Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Tư vấn điểm chuẩn và điều chỉnh nguyện vọng năm 2020

Chuyên mục: Tuyển sinh 14.09.2020   2542


Sau rất nhiều nỗ lực của ngành giáo dục, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã kết thúc thành công. Hàng triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi và bước vào một giai đoạn mới trên con đường bước vào cánh cửa các trường đại học. Bước vào giai đoạn “nước rút” của mùa tuyển sinh đại học năm 2020, Ban tư vấn tuyển sinh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức series Tư vấn điểm chuẩn và điều chỉnh nguyện vọng năm 2020 để cung cấp cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh những thông tin mới nhất về dự báo điểm chuẩn của các trường Đại học trên cả nước, giúp các em có được lựa chọn chính xác cho tương lai.

Sáng ngày 1 – 9 – 2020, Ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường cùng đại diện các khoa đào tạo phối hợp với  Hệ thống Giáo dục HOCMAI đã có buổi livestream về tư vấn các khối ngành đào tạo, dự kiến điểm chuẩn và cách thức thay đổi nguyện vào 40 ngành đào tạo của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong hai ngày 3 và 4-9-2020, Ban tư vấn tuyển sinh tiếp tục tổ chức hai số live về tuyển sinh cho khối ngành Khoa học xã hội & nhân văn và Khoa học tự nhiên & Ngôn ngữ. Các video này được phát sóng trên nhiều kênh truyền thông như hocmai.vn online, Cộng đồng học sinh 2k2, Cộng đồng học sinh 2k3, fanpage VTC now, fanpage Tuyển sinh Đại học Sư phạm Hà Nội, website tuyensinh.hnue.edu.vn… Những nội dung chia sẻ tại các buổi livestream và trực tuyến trả lời câu hỏi của Ban tư vấn tuyển sinh gồm: số chỉ tiêu, nhóm ngành xét tuyển, chương trình đào tạo, cơ hội việc làm, các hoạt động đoàn thể, nghiên cứu khoa học, Nghiệp vụ Sư phạm, thực tập – thực tế, học phí, chương trình song bằng, cơ sở vật chất cho học tập và sinh hoạt… Đặc biệt, Ban tư vấn tuyển sinh cũng đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn của các khối ngành dựa trên phổ điểm thi THPT năm 2020, cách thức sắp xếp nguyện vọng để tăng khả năng trở thành sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Theo thống kê, đã có hàng chục nghìn lượt theo dõi, tương tác và đặt câu hỏi của các bậc phụ huynh, học sinh đối với các video tuyển sinh.

Trong giai đoạn “nước rút” điều chỉnh nguyện vọng vô cùng quan trọng này, các hoạt động tư vấn tuyển sinh thông qua nhiều kênh truyền thông thực sự đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của các thí sinh. Các thông tin được cung cấp góp phần giúp thí sinh có những lựa chọn tốt nhất về ngành học phù hợp với mức điểm thi THPT của bản thân và nhu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh mới.

Ban Tư vấn tuyển sinh - Trường ĐHSPHN


Tin cùng chuyên mục: