CHƯƠNG TRÌNH TRAO QUÀ TẶNG CHO SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI

29-09-2021

Sáng 28/9, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình trao quà tặng cho sinh viên nước ngoài gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Đến dự chương trình có ông Trịnh Huy Thành, Phó trưởng ban thường trực Dân vận Thành ủy Hà Nội; bà Trần Thị Phương – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố; ông Lê Quang Đại - Phó chủ tịch hội hữu nghị Việt Lào - Giám đốc cung thiếu nhi Hà Nội; đồng chí Vũ Thị Minh Hằng – Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội. Về phía Trường ĐHSP Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Nguyễn Nhật Tân – Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng CTCT – HSSV; TS. Đinh Minh Hằng – Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Hành chính Đối ngoại, ThS. Vũ Việt Hùng – Phó Trưởng ban Quản lý Kí túc xá cùng các bạn du học sinh Lào và Hàn Quốc đang sinh sống tại Kí túc xá nhà trường.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 43 suất quà cho các sinh viên quốc tịch Lào, Hàn Quốc, mỗi suất gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 túi quà là các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, bánh, nước mắm, khẩu trang, nước sát khuẩn. Đây là số quà tặng trong tổng số 270 suất quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội dành tặng người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội bị khó khăn do dịch COVID-19 với tổng số tiền và hàng hóa trị giá 229,6 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Văn Trào, Phó Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự quan tâm của MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, quận Cầu Giấy đối với Trường, ghi nhận đây là hoạt động ý nghĩa, nguồn động viên lớn với thầy và trò nhà trường, đặc biệt là các em du học sinh; tiếp thêm nghị lực và tinh thần trách nhiệm để nhà trường chung tay đẩy lùi dịch COVID-19. Thầy cũng cho biết, hiện nay trong Kí túc xá nhà trường có 43 du học sinh. Tất cả các em đã được tạo điều kiện tiêm chủng văcxin phòng chống Covid mũi 1 và đang chuẩn bị tiêm mũi 2. Lãnh đạo nhà trường cũng thường xuyên quan tâm động viên để các em yên tâm vượt qua khó khăn.

Những sự hỗ trợ của các tổ chức trên địa bàn Hà Nội, của Ban Giám hiệu nhà trường đã giúp các sinh viên nước ngoài đang sinh sống và học tập tại trường yên tâm sinh hoạt, học tập, đồng lòng cùng nhân dân Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sau đây là một số hình ảnh tại chương trình:

Bài: BCH Đoàn trường

29-09-2021