Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

KHAI MẠC KHOÁ BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ VÀ GIÁO VIÊN PHỔ THÔNG TỈNH ĐẮK LẮK

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 25.08.2021   934


<p style="text-align:justify">Trong thời gian từ ngày 23/8 đến 26/8/2021, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tổ chức bồi dưỡng thường xuyên, tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên phổ thông tỉnh Đắk Lắk.</p>

Nội dung chương trình bồi dưỡng về xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, khoá bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua mạng trên hệ thống quản lý học tập trực tuyến. Các lớp học được tổ chức dành cho từng đối tượng: lãnh đạo, chuyên viên THCS của các phòng GD&ĐT; CBQL, thư ký hội đồng, tổ trưởng/nhóm trưởng chuyên môn của các trường THCS; CBQL, thư ký hội đồng, tổ trưởng/ nhóm trưởng chuyên môn trường THPT; CBQL, tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn của trung tâm GDNN-GDTX.

Tham dự lễ khai mạc sáng ngày 23/8/2021, về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Vương Huy Thọ, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng thường xuyên; PGS.TS. Đỗ Văn Đoạt, Phó trưởng khoa Quản lý Giáo dục; cùng các Thầy, Cô giảng viên sư phạm tham gia giảng dạy và đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk có TS. Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; TS. Lê Thị Thảo, Trưởng phòng Giáo dục trung học; các lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục trung học, Giáo dục thường xuyên; Các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Phòng Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn thuộc 239 trường THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX của tỉnh Đắc Lắc.

Phát biểu khai mạc, TS Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cho rằng đây là khóa bồi dưỡng rất đặc biệt, hình thức bồi dưỡng là 100% trực tuyến vì dịch Covid; nội dung bồi dưỡng nhằm trang bị cho cán bộ, giáo viên những kiến thức cơ bản để có thể vận dụng ngay vào thực tế, triển khai ngay vào chương trình lớp 6 và chuẩn bị cho các lớp tiếp theo một cách có hiệu quả.

TS. Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội nhấn mạnh việc bồi dưỡng trực tuyến có những thuận lợi cho thầy/cô khi có thể tham gia ngay tại nhà, tại trường học, tuy nhiên cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Vì vậy, Nhà trường đã mời các giảng viên có kinh nghiệm, tham gia biên soạn chương trình GDPT 2018 và sách giáo khoa để trao đổi, xây dựng các nội dung bồi dưỡng theo hướng mô đun hóa. Các nội dung được trao đổi theo các mô đun có tính chất độc lập tương đối, nhưng sau khóa bồi dưỡng các mô đun sẽ kết nối lại tạo thành một tổng thể thống nhất có thể giúp thầy/cô vận dụng, triển khai ngay trong công việc của mình. Để khóa bồi dưỡng đạt hiệu quả, các thầy/cô cần thẳng thắn, trao đổi những khó khăn, thuận lợi, những vấn đề còn băn khoăn khi thực hiện chương trình GDPT 2016 và chuẩn bị thực hiện chương trình GDPT 2018.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu tại buổi khai mạc.

Sau buổi khai mạc, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tỉnh Đắk Lắk tham gia ngay vào các lớp học ảo để triển khai các nội dung của khoá bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn.

Dưới đây là một số hình ảnh về các lớp học ảo của khoá bồi dưỡng, tập huấn:

Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Thường xuyên


Tin cùng chuyên mục: