Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

KHAI MẠC KỲ THI OLYMPIC VẬT LÍ QUỐC TẾ LẦN THỨ 51 TẠI VILNIUS, LITHUANIA THEO HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 19.07.2021   1687


<p style="text-align:justify">19h00 ngày 17/7/2021, Olympic Vật lí Quốc tế (IPhO) lần thứ 51 do Lithuania đăng cai chính thức khai mạc trực tuyến trên Youtube.</p>

IPhO năm 2021 diễn ra từ ngày 17/7 đến ngày 24/7/2021 với sự tham gia của 370 thí sinh đến từ 76 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là đầu tiên Lithuania tổ chức Olympic Vật lí có với quy mô toàn cầu.

Sau thành công của việc tổ chức Olympic Vật lí Châu Á 2021, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp tục nhận được sự tin tưởng của Bộ GD-ĐT giao cho tổ chức Olympic Vật lí Quốc tế 2021.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát trên hầu khắp các châu lục, tất cả các đoàn tham dự giải lần này đều tham gia dưới hình thức trực tuyến từ các bài thi cho đến các hoạt động giao lưu đều được tổ chức trên các nền tảng online Zoom, Youtube, OnlyExams. Ngoài ra, đại điện của ban tổ chức IPhO 2021 tại Việt Nam là PGS. TS. Mai Văn Trinh, Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo và  PGS. TS. Đặng Đức Vượng, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ giám sát mọi hoạt động của Đoàn Việt Nam theo điều lệ của Olympic Vật lí Quốc tế.

Đoàn Việt Nam tham dự IPhO 2021 gồm 07 thành viên. Trưởng đoàn là PGS. TS Lục Huy Hoàng - Trưởng khoa Vật lí, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Phó trưởng đoàn là PGS.TSKH. Nguyễn Thế Khôi - Hội Vật lí Việt Nam và 05 thí sinh gồm:

  • Nguyễn Mạnh Quân (Học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam);
  • Trần Quang Vinh (Học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam);
  • Trang Đào Công Minh (Học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên ĐH KHTN - Đại học Quốc gia Hà Nội);
  • Nguyễn Trọng Thuận (Học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa);
  • Bùi Thanh Tân (Học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An); 

Các học sinh ưu tú đại diện cho Việt Nam tham dự Olympic Vật lí quốc tế đã trả qua rất nhiều kỳ thi tuyển chọn rất khó khăn. Đặc biệt là kỳ thi HGS Quốc gia (2 vòng), Olympic Vật lí Châu Á. Để chuẩn bị cho Olympic đặc biệt này các em đã cùng nhau học tập, rèn luyện tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội từ khi bắt đầu tập huấn Olympic Vật lí Châu Á tháng 4/2021 tới nay. Các em được trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng làm bài lý thuyết và thực nghiệm, tìm hiểu ý tưởng Vật lí đang được các nhà Vật lí tiến hành tại Việt Nam, được học thí nghiệm tại phòng thí nghiệm và thí nghiệm thực hiện trên máy tính.

Sau buổi khai mạc, học sinh cảm nhận sự hấp dẫn của IPhO 2021 và cố gắng thể hiện hết mình để xứng đáng là đại diện của học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lí Quốc tế.

Tất cả mọi điều kiện chuẩn bị cho một kì thi theo chuẩn Quốc tế đều đã được Ban tổ chức và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chuẩn bị rất chu đáo, chuyên nghiệp. Mọi thứ đã sẵn sàng cho các chàng trai vàng của Việt Nam gặt hái huy chương đem vinh quang về cho nền giáo dục nước nhà.

Dưới đây là một số hình ảnh cho sự kiện này:

Đoàn Việt Nam trước giờ G

Hình ảnh đoàn Việt Nam được giới thiệu lại buổi lễ Khai mạc

Các thí sinh đang theo dõi buổi lễ Khai mạc trực truyến

Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng

Phòng HCĐN


Tin cùng chuyên mục: