Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Chúc mừng sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đạt thành tích cao trong cuộc thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ XI năm 2023

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 02.06.2023   1350


<p>Nhằm đẩy mạnh phong trào học tập và nghiên cứu về Hóa học trên cả nước, Hội liên hiệp các ngành Hóa học Việt Nam đã tổ chức cuộc thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc lần thứ XI năm 2023. Cuộc thi diễn ra từ ngày 17/4 đến ngày 23/4/2023 tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM với sự tham dự của 48 đội dự thi, 236 thí sinh và hơn 150 thầy cô đến từ 35 trường Đại học, Học viện thuộc nhiều khối ngành như Sư phạm, Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật &ndash; Công nghệ, Y - Dược, Nông nghiệp - Lâm nghiệp - Thuỷ sản, Xây dựng, Quốc phòng &ndash; An ninh trong cả nước.</p>

Đội tuyển Khoa Hóa học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tham gia cuộc thi với sự góp mặt của 05 sinh viên, dưới sự dẫn đoàn của GS.TS. Đặng Ngọc Quang và PGS.TS. Đinh Thị Hiền. Đội tuyển đã tham dự cuộc thi với tinh thần giao lưu, học hỏi, đồng thời cũng mang theo một quyết tâm được thể hiện mình và giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế về truyền thống của Khoa và Nhà trường.

Đoàn đội tuyển Olympic Khoa Hóa học – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

"Chúng ta nên truyền cảm hứng cho người trẻ về sự yêu thích hóa học thông qua nhiều hình ảnh sinh động. Các em hãy mạnh dạn theo đuổi ngành học với tình yêu và sự kiên trì" - Đây chính là câu nói truyền cảm hứng to lớn của GS. Morten Peter Meldal trong bài thuyết giảng “Hóa học Click” và hành trình đến với Giải thưởng Nobel của ông trong Lễ Khai mạc Hội thi đến với tất cả các bạn thí sinh tham dự Hội thi năm nay, đặc biệt là các bạn sinh viên đến từ Đội thi khoa Hóa học - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với tư cách là những người thầy cô giáo trong tương lai.

GS. Morten Peter Meldal thuyết giảng về "Hóa học Click"

 

Ngày 19/4/2023, Đội thi của chúng ta bước vào phần thi đầu tiên của đội thi - phần thi Lý thuyết với nội dung xoay quanh các lĩnh vực: Hóa Vô cơ, Hóa Đại cương, Hóa Phân tích, Hóa học xanh và Hóa Hữu cơ. Ngay sau đó với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tâm thế sẵn sàng, các thí sinh tiếp tục tham gia phần thi Thực hành vào sáng ngày 20/4/2023. Đội thi của chúng ta thuộc bảng A (dành cho các sinh viên chuyên hóa), các thí sinh bốc thăm và thực hiện 1 trong 2 bài: Hóa hữu cơ (điều chế acetanilide); hoặc Hóa vô cơ (điều chế muối Mohr). Trải qua 02 ngày dự thi đầy sự cố gắng, các bạn SV đã có cơ hội thử sức, vượt qua chính bản thân mình và xuất sắc hoàn thành tốt các phần thi.

Kỉ niệm tham gia Hội thi của các bạn SV

Với sự cố gắng, nỗ lực hết mình cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, quan tâm tận tình của các thầy cô, tại Lễ Bế mạc và Trao Giải, Đội tuyển Khoa Hóa học đã đạt được thành tích xuất sắc trong cuộc thi Olympic Hóa học Sinh viên toàn quốc lần thứ XI với những kết quá vô cùng đáng tự hào:

  1. Trần Nhật Linh - K70K xuất sắc giành giải Nhì
  2. Nguyễn Minh Phương - K70CLC xuất sắc đạt giải Ba
  3. Nguyễn Hữu Thịnh - K69CLC xuất sắc đạt giải Ba
  4. Nguyễn Trần Hương Ly - K71CLC xuất sắc đạt giải Ba
  5. Đỗ Yến Nhi - K69CLC xuất sắc đạt giải Ba

Sinh viên đạt các giải cao trong cuộc thi

Kết quả mà các bạn đã đạt được ngày hôm nay chính là món quà thay lời cảm ơn của toàn Đội thi gửi đến Ban giám hiệu, các Phòng ban trường Đại học Sư phạm Hà Nội và đội ngũ giảng viên, giáo viên khoa Hóa học - những người đã luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn rất nhiệt tình trong suốt cuộc thi. Đồng thời, thành tích này đã cho thấy sự cố gắng không ngừng nghỉ trong phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của tất cả các bạn sinh viên khoa Hóa học nói riêng và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nói chung.

Cuộc thi là một trải nghiệm bổ ích, là môi trường để các bạn sinh viên phát huy trí tuệ của bản thân, tinh thần làm việc tập thể và cũng là nơi để các bạn giới thiệu và lan tỏa hình ảnh thân thiện, giàu kiến thức và nhiệt huyết với nghề của sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Mong rằng thành công bước đầu này sẽ là động lực để các bạn sinh viên tiếp tục học tập, nỗ lực rèn luyện bản thân trong bước đường chinh phục tri thức.


Tin cùng chuyên mục: