Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT VÀ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH KHEN THƯỞNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ NĂM 2021


22-01-2022

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, nhằm tổng kết, đánh giá kết quả của hoạt động NCKH của nhà trường trong năm 2021, trường Đại học Sư phạm Hà Nội long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết và công bố quyết định khen thưởng khoa học công nghệ năm 2021. Hội nghị được tổ chức thông qua hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến và phát livestream trên trang Đoàn Thanh niên, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Phòng Khoa học công nghệ. 

Tham dự Hội nghị có đại diện Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội và toàn thể giảng viên, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Về phía Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội có đồng chí Hoàng Thanh Tâm – Phó chủ tịch Thường trực Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội - Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội; về phía trường Đại học Sư phạm Hà Nội có sự hiện diện của GS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Văn Trào, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, TS. Đinh Minh Hằng, Bí thư Đoàn trường, PGS. TS Dương Minh Lam, trưởng phòng Khoa học công nghệ, đại diện phòng Tổ chức cán bộ, phòng Hành chính đối ngoại, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường, lãnh đạo các phòng ban chức năng, các đơn vị trực thuộc, các nhà khoa học trong và ngoài trường, các cán bộ hướng dẫn khoa học và đông đảo sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội khẳng định vai trò của công tác nghiên cứu khoa học trong quá trình phát triển trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Nhà trường cũng tạo mọi điều kiện về cơ chế chính sách, điều kiện cơ sở vật chất để khuyến khích cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của nhà trường thực hiện nghiên cứu khoa học và đã đạt được những thành quả nhất định, đóng góp cả về mặt lí luận và thực tiễn.

Tiếp theo chương trình, trong Báo cáo tổng kết hoạt động khoa học công nghệ của Trường giai đoạn 2017-2021, PGS. TS Dương Minh Lam đã cung cấp cái nhìn tổng quan, những ưu điểm và những tồn tại, đồng thời thông báo những kết quả, thành tích hoạt động sinh viên giai đoạn 2017 - 2021 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đáng chú ý, vào năm 2021, công tác sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã đạt những kết quả đáng ghi nhận. Toàn trường có 03 cán bộ đạt giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2021; 02 cá nhân, 1 tập thể được giải khoa học công nghệ cấp trường; 529 SV tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học. Đã có 58 báo cáo khoa học tiêu biểu được tuyển chọn trong tổng số hơn 321 báo cáo khoa học cấp Khoa để tham dự Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường. Trong đó có 5 đề tài được giải Nhất; 18 đề tài được giải Nhì; 24 đề tài đạt giải ba và 11 đề tài Giải khuyến khích; có 13 công bố khoa học của sinh viên trên các tạp chí chuyên ngành trong nước; 3 công bố trên tạp chí quốc tế. Hội đồng Khoa học Trường căn cứ theo quy định về giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ của Bộ Giáo dục và đào tạo xét chọn và thẩm định các công trình để gửi dự thi Giải thưởng SVNCKH cấp Bộ. Kết quả đã có 1 công trình dự thi đạt giải Nhất cấp Bộ, 1 công trình đạt giải thưởng Eureka.

Trong chương trình Hội nghị, TS. Cao Tuấn Anh - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã công bố các quyết định khen thưởng với các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong công tác nghiên cứu, hướng dẫn và tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học. Trong đó có:

Quyết định tặng Giấy khen của Hiệu trưởng cho các cá nhân đạt giải thưởng Khoa học công nghệ dành cho giảng viên trẻ

  1. TS Nguyễn Thu Hà – Giảng viên chính khoa Công tác xã hội, đạt giải Nhất lĩnh vực Khoa học xã hội

  2. TS Nguyễn Thị Thu Hà – Giảng viên khoa Hóa học, đạt giải Nhất lĩnh vực Khoa học kĩ thuật và công nghệ

  3. TS Đinh Minh Hằng – Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Hành chính đối ngoại, Bí thư Đoàn trường, Giảng viên chính Khoa Ngữ văn, đạt giải Nhì lĩnh vực Khoa học nhân văn.

