Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội đa dạng các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong mùa COVID-19

Chuyên mục: Đoàn-Hội sinh viên 10.08.2021   1082


<p>Trong bối cảnh dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội với tinh thần xung kích, sáng tạo đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên với nhiều hình thức đa dạng đem lại hiệu quả cao, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong của thế hệ trẻ<strong>.</strong></p>

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiệu quả phòng chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngay từ những ngày đầu khi dịch bùng phát, Đoàn trường đã chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Theo đó, lực lượng Đội Truyền thông ĐTN đã tập trung tuyên truyền chính xác, kịp thời diễn biến của dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tới đoàn viên của Nhà trường thông qua nhiều kênh tin tức nhanh: website Đoàn trường, fanpage Đoàn TN - Hội SV ĐHSP Hà Nội, group Sinh viên ĐHSPHN, và các website, fanpage của các cơ sở Đoàn - Hội trực thuộc…. Nội dung thông tin tuyên truyền được lấy từ nguồn chính thống của Bộ Y tế, TW Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội và các kênh truyền thông khác.

Hình thức tuyên truyền được tổ chức linh hoạt, đảm bảo thích ứng với tình hình dịch COVID-19: tuyên truyền trực quan sinh động, cập nhật liên tục các nội dung về diễn biến, cách phòng và chống dịch COVID-19… Qua đó, nâng cao ý thức kiểm soát, phòng và chống dịch COVID-19 của sinh viên ĐHSP Hà Nội.

Truyền tải thông tin sáng tạo, chính xác qua Fanpage Đoàn TN-Hội SV ĐHSP Hà Nội

Thúc đẩy các hoạt động học tập, tình nguyện bổ ích

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trường ĐHSP Hà Nội đã áp dụng hình thức giảng dạy và học tập trực tuyến thông qua các ứng dụng trực tuyến. Đoàn Thanh niên Nhà trường đã chủ động, tích cực, phối hợp với các cơ sở Đoàn-Hội, tổ chức hiệu quả các đội tình nguyện:

Đội TNTN dạy kỹ năng Công nghệ thông tin cho sinh viên toàn trường với 37 sinh viên tình nguyện nhằm đồng hành, giúp đỡ sinh viên tiếp cận phương thức giảng dạy mới, đảm bảo chất lượng và hiệu quả kế hoạch học tập đã đề ra.

Đội TNTN dạy kỹ năng Công nghệ thông tin hoạt động hiệu quả trong bối cảnh hiện tại.

Đội TNTN Dạy học Tiếng Anh online cho sinh viên toàn trường, với sự tham gia của 42 bạn tình nguyện viên tương ứng với 42 lớp học, chia thành 4 trình độ khác nhau, được duy trì đều đặn 2h/3 buổi/tuần. Tài liệu học với các kỹ năng được lồng ghép đa dạng từ phần mềm trình chiếu Power Point, các ứng dụng hỗ trợ học tập như Quizziz/Kahoot/Quizlet. Từ ngày 19/07 đến nay, gần 380 buổi học Tiếng Anh online đã được tổ chức cho 400 bạn sinh viên trong trường, giúp sinh viên thêm tự tin, củng cố kiến thức.

Đội TNTN Dạy Tiếng Anh online nhận được sự hưởng ứng tích cực của sinh viên toàn trường.

Bên cạnh đó, Đoàn trường tổ chức Đội TNTN dạy học tình nguyện cho trẻ em ở làng trẻ em SOS (trực tuyến) với mô hình 1:1 (1 sinh viên và 1 trẻ em tại làng trẻ SOS), đội gồm 41 sinh viên đã và đang tiếp tục dạy học, củng cố kiến thức cho trẻ em làng trẻ SOS.

Đội TNTN Tiếp sức đến trường đồng hành, hướng dẫn, “đảm bảo giãn cách, an toàn” trong Nhà trường. Các hoạt động ý nghĩa được sinh viên toàn trường hưởng ứng và tham gia nhiệt tình chủ yếu là dưới hình thức online, mang lại những giá trị cho xã hội và cá nhân các đoàn viên trong bối cảnh hiện tại.

Tăng cường kết nối, hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn trong giai đoạn giãn cách xã hội

Sáng ngày 9/8/2021, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội đã chủ động, kết nối phối hợp với Ký túc xá Nhà trường, hỗ trợ kịp thời cho các sinh viên đang ở trong Ký túc xá giai đoạn giãn cách xã hội. Đoàn trường đã tặng 70kg gạo và các suất quà cho các sinh viên đang ở Ký túc xá. Đây cũng là tình cảm, lời động viên của sinh viên toàn trường đến các bạn sinh viên đang ở Ký túc xá, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Nhà trường luôn đồng hành cùng các sinh viên, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19.

BCH Đoàn trường động viên các sinh viên đang ở tại KTX.

Ngoài ra Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường liên tục cập nhập thông tin sinh viên toàn trường đang thực hiện giãn cách tại Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn để triển khai hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Đoàn trường ĐHSP Hà Nội đã và đang nỗ lực cùng với Nhà trường chung tay hỗ trợ tối đa cho sinh viên, khẳng định vai trò và trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong việc quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI


Tin cùng chuyên mục: