Tọa đàm “K71 hỏi – Đoàn Thanh niên trả lời”

17-02-2022

Thực hiện kế hoạch năm học 2021 -  2022, ngày 16/2/2021, Đoàn Thanh niên trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức tọa đàm “K71 hỏi – Đoàn thanh niên trả lời” nhằm tiếp nhận và giải đáp các yêu cầu, ý kiến đóng góp, đề xuất của sinh viên K71 về các vấn đề liên quan đến chương trình học tập, rèn luyện, các hoạt động đoàn thể, ngoại khóa dành cho sinh viên khi trở lại trường học. Buổi Tọa đàm được thực hiện trực tuyến trên nền tảng zoom, phát livestream trên fanpage Đoàn TN – Hội SV Trường ĐHSP Hà Nội.

Tham gia buổi tọa đàm có PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội, TS. Đinh Minh Hằng – Bí thư Đoàn Trường, Phó trưởng phòng phụ trách phòng Hành chính Đối ngoại, TS. Trần Ngọc Dũng – Phó Bí thư đoàn trường và TS. Bùi Thị Hà Giang – Phó Bí thư Đoàn trường.

Để chuẩn bị cho buổi Tọa đàm, Ban tổ chức đã thực hiện khảo sát nguyện vọng của sinh viên K71 khi quay trở lại Trường và thu được hơn 1000 câu hỏi từ các em. Các câu hỏi được Ban Tổ chức trả lời trực tiếp tại buổi Tọa đàm về các vấn đề liên quan tới: thời gian và hình thức học tập trở lại, hỗ trợ sinh viên ngày đầu nhập trường; công tác phòng chống dịch bệnh và xử lí đối với các trường hợp F0, F1 khi sinh viên quay lại trường học; các hỗ trợ trong quá trình học tập, các thủ tục hành chính; chia sẻ về kinh nghiệm học tập và thích nghi với việc học trở lại của sinh viên sau thời gian dài học online; các hoạt động đoàn thể, ngoại khóa tại trường học trong thời gian tới; các trợ cấp dành cho sinh viên; các thông tin và lưu ý về việc sinh hoạt tại Kí túc xá đối với sinh viên.

Bên cạnh việc trả lời các câu hỏi của sinh viên K71 từ đại diện lãnh đạo nhà trường, BCH Đoàn trường, thông qua chương trình, nhà trường cũng đã nắm bắt được những tâm tư nguyện vọng của tân sinh viên để có những chia sẻ và thực hiện công tác hỗ trợ cho các em trong quá trình chuẩn bị quay trở lại trường học thuận lợi hơn.

Chia sẻ tại chương trình còn có sự tham gia của các Bí thư liên chi đoàn các đơn vị, các cựu sinh viên và sinh viên các khóa về kinh nghiệm học tập, tham gia các chương trình đoàn hội, ngoại khóa, tình nguyện, kinh nghiệm trong đời sống để thích nghi với điều kiện của dịch bệnh và quá trình học tập, rèn luyện của bản thân.

Hi vọng chương trình đã mang tới cho sinh viên K71 nhiều thông tin bổ ích, giúp các em có được điều kiện học tập hiệu quả và thuận lợi.

Chào đón các em sinh viên trở lại học tập tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội!

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm:

Bài: BCH Đoàn trường

Ảnh: TT CNTT