Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Lễ trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ tốt nghiệp năm 2021 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Be a better me at HNUE!


22-04-2022

Sáng ngày 22 tháng 4 năm 2022, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội long trọng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp năm 2021. 

Buổi lễ được tổ chức tại Hội trường 11-10, Trường Đại học sư phạm Hà Nội với sự tham dự của Lãnh đạo Nhà trường, các trưởng đơn vị, cán bộ giảng viên phụ trách đào tạo Sau Đại học ở các khoa và gần 1000 tân Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp năm 2021. Đồng thời buổi lễ được truyền hình trực tiếp qua fanpage Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội, 

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã gửi lời chúc mừng vô cùng tự hào đến các Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, đồng thời, Thầy nhấn mạnh trọng trách cao cả của các Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ trong giáo dục, trao trọn niềm tin rằng đội ngũ này sẽ gieo mầm cho những thế hệ tiếp theo vươn lên trong cuộc sống. GS. Hiệu trưởng cũng đề cao vai trò của nghề giáo: “Đừng coi nhà giáo là công việc kiếm sống hay làm công ăn lương đủ sống qua ngày, đừng tầm thường hoá công việc của mình. Giáo dục cho thế hệ tương lai dám dấn thân, dám học hỏi và dám là chính mình, đó là điều thế hệ chúng ta mong chờ ở tương lai và mỉm cười đi tới”. 

Cũng tại buổi lễ, tân Tiến sĩ Lâm Trần Thu Thuỷ - Đại diện cho gần 1000 tân Tiến sĩ, Thạc sĩ tốt nghiệp năm 2021 đã gửi lời tri ân, biết ơn sâu sắc đến nhà trường, hứa sẽ phát huy những năng lực vốn có, những tri thức giáo dục để góp phần xây dựng nền giáo dục nước nhà ngày càng phát triển hơn.

Trong cảm nhận của học viên, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một cơ hội rộng mở, là môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến, chất lượng hàng đầu, tận tâm, chuyên nghiệp, hội nhập với những chuyên gia hàng đầu, đồng thời đáp ứng nhu cầu của xã hội. Các Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ cũng gửi lời nhắn nhủ: hãy đăng kí học tại HNUE để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, Be a better me at HNUE!

Buổi lễ cũng ghi dấu những khoảnh khắc nhận bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ vô cùng long trọng, những niềm hạnh phúc lan tỏa của chính các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ và người thân. 

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong số ít cơ sở đào tạo sau đại học đầu tiên của Việt Nam, là một trong số các trường đi tiên phong trong đổi mới giáo dục theo hướng hiện đại hóa nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trình độ cao cho đất nước. 

Năm 2022, chương trình đào tạo thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu của Nhà trường đã được cập nhật, chỉnh sửa theo hướng tiếp cận phẩm chất và năng lực, đáp ứng các chuẩn nghề nghiệp và nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực. Trong đó chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ là một chỉnh thể: Cung cấp nền tảng về chuyên môn, rộng về liên ngành; Cập nhật các hướng nghiên cứu hiện đại; Cập nhật các vấn đề thực tiễn. Chương trình đào tạo thạc sĩ mới của Nhà trường đã xác định được chân dung thạc sĩ của trường ĐHSPHN. Khi nhìn nhận qua các góc khác nhau, chân dung đó chính là: Người học, Nhà Nghiên cứu, Nhà hoạt động văn hóa-xã hội, Nhà hoạt động nghề nghiệp chuyên sâu. 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ: 

 

Tin bài: Phòng Hành chính Đối ngoại

Ảnh: Lê Linh 


Post by: Nguyen Van Nghiep
22-04-2022