Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

LỄ RA QUÂN ĐỘI TUYỂN VÀ KHAI MẠC CUỘC THI OLYMPIC VẬT LÝ CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG THEO HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN NĂM 2022


24-05-2022

Chiều ngày 23/5/2022, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức Lễ ra quân Đội tuyển tiếp sóng Lễ khai mạc cuộc thi Olympic Vật lý Châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 (APhO 2022) theo hình thức trực tuyến từ Ấn Độ.

Cuộc thi Olympic Vật lý Châu Á – Thái Bình Dương từ lâu đã là một sân chơi trí tuệ quen thuộc với các học sinh tài năng Vật lí của Việt NamHơn 22 năm qua, kể từ ngày đầu tiên tham dự Olympic Vật lý Chấu Á lần thứ nhất (năm 2000) đến nay, đội tuyển học sinh Việt Nam ngày một khẳng định vị thế của mình trong cộng đồng giáo dục Vật lí của khu vực. Trải qua 21 kì tham dự APhO, đội tuyển Việt Nam đã mang về 17 huy chương Vàng, 42 huy chương Bạc, 45 huy chương Đồng và rất nhiều bằng khen khác từ Ban tổ chức.

Nhằm động viên, cổ vũ và chuẩn bị tinh thần tự tin cho đội tuyển APhO Việt Nam trước khi các em bước vào cuộc thi quan trọng năm 2022, chiều 23/5/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ ra quân cho đội tuyển tham dự cuộc thi Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương theo hình thức trực tuyến năm 2022.

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Đặng Hồng Quang - Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo - Tổ trưởng tổ thư kí Hội đồng thi APhO 2022 tại Việt Nam; GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; PGS.TS Lục Huy Hoàng - Trưởng khoa Vật lí, Trưởng đoàn APhO Việt Nam cùng với sự góp mặt của đại diện lãnh đạo các trường THPT có học sinh tham dự cuộc thi;các thầy, cô trong ban huấn luyện chuyên môn của các trườngvà các phụ huynh học sinh trong đội tuyển.  Đặc biệt, nhân vật chính của buổi Lễ là tám (08) thí sinh đến từ 5 trường THPT chuyên, gồm có:

TT

Họ và tên

Đơn vị

1

Vũ Ngô Hoàng Dương

Lớp 11, Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

2

Phùng Công Hiếu

Lớp 12, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc

3

Lê Minh Hoàng

Lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

4

Võ Hoàng Hải

Lớp 10, Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

5

Nguyễn Đăng Phúc

Lớp 12, Trường THPT chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

6

Võ Trương Thiên Kỳ

Lớp 12, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, tỉnh Phú Yên

7

Nguyễn Tuấn Minh

Lớp 11, Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

8

Cao Văn Đông

Lớp 12, Trường THPT Chuyên ĐHSP, ĐHSP Hà Nội

Đội thuyển tham dự APhO 2022 trước giờ ra quân

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Đặng Hồng Quang – Cục Quản lý chất lượng đã bày tỏ sự tin tưởng đối với Trường ĐHSP Hà Nội – nơi nhiều năm liên tiếp tổ chức các kì thi quan trọng cấp khu vực và thế giới. Đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT thể hiện niềm hạnh phúc và tự hào đối với các bạn thí sinh trong đội tuyển tham dự APhO năm nay. “Thầy hy vọng với sự tự tin, chuẩn bị chu đáo, ý chí quyết tâm cao và chiến thuật làm bài hợp lý, các thi sinh đội tuyển tham dự Olympic Vật lý Châu Á năm 2022 sẽ mang lại những thành công vang dội cho Việt Nam, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước”.

Ông Đặng Hồng Quang- Cục Quản lý chất lượng phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, GS. TS. Nguyễn Văn Minh cũng gửi lời chia sẻ, động viên tới toàn thể các em học sinh cùng thầy cô hướng dẫn đội tuyển. Với phong cách trao đổi mộc mạc, giản dị và chân thành, giáo sư Hiệu trưởng mang tới cảm giác ấm áp và thân tình cho các bạn thí sinh và các bậc phụ huynh trong khán phòng. Thầy tâm sự: “Đây là một “cuộc chơi” dành cho những người trí tuệ và thông minh, với những người thông minh chơi những kiểu chơi thông minh thì kết quả chắc chắn sẽ là tốt đẹp”. Đồng thời thầy nhấn mạnh, kì thi Olympic Vật lý Châu Á là cơ hội dành cho những người có trí tuệ, tất cả mọi người đều chiến thắng vì thế không nên đặt ra quá nhiều áp lực. Thay vào đó, các bạn học sinh cần bản lĩnh, tự tin tạo nên những thăng hoa để làm bài tốt nhất trong khả năng của bản thân.

GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Đến từ trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh, tỉnh Phú Yên, thầy hiệu trưởng Huỳnh Tấn Châu đại diện cho các trường THPT có thí sinh tham dự APhO 2022 chia sẻ tại buổi lễ. Thầy cho rằng đây là một cuộc thi đấu thể thao trí tuệ đỉnh cao mà ở đó các vận động viên đã nhận được sự dẫn dắt của những người trí tuệ và thầy cũng hi vọng các em sẽ sớm vươn ra một sân chơi lớn hơn nữa.

Đại diện Ban phụ huynh, bà Đỗ Mai Hòa – Phụ huynh em Võ Hoàng Hải đã gửi lời dặn dò đến các con trước khi bước vào “cuộc đua”. Bà cũng thể hiện niềm tin, sự quý trọng rất lớn với các giáo viên hướng dẫn, các con học sinh và chương trình đào tạo ngắn hạn cho các thí sinh trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á tại Trường ĐHSP Hà Nội.

Em Vũ Ngô Hoàng Dương, học sinh lớp 11 Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, đại diện cho 8 em học sinh tham dự kì thi Olympic Vật lý Châu Á, đã có bài phát biểu bày tỏ lòng biết ơn đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường ĐHSP Hà Nội, các trường phổ thông, các thầy cô và các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng các em trong suốt khoảng thời gian rèn luyện và học tập, đồng thời em cũng bày tỏ quyết tâm chinh phục cuộc thi.

Em Vũ Ngô Hoàng Dương thay mặt các thí sinh phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ ra quân và khai mạc cuộc thi, các em học sinh được tiếp thêm tinh thần tự tin qua những bó hoa tươi thắm vô cùng ý nghĩa đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Trường ĐHSP HN tặng hoa chúc mừng đoàn

Sau khi buổi lễ ra quân kết thúc, các thầy cô, các em học sinh cùng các bậc phụ huynh đã tiếp tục tham gia Lễ khai mạc cuộc thi Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương được phát trực tiếp từ Ấn Độ thông qua nền tảng trực tuyến Zoom.

Đội tuyển đang theo dõi lễ khai mạc phát trực tiếp qua nền tảng Zoom từ Ấn Độ

Hình ảnh đội tuyển Việt Nam xuất hiện tại Lễ khai mạc AphO-2022 (Ấn Độ)

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao từ lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, các Trường THPT, sự tận tình chỉ bảo của đội ngũ các thầy cô tham gia huấn luyện từ các cấp… đội tuyển APhO Việt Nam năm 2022 hy vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công tại kỳ thi nhiều ý nghĩa này.

                                                                                    Tin bài: Phòng HCĐN


Post by: Nguyen Van Nghiep
24-05-2022