Quyết định tặng Giấy khen của Hiệu trưởng cho cho tập thể và cá nhân tiêu biểu đạt giải thưởng khoa học và công nghệ  (giai đoạn 2016 – 2021)

  1. Bộ môn Hóa vô cơ – Khoa Hóa học

  2. GS.TS Nguyễn Công Khanh - Khoa Giáo dục đặc biệt, Giải Nhì - Giải thưởng Khoa học và công nghệ (lĩnh vực Khoa học Giáo dục)

  3. PGS.TS Lê Văn Hiện - Khoa Toán – Tin, Giải thưởng bài báo khoa học xuất sắc Giải thưởng Khoa học công nghệ.

Ngoài ra, Ban tổ chức Hội nghị cũng công bố các quyết định khen thưởng dành cho 08 tập thể, 06 cán bộ có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học của sinh viên; 121 sinh viên và 64 cán bộ hướng dẫn sinh viên đạt giải sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2020 – 2021.

Để có được diện mạo và những thành tích của hoạt động nghiên cứu khoa học, bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các phòng ban trong trường; còn phải kể đến sự nỗ lực, say mê, hứng thú nghiên cứu của giảng viên, sinh viên; công sức to lớn, đầy trách nhiệm của các nhà khoa học, các giảng viên đã hướng dẫn tận tình, truyền cảm hứng nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Trong chương trình Hội nghị, đại diện cho cán bộ nhận giải thưởng Khoa học công nghệ, PGS.TS Lê Văn Hiện – Trưởng Khoa Toán tin, phát biểu ý kiến. Sinh viên Đào Thị Quỳnh Trang - K68 Khoa Sinh học - đại diện sinh viên đạt giải Sinh viên nghiên cứu khoa học chia sẻ cảm tưởng của mình. Trong bài phát biểu, sinh viên Đào Thị Quỳnh Trang đã gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo các cấp, Ban giám hiệu trường Đại học Sư phạm Hà Nội, các phòng ban chức năng và các thầy/cô giảng viên hướng dẫn đã luôn sát sao, tận tình và chỉnh sửa đúng lúc, đúng chỗ để các em có thể tự tin làm nghiên cứu, đạt được những thành tích cao.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2022, TS. Trần Ngọc Dũng – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã phát động hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021 – 2022. Trong đó, TS Dũng có nhấn mạnh rằng muốn có những nghiên cứu mạnh, muốn hiện thực hóa được những kì vọng của công trình nghiên cứu khoa học, thì việc kết hợp với nhau để tạo thành nhóm, việc chủ động liên hệ với thầy cô hướng dẫn và xin ý kiến, nhờ tư vấn của các thầy cô bộ môn và liên môn, liên ngành là điều cần thiết. 

Hội nghị tổng kết và công bố quyết định khen thưởng khoa học công nghệ năm 2021 kết thúc với nhiều dư âm lắng đọng. Trong đó, có những niềm vui của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường về những thành tích nghiên cứu khoa học đã đạt được trong giai đoạn năm học 2017 – 2021, những trăn trở, dự định về mục tiêu nghiên cứu khoa học trong năm học 2021 – 2022. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ Giáo dục và Đào tạo; sự chung tay, giúp sức, tạo cơ chế tốt cho hoạt động nghiên cứu khoa học của các phòng, ban, đơn vị trực thuộc trong nhà trường; sự cống hiến nhiệt tâm của các cán bộ giảng viên cùng sự say mê tìm tòi, nghiên cứu của sinh viên, hi vọng công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường sẽ ngày càng phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, gặt hái được nhiều thành tích cao hơn, xa hơn, thực chất và hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Dưới đây là một số ảnh tại Hội nghị

 

 

 

Bài: Đoàn thanh niên Trường

Ảnh: Lê Linh

Post by: Nguyen Van Nghiep
22-01-2022