Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

KHAI MẠC KỲ THI OLYMPIC VẬT LÍ CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG LẦN THỨ 21 NĂM 2021 THEO HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 19.05.2021   486


Chiều 17/5/2021, Lễ khai mạc Olympic Vật lí Châu Á (APhO21) được tổ chức trang trọng theo hình thức trực tuyến (online), truyền trực tiếp từ Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan. Tham dự lễ khai mạc tại điểm cầu Việt Nam (đặt tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội) gồm có 8 thí sinh trong đội tuyển Vật lí của Việt Nam và PGS. TS Nguyễn Văn Hiền – Phó Hiệu trưởng, PGS.TSKH. Nguyễn Thế Khôi Trưởng đoàn, PGS. TS Lục Huy Hoàng - trưởng khoa Vật Lý, Phó trưởng đoàn cùng các thầy, cô trong Hội đồng chuyên môn, Lãnh đạo các đơn vị liên quan của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

APhO năm 2021 được tổ chức từ ngày 17/5 đến ngày 24/5/2021 với sự tham gia của 25 đoàn đến từ 21 Quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Châu Á – Thái Bình Dương.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ tổ chức tập huấn đội tuyển và tổ chức kì thi trực tuyến theo tinh thần của Ban tổ chức Olympic Vật lí Châu Á năm 2021. Vượt qua các vòng tuyển chọn, 8 thí sinh Việt Nam vinh dự có mặt tại APhO lần thứ 21 là: Nguyễn Mạnh Quân, Nguyễn Hoàng Nam,  Trần Quang Vinh (THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam);  Trang Đào Công Minh (THPT chuyên ĐH KHTN-ĐH QG HN); Nguyễn Trọng Thuận (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa); Bùi Thanh Tân (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An);  Nguyễn Đắc Tiến (THPT chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đại diện Ban tổ chức đã nhấn mạnh: “Vật lí là một trong những ngành khoa học cơ bản quan trọng nhất, thậm chí có thể nói nó là “chân lý của mọi điều”. Thông qua Vật lí, nguồn gốc của vũ trụ có thể được khám phá, các quy luật tự nhiên được phát hiện, tiến bộ của khoa học và công nghệ có thể được thúc đẩy và cuộc sống hàng ngày của mọi người có thể được đổi thay”

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát trên hầu khắp các châu lục, việc tổ chức và tham gia các kì thi khu vực và quốc tế gặp nhiều khó khăn. Tất cả thí sinh phải tham dự kì thi bằng hình thức trực tuyến. Việc ôn luyện trong thời gian ngắn (01 tháng) để các em làm quen với bài thi online gặp không ít trở ngại, đặc biệt là với các phần thi thực hành. Nhưng với quyết tâm của mình, 8 thí sinh trong đội tuyển Việt Nam đã thể hiện tinh thần sẵn sàng dự thi vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ Khai mạc đặc biệt này:

BTC giới thiệu đoàn Việt Nam

Các thí sinh chăm chú theo dõi lời tuyên thệ của đại diện thí sinh tham dự kỳ thi

Hai thầy dẫn đoàn ân cần dặn dò các học trò những lưu ý cuối cùng trước khi chính thức vào cuộc đua

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tặng quà lưu niệm cho đội tuyển


Tin cùng chuyên mục: