn nhân lực, phối hợp với Khoa SPKT tuyển sinh ngành sư phạm công nghệ - giáo dục STEM đáp ứng nhu cầu về nhân sự của Teky.

Lễ ký kết đã chính thức hóa hoạt động hợp tác giữa 2 đơn vị và mở ra nhiều hướng đi mới. Hiện có nhiều sinh viên K69, K70 của SP Công nghệ - Giáo dục STEM đang tham gia trợ giảng tại TEKY, cá biệt có bạn đã trở thành giảng viên. Các bạn đều là những thành viên tích cực của CLB STEM khoa SPKT. Các hoạt động này khẳng định cam kết của khoa SPKT đối với thí sinh ứng tuyển vào ngành SP Công nghệ - giáo dục STEM: Các bạn được học tập trong môi trường năng động, có việc làm và thu nhập từ chuyên môn ngay khi đang học tập tại khoa - một lĩnh vực đang rất HOT hiện nay: giáo dục STEM.
 
Một số hình ảnh của buổi lễ ký kết:
 


TEKY HOLDINGS tuy là một công ty công nghệ trẻ nhưng đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá và thiết lập được mối quan hệ hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế. Hiện TEKY HOLDINGS đang phối hợp với Hội đồng Đội TW tổ chức cuộc thi MineCraft Hackathon - Tìm kiếm tài năng công nghệ nhí. Link cuộc thi

Một số hình ảnh:
 

 

Tin cùng chuyên mục: