Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2023)

23-03-2023

Trong khí thế sôi nổi, hào hùng của Tuổi trẻ cả nước và Thủ đô thi đua học tập, lao động và cống hiến lập thành tích chào mừng Tháng thanh niên, chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2023), được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 22/03/2023, Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lễ trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, lễ trao Giải thưởng 26 tháng 3 lần thứ XIX và Giải thưởng Sáng tạo trẻ lần thứ VI năm 2023.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của các quý vị đại biểu:

Về phía Thành Đoàn: Đ/c Hoàng Thanh Tâm - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.

Về phía Đảng ủy - Ban Giám hiệu: GS.TS Nguyễn Văn Minh - Uỷ viên BCH Đảng ủy khối các trường Đại học cao đẳng, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội;  PGS.TS Nguyễn Văn Hiền - Phó Hiệu trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Trường phụ trách công tác thanh niên; PGS.TS Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; PGS. TS Nguyễn Đức Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; TS. Nguyễn Nhật Tân - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Công tác chính trị - Học sinh sinh viên; các thầy cô lãnh đạo các phòng ban trung tâm, đại diện Đảng ủy, Chi ủy, Ban chủ nhiệm các Khoa, đơn vị trong toàn trường.

Đặc biệt, lễ kỷ niệm còn có sự góp mặt của đoàn đại biểu nguyên là cán bộ Đoàn Trường qua các thời kỳ: Các thầy cô nguyên Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội: Thầy Lê Hùng; Thầy Trần Quang Nhiếp; Thầy Võ Thế Quân; Thầy Trần Văn Nguyệt; Thầy Lê Quốc Băng; Thầy Dương Duy Bằng; Thầy Nguyễn Tân Ân; Thầy Nguyễn Văn Hiền; Thầy Nguyễn Bá Cường; Thầy Lê Xuân Quang; Thầy Nguyễn Thanh Xuân; Thầy Nguyễn Văn Thỏa; các thầy cô Nguyên Phó Bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội: Thầy Nguyễn Hữu Bạch; Thầy Thái Trần Bái; Thầy Phạm Ngọc Đĩnh; Thầy Trần Công Thanh; Thầy Nguyễn Duy Nhiên; Cô Nguyễn Thu Hiền.

Về phía BCH Đoàn trường: có sự tham dự của TS. Bùi Thị Hà Giang - Bí thư Đoàn trường, ThS Nguyễn Hà My - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, TS. Trần Thế Ngà - Phó Bí thư Đoàn trường, TS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Bí thư Đoàn trường, các đồng chí ủy viên BCH Đoàn trường, bí thư Liên chi Đoàn, chi đoàn trực thuộc cùng đại diện cán bộ, đoàn viên sinh viên tiêu biểu tham dự chương trình.

Mở đầu buổi Lễ, đồng chí Bùi Thị Hà Giang - Bí thư Đoàn trường đọc diễn văn chào mừng. Đồng chí kêu gọi cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên Nhà trường hãy dám dấn thân, hãy trải nghiệm và hãy khám phá.

Cũng nhân dịp này, Ban chấp hành Đoàn trường bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến các đồng chí cựu cán bộ Đoàn trường qua các thời kỳ.

Phát biểu chúc mừng Đoàn Thanh niên, GS. TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường căn dặn:“...  Mong các bạn luôn nhớ rằng nghĩ bất cứ điều gì, làm bất cứ điều gì cũng trong sự biết ơn, trong tình yêu thương thì việc làm sẽ luôn chân chính. Tuổi trẻ ngày nay cần nghĩ đến không chỉ đơn thuần là một sản phẩm mà xa hơn là nghĩ đến những mô hình và giải pháp vận hành, đó là kiến trúc tuyệt mỹ của trí tuệ và được thổi vào trong đó những ý tưởng cao thượng của tâm hồn, để từ đây ta định vị được chính mình (...) Đoàn viên sinh viên sư phạm thì luôn biết bồi đắp tình yêu thương và lan tỏa tình yêu thương đến với mọi người để tạo nên những con người tử tế và một xã hội văn minh. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ nếu không bạn sẽ mãi mãi là người đứng yên trong đoàn người đi tới. Hãy là những người có tự trọng, bản lĩnh, dám thay đổi để tiến bộ và vì sự tiến bộ, vì sự phồn vinh của đất nước thành dám hành động”

Thay mặt Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Hoàng Thanh Tâm đánh giá cao những hoạt động của Đoàn thanh niên Nhà trường, chúc Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội: “... luôn luôn là một trong những đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào sinh viên của Thủ đô…”

Tiếp theo chương trình, Ban chấp hành Đoàn trường đã tiến hành trao “Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ” năm 2023 của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho TS. Lưu Thị Kim Nhung - Trưởng khoa Tiếng Anh, Giám đốc Trung tâm phát triển Giáo dục và Công nghệ số trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Nhằm tuyên dương các tấm gương điển hình, tiên tiến, có nhiều thành tích và tôn vinh những đóng góp tích cực của các cá nhân cán bộ, đoàn viên thanh niên, sinh viên xuất sắc, Đoàn TN trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã trao các giải thưởng cao quý cho các cá nhân tiêu biểu:

Trao Giải thưởng 26 tháng 3 lần thứ XIX năm 2023 cho 6 đồng chí có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và Phong trào Thanh niên của trường ĐHSP Hà Nội:

1. Đ/c Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Bí thư Đoàn trường

2. Đ/c Nguyễn Vũ Huấn - Đội trưởng Đội Thanh niên Xung kích, Uỷ viên BCH LCĐ khoa Hóa học.

3. Đ/c Đỗ Thị Ngọc - Đội trưởng Đội Tình nguyện Vì Môi Trường.

4. Đ/c Nguyễn Hoàng Gia Phúc - Uỷ viên BCH Đoàn trường, Đội phó Đội Thanh niên Xung kích.

5. Đ/c Nguyễn Lê Thanh Thủy - Đội trưởng Đội Truyền thông Đoàn Thanh niên.

6. Đ/c Nguyễn Hải Yến - Phó Bí thư LCĐ khoa Giáo dục Tiểu học.

Trao Giải thưởng “Sáng tạo trẻ” lần thứ VI năm 2023 cho cá nhân xuất sắc nhất trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học: đ/c Lê Thị Tươi -  Chi đoàn Cán bộ khoa Sinh học.

Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng của Đoàn trường. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam trong thời kỳ mới.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

Bài: Đội Truyền thông Đoàn TN Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

23-03-2023