Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Khai mạc Vòng sơ khảo Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2021

Chuyên mục: Nghiên cứu khoa học 02.10.2021   908


<p>Sáng ngày 2/10/2021, Vòng sơ khảo Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2021 đã được khai mạc trực tuyến tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.</p>

Giải thưởng Khoa học và Công nghệ (KHCN) dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2021 do Bộ Giáo dục & đào tạo khởi xướng và phối hợp tổ chức với Bộ Khoa học & Công nghệ, Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Giải thưởng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018 và định kì diễn ra 3 năm/lần. Mục đích của  Giải thưởng nhằm biểu dương thành tích xuất sắc và khuyến khích giảng viên trẻ tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, ứng dụng vào giải quyết những vấn đề của thực tiễn cuộc sống; góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển kinh tế - xã hội, phát hiện và bồi dưỡng tài năng khoa học trẻ trong cơ sở giáo dục đại học. Từ đó, khuyến khích cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học cho giảng viên trẻ. Phát biểu khai mạc, GS.TS. Tạ Ngọc Đôn (Vụ trưởng Vụ KHCN&MT) chia sẻ, Giải thưởng được tổ chức với hy vọng góp phần đẩy mạnh hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo trong các cơ sở giáo dục đại học, hướng tới chuyển giao công nghệ và thương mại hoá sản phẩm nghiên cứu khoa học vào trong thực tiễn cuộc sống.

Được phát động vào tháng 2 năm 2021, Giải thưởng lần thứ hai thu hút được sự tham gia của hơn 100 giảng viên trẻ đang công tác tại 37 trường đại học trên cả nước. Các công trình tham dự thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật Công nghệ, Y Dược, Nông nghiệp, Khoa học xã hội (kinh tế, pháp luật, du lịch, khoa học giáo dục…), nhân văn. Tại Vòng Sơ khảo 71 công trình nghiên cứu của các giảng viên trẻ được đánh giá tại 7 hội đồng khoa học có sự tham gia của các nhà khoa học đến từ gần 40 Viện nghiên cứu, trường đại học. Sau chương trình khai mạc trực tuyến với 8 điểm cầu, các hội đồng đã họp đánh giá và xét chọn các công trình nghiên cứu vào Vòng chung khảo.

Năm 2021, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vinh dự là đơn vị được giao tổ chức Vòng sơ khảo và chung khảo của Giải thưởng. Tham gia tổ chức Giải thưởng là cách mà Nhà trường cùng chung sức với các cơ quan Bộ ban ngành và các trường đại học khác thực hiện  công tác phát triển đội ngũ nhà khoa học trẻ Việt Nam, góp phần cho sự nghiệp KHCN của nước nhà. Trong bài phát biểu chào mừng, GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội chia sẻ, hy vọng từ các công trình nghiên cứu hôm nay của các giảng viên trẻ sẽ hứa hẹn sẽ có nhiều nhóm nghiên cứu được hình thành và tăng cường sự kết nối giữa các đơn vị trong cả nước.

Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra tại Trường Đại học Nha Trang vào tháng 12.

 
* Một số thông tin về sự kiện trên báo chí: 

Tin bài: Phòng Khoa học Công nghệ

Ảnh: Lê Linh


Tin cùng chuyên mục: