BẾ MẠC KỲ THI OLYMPIC VẬT LÍ CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG, VIỆT NAM GIÀNH HUY CHƯƠNG VÀNG VỚI SỐ ĐIỂM CAO NHẤT

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 25.05.2021   1304

<p>Chiều 24/5/2021,&nbsp; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp sóng trực tiếp Lễ bế bạc kì thi Olympic Vật lí Châu Á (APhO21) truyền trực tiếp từ Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan. Tất cả 8 thí sinh trong đội tuyển Việt Nam đều đạt giải, đặc biệt em Nguyễn Mạnh Quân (THPT chuyên Hà Nội &ndash; Amsterdam) đạt huy chương vàng với 2 giải cao nhất (thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi và điểm cao nhất phần thực hành)</p>

Tại lễ Bế mạc, PGS.TSKH Nguyễn Thế Khôi trưởng đoàn đã báo cáo chi tiết với lãnh đạo Bộ GD&ĐT về quá trình tập luyện ngắn ngủi của Thầy - Trò, những khó khăn khi phải đối mặt với một bài thi online cho một môn học đặc thù mang nặng tính thực hành nhưng với sự hỗ trợ rất nhiệt tình của các thầy cô trong ban huấn luyện, đặc biệt là Khoa vật lí Trường Đại học Sư phạm Hà Nội- nơi được giao chịu trách nhiệm chính huấn luyện đội tuyển đã nhanh chóng chuyển hướng hỗ trợ các em tập làm quen với hình thức thi online và đặc biệt là các dạng bài thi thực hành theo hình thức mô phỏng. Chỉ sau vỏn vẹn một tháng tập trung đội tuyển, với bề dày kinh nghiệm của mình, các thầy cô đã cùng các em trong đội tuyển gặt hái được trái ngọt. “Mặc dù thi online nhưng Trường ĐHSP Hà Nội đã rất chu đáo, chuyên nghiệp tổ chức một kì thi rất thành công đảm bảo các yêu cầu đạt chuẩn quốc tế như một kì thi trực tiếp thu nhỏ” PGS.TSKH Nguyễn Thế Khôi nhấn mạnh.

Năm trên tám thí sinh tham dự APhO lần này được triệu tập để ôn luyện cho kì thi Olympic Vật lí Quốc tế đó là: Các em Nguyễn Minh Quân, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, TP Hà Nội; Trần Quang Vinh, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Hà Nội, Amsterdam, TP Hà Nội; Trang Đào Công Minh, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội; Nguyễn Trọng Thuận, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa; Bùi Thanh Tân, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

Đến dự với buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho rằng: Thành tích của đội tuyển quốc gia Việt Nam tại APhO 2021 tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông;  cũng như hướng đi đúng trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi của ngành Giáo dục. Kết quả này trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 càng khẳng định sự nỗ lực của các học sinh và sự đồng hành của các Thầy, Cô giáo, các bậc phụ huynh.

Theo công văn số 668/QLCL-DLT ngày 24 tháng 5 năm 2021 của Cục Quản lí chất lượng thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Khoa Vật lí Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp tục được giao nhiệm vụ huấn luyện đội tuyển để chuẩn bị tham dự kì thi Olympic Vật lí Quốc tế sẽ tổ chức vào tháng 7 tới đây theo hình thức online. Hy vọng với thành tích bước đầu ở Châu Á này sẽ là một bước đệm vững chắc cho Thầy – Trò đội tuyển tiến xa hơn nữa trên đấu trường Quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS.TSKH Nguyễn Thế Khôi trưởng đoàn báo cáo tình hình đoàn thi với lãnh đạo Bộ

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu chúc mừng thành công của đội tuyển

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ và Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội Nguyễn Văn Minh tặng hoa cho các thành viên đoàn dịch đề

Lãnh đạo Bộ tặng hoa chúc mừng thành tích của các em

Em Nguyễn Mạnh Quân đại diện cho đoàn học sinh tham dự kì thi phát biểu cám ơn sự quan tâm, động viên của các Thầy Cô, Bố Mẹ và hứa sẽ cố gắng hơn nữa cho kì thi IPhO vào tháng 7 sắp tới

Phòng HCĐN