Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Lễ mit tinh kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2022) và Giao lưu, đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên, học viên sau đại học


09-01-2022

Ngày 9/1/2022, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội long trọng tổ chức Lễ mit tinh kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2022) và Giao lưu, đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên, học viên sau đại học. Chương trình được tổ chức kết hợp trực tiếp, trực tuyến với qua Zoom với 800 người học tham dự và trực tiếp qua hệ thống học tập CST với toàn thể sinh viên và học viên sau đại học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tham dự.

Tại Lễ mit tinh kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Hà My, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổng kết công tác Hội Sinh viên Nhà trường trong năm học vừa qua. Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Hội sinh viên đã có các hình thức phù hợp để chuyển đổi các hoạt động Hội, các hoạt động tình nguyện, vì cộng đồng sang hình thức trực tuyến và tăng cường công tác truyền thông, lan tỏa các hình ảnh đẹp, hành động đẹp và thành tích của sinh viên Nhà trường một cách toàn diện căn cứ theo tiêu chí của sinh viên 5 tốt: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Nhà trường và Hội sinh viên cũng đã công bố quyết định các danh hiệu cao quý: Sinh viên 5 tốt cấp trường tiêu biểu, Hoa tháng giêng, học bổng Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ cho các sinh viên có thành tích xuất sắc, các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có nhiều nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện. Thay mặt cho sinh viên được nhận giải thưởng sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, SV. Nguyễn Vũ Hà Anh phát biểu thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ cả về học tập, vật chất và tinh thần trong học tập và nâng cao kỹ năng mềm online của sinh viên toàn trường trong năm học vừa qua. “Mỗi một phút trôi qua ta lại nợ tương lai một cái gì đó”, đó là câu nói luôn thôi thúc sinh viên Hà Anh không ngừng cố gắng, giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết, phá bỏ vỏ ốc của sự rụt rè để để bớt đi những nuối tiếc, những sai lầm và chinh phục những mục tiêu mới trong học tập và cuộc sống.

Thay mặt cho lãnh đạo Nhà trường, GS. TS. Nguyễn Văn Minh chia sẻ về kế hoạch tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và dự kiến đón sinh viên quay trở lại trường học tập sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 theo điều kiện cụ thể và các yêu cầu học tập của các nhóm sinh viên.

GS. TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội phát biểu tại lễ mít tinh kỷ niệm

Buổi giao lưu, đối thoại đã trả lời các câu hỏi, giải đáp các thắc mắc của sinh viên, học viên sau đại học toàn trường về một số vấn đề cơ bản:

  • Tuyển sinh: Nhà trường chú trọng nhất vào chất lượng đào tạo, bên cạnh đó, sẽ tăng cường công tác quảng bá tuyển sinh để học sinh phổ thông trên mọi miền đất nước nắm được thông tin trên cơ sở Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là cơ sở đào tạo được cả xã hội công nhận.
  • Đào tạo đại học: Thay đổi, cải tiến cách thức giảng dạy. Tổ chức các tọa đàm về phương pháp, cách thức học tập của sinh viên ở đại học, từ thầy cô và cựu sinh viên để sinh viên Nhà trường có thể tham khảo và làm tốt hơn.
  • Đào tạo Sau đại học: Chương trình đào tạo, giảng dạy gắn lý luận với thực tiễn. Cung cấp cho học viên chương trình đào tạo.
  • Trao đổi sinh viên, du học: Sinh viên có thể tìm kiếm thông tin hỗ trợ học bổng du học các chương trình: trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo, học bổng Thạc sĩ, Tiến sĩ tại website trường: hnue.edu.vn, App Đoàn thanh niên Nhà trường: HNUE Youth và các thông tin, hỗ trợ từ phòng Hành chính Đối ngoại Nhà trường.
  • Trợ cấp cho sinh viên: Thông báo thời gian kinh phí sẽ được chuyển tới tài khoản sinh viên. Sinh viên sau khi tốt nghiệp muốn đi học sau đại học, khi được cơ sở làm việc cử đi học thì không cần bồi hoàn học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí.
  • Các chính sách, công tác hỗ trợ sinh viên học tập tại trường.

GS. TS. Nguyễn Văn Minh khẳng định trách nhiệm của Nhà trường là hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên, học viên trong điều kiện có thể. Thầy cũng biểu dương nỗ lực của người học trong việc khắc phục các khó khăn trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19. Lãnh đạo Nhà trường đã trả lời trực tiếp, thẳng thắn các câu hỏi của người học. Những góp ý của người học sẽ được nghiêm túc tiếp thu và điều chỉnh công tác Nhà trường cho phù hợp, nhằm hướng tới việc hỗ trợ tốt hơn, toàn diện hơn cho người học tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. GS. Hiệu trưởng chia sẻ với sinh viên, học viên trong mọi trường hợp phải nghĩ đến những điều lớn lao và bắt đầu ngay từ những việc khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Thầy tin rằng thanh niên Nhà trường sẽ có những cách nghĩ, cách làm mới để thành công trong tương lai.

 

Bài: Phòng HCĐN

Ảnh: Trung tâm CNTT


Post by: Nguyen Van Nghiep
09-01-2